Rap Việt mùa 2 - SIDIE: "Tài giỏi thế nào về sau càng thấy rõ hơn"

Thí sinh cá tính bày tỏ quan điểm với tư cách là một trong những nữ rapper hiếm hoi xuất hiện tại Rap Việt.

Trong video phỏng vấn vừa được Rap Việt mùa 2 tiết lộ, SIDIE đã giải thích về nguồn gốc rap name của mình. Cô quyết định gõ tên thật Ngọc Diệp lên Google Translate, dịch ra từng thứ tiếng một để xem tên nào hay. Cuối cùng, cô quyết định đọc trại tên mình trong tiếng Ấn Độ và SIDIE ra đời từ đó. 

rap viet mua 2 sidie tai gioi the nao ve sau cang thay ro hon - anh 0
Ít ai biết tên SIDIE xuất phát từ... Google dịch.

Trước khi theo đuổi rap, SIDIE từng là một rocker. Chơi rock được khoảng 2-3 năm hơn, nhóm của cô tan rã và định hướng của nghệ thuật của SIDIE lúc đó là "không biết đi về đâu". Sau đấy, bỗng có một người anh bước ra hỏi: "Em có muốn nổi tiếng không?", cô liền bảo: "Đương nhiên là có rồi!". Nghe anh mình gợi ý, SIDIE quyết định đi theo con đường hip-hop/ underground với bước đầu tiên là trở thành một ca sĩ R&B.

Thế nhưng, đi nhiều show hip-hop ở miền Bắc với tư cách là ca sĩ R&B, SIDIE nhận ra hình như bản thân đang hơi sai hướng. Cô quyết định thử một điều gì đó mạo hiểm, và đó là rap. 

rap viet mua 2 sidie tai gioi the nao ve sau cang thay ro hon - anh 0
Vốn rất tò mò, SIDIE chọn cách mạo hiểm với rap.

"Nhưng thời gian đầu, rap của tôi thật sự rất tệ. Đến mức anh em phải bảo là thôi đừng rap nữa, nên hát thôi", SIDIE kể lại. Tuy nhiên, thành viên team Karik cho biết: "Làm sao tôi nghe chuyện đấy được? Tôi phải chứng tỏ là mình làm được. Thế nên là 2 năm sau, tôi đã có mặt tại Rap Việt mùa 2". 

Trên thực tế, SIDIE từng đăng ký thi Rap Việt mùa 1, nhưng bị kẹt lịch thi học kỳ ở trường nên đã bỏ lỡ mất. Sau lần thi "hụt" đó, cô tự hứa với bản thân nếu có mùa 2, dù có dính lịch thi học kỳ nữa thì chắc chắn vẫn phải thi. Và kết quả là... dính thật. "Nhưng tôi đang ở đây rồi, là các bạn hiểu rồi đấy", SIDIE bật cười.

rap viet mua 2 sidie tai gioi the nao ve sau cang thay ro hon - anh 0
SIDIE bật cười kể lại "định mệnh trớ trêu" giữa thi học kỳ và Rap Việt.

Nói về rock và rap, SIDIE nghĩ rằng đây là những dòng nhạc giúp cô phát triển tính cách nổi bật, quan điểm sống cũng khác so với các rapper khác, mang màu sắc tươi mới, mạnh mẽ hơn. 

"Là một nữ rapper tham gia Rap Việt, tôi thấy rất bình thường với chuyện đấy. Tôi nghĩ một nữ rapper có thể có trình độ ngang bằng với tất cả các nam rapper khác mà không hề liên quan gì đến giới tính cả. Chúng ta bình đẳng, tài giỏi như thế nào càng về sau càng nhận thấy rõ hơn", SIDIE bày tỏ quan điểm.  

rap viet mua 2 sidie tai gioi the nao ve sau cang thay ro hon - anh 0
SIDIE tự tin, cá tính trong vòng Chinh phục.

Rap Việt - Mùa 2 do VieON & Vie Channel đồng sản xuất, ra mắt khán giả lúc 20h Thứ Bảy hàng tuần, từ 16/10/2021 duy nhất trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình VieChannel – HTV2, Vie GIẢITRÍ.   là đối tác truyền thông chính thức của Rap Việt mùa 2, mọi thông tin độc quyền và nhanh nhất của chương trình sẽ được cập nhật tại  .vn.   

Những cô gái Gen Z của Rap Việt đã làm được gì?

Rap Việt tập 5: SIDIE nói gì khi được nhận xét giống Kimmese?

ĐỘC QUYỀN - SIDIE: "Nếu đối đầu, không chắc Mai Âm Nhạc làm lại tôi"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ