Logo VieZ

Rap Việt mùa 2: LK khẳng định thích màu sắc bài thi của Pjpo

Không chỉ chia sẻ về cảm xúc sau khi chương trình lên sóng, LK còn có màn thị phạm đáng ngưỡng mộ!

Tại buổi phỏng vấn sau khi chương trình lên sóng 3 tập Rap Việt mùa 2, giám khảo LK nhận xét về sự đầu tư của dàn thí sinh năm nay: "Muôn màu muôn vẻ. Đó là những gì mà LK có thể đánh giá được qua những tập phát sóng đầu tiên. LK phải ghi nhận một điều là các bạn đã có một sự chuẩn bị rất nghiêm túc từ khai thác tốt những chủ đề và nội dung cũng như những hướng viết lời của các bạn trong mùa này".

rap viet mua 2 lk khang dinh thich mau sac bai thi cua pjpo - anh 0

Về tiêu chí để đánh giá lyric của một bản rap, nam giám khảo cho rằng đã là một tác phẩm nghệ thuật thì luôn có bề nổi và chìm. Có thể do thời lượng trình diễn trên sân khấu chưa đủ để truyền tải những thông điệp tiềm ẩn bên trong tác phẩm đó.

Thế nên theo LK, anh rất khó để đưa ra thước đo chuẩn mực ngay lúc này. Đây cũng phụ thuộc vào cảm nhận của người viết, người truyền tải và người nghe.

rap viet mua 2 lk khang dinh thich mau sac bai thi cua pjpo - anh 0

Khi được hỏi về những thể loại nhạc anh thích nhất mà các thí sinh mang đến LK khẳng định: "Vì đây là chương trình về rap thế nên những mảng màu Old school đến New school đều được các bạn thể hiện rất nhuần nhuyễn trên sân khấu.

Nhưng năm nay có những mảng màu khá mới như Lofi, Punk Rock,... Nhưng theo cá nhân LK thì tôi thích nhất phần trình diễn của Pjpo với Lô Tô mang màu sắc afrobeat. Thật sự tôi rất thích màu sắc âm nhạc này của Pjpo trong năm nay.

rap viet mua 2 lk khang dinh thich mau sac bai thi cua pjpo - anh 0

Trước những thắc mắc về cách gieo vần trong rap, LK giải thích: "Chúng ta có thể hiểu đây giống như cách gieo vần trong thơ ca. Điều này còn phụ thuộc vào cá tính đặc trưng của từng rapper.

Đôi khi họ sử dụng vần đơn, vần đôi, vần đồng âm đa nghĩa thậm chí là vần đảo. Với riêng cá nhân của LK thì trong những năm hoạt động tôi thích chơi vần đối xứng". Ví dụ như câu 1 vần với câu 3 và câu 2 vần với câu 4.

rap viet mua 2 lk khang dinh thich mau sac bai thi cua pjpo - anh 0

Thị phạm ngay lập tức LK đưa ra ví dụ trong bài Im Lặng của anh có câu:

"Ai sẽ nói trước

Ai sẽ im lặng

Ai sẽ nhường bước

Ai sẽ có thể hiểu rằng".

Đó là cách mà LK vẫn hay vận dụng vào những sản phẩm của anh!

Rap Việt mùa 2 do VieON & Vie Channel đồng sản xuất, ra mắt khán giả lúc 20h Thứ Bảy hàng tuần, từ 16/10/2021 duy nhất trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình VieChannel – HTV2, Vie GIẢITRÍ.   là đối tác truyền thông chính thức của Rap Việt mùa 2, mọi thông tin độc quyền và nhanh nhất của chương trình sẽ được cập nhật tại  .vn.    

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ