Rap Việt mùa 2: Binz tâm lý thế nào khi giao tiếp với Raf?

Sinh ra và lớn lên tại Nga, tiếng Việt đang là nhược điểm lớn nhất của Raf - theo lời HLV Binz.

Trong tập 4 Rap Việt mùa 2, Raf là một trong những rapper gây chú ý khi vừa lên sân khấu đã bắn tiếng Anh ầm ầm khiến bộ 6 quyền lực lẫn MC Trấn Thành "đứng hình". Nghĩ Raf không biết tiếng Việt, mọi người bắt đầu trò chuyện với thí sinh này bằng tiếng Anh. 

rap viet mua 2 binz tam ly the nao khi giao tiep voi raf - anh 0
Raf tên thật là Nguyễn Quang Tùng Dương, người gốc Việt 100%.

Sau khi kết thúc phần thi, Raf bất ngờ chào "Em tên là Tùng Dương" khiến mọi người - nhất là HLV Wowy được một phen "ngã ngửa" vì bị lừa. Thực chất, Raf sinh ra và lớn lên tại Nga, hiện sống ở Việt Nam được 2 năm sau lần trở về và bị kẹt lại vì Covid-19, nên có lúc anh phải dùng kèm tiếng Anh để bổ trợ vì tiếng Việt chưa quá trôi chảy. 

rap viet mua 2 binz tam ly the nao khi giao tiep voi raf - anh 0
Rapper 23 tuổi tinh nghịch trêu mọi người.

"Tôi là người Việt Nam sinh ra ở nước ngoài nên không biết nhiều về văn hóa Hip hop ở Việt Nam. Đó là lý do tôi trở về Việt Nam chơi rap, vì yêu âm nhạc và muốn tìm hiểu về văn hóa Hip hop ở Việt Nam nhiều hơn" - Raf nói về lý do anh trở về Việt Nam.

Nam rapper sinh năm 1998 chia sẻ trong phỏng vấn hậu trường Rap Việt mùa 2: "Tôi sẽ cố gắng và chủ yếu chỉ dùng tiếng Việt. Trước khi viết một bài rap, tôi sẽ suy nghĩ bằng tiếng Nga rồi chuyển nó sang tiếng Anh - Việt và dịch nghĩa chung, cuối cùng là đầu tư lyric tiếng Việt".

rap viet mua 2 binz tam ly the nao khi giao tiep voi raf - anh 0
Quy trình sáng tác của Raf.

Trở lại với phần nhận xét bài thi, HLV Binz đã tinh tế hỏi lại Raf nãy giờ nghe có hiểu hết tất cả những gì mọi người nói không. Thí sinh vừa xuất sắc đạt 4 chọn này cũng thật thà cho biết mình nghe hiểu khoảng 89%. 

Sau đó, Binz đã chuyển sang dùng tiếng Anh để Raf có thể nắm bắt được hết những gì anh nói: "Binz nghĩ tiếng Việt sẽ là nhược điểm lớn nhất của bạn. Vì các bạn khác đều rất thành thục cách sử dụng tiếng Việt và có thể kể mọi câu chuyện với nó". 

rap viet mua 2 binz tam ly the nao khi giao tiep voi raf - anh 0
Binz dùng tiếng Anh để Raf dễ hiểu hơn.

HLV này cũng đặt vấn đề nếu thí sinh này đi sâu hơn thì có cân nhắc làm việc này một cách chuyên nghiệp hay không hay chỉ muốn thử sức mình. Câu trả lời "Đủ tự tin để có thể trở thành một nghệ sĩ rap chuyên nghiệp" từ Raf nhận được một tràng vỗ tay của mọi người, Binz cũng gật gù hài lòng. 

rap viet mua 2 binz tam ly the nao khi giao tiep voi raf - anh 0
Nam HLV hài lòng với câu trả lời của Raf.

Từng sinh sống và làm việc ở nước ngoài trong một thời gian dài, Binz đồng cảm với Raf về khó khăn trong việc phải diễn đạt trôi chảy toàn bộ một câu chuyện bằng tiếng Việt 100%.

Nam rapper Bigcityboi vẫn rất cố gắng nói hoàn toàn bằng tiếng Việt, nhất là trên sóng truyền hình, khi nào "bí" từ thì mới chuyển sang tiếng Anh. Khán giả theo dõi Rap Việt cũng thường phát hiện nam rapper dùng tiếng Anh để có thể truyền đạt suy nghĩ tức thời một cách nhanh, đầy đủ và chính xác nhất. 

rap viet mua 2 binz tam ly the nao khi giao tiep voi raf - anh 0
Binz chia sẻ về thói quen dùng tiếng Anh trong Cuộc Hẹn Cuối Tuần.

Trong lần tham gia Cuộc Hẹn Cuối Tuần cùng Rhymastic và Soobin Hoàng Sơn cách đây không lâu, Binz thổ lộ bản thân cũng biết việc pha lẫn Anh - Việt thật sự không cần thiết.

Tuy nhiên, ban đầu Binz cũng như nhiều người khác học tiếng Anh là tập suy nghĩ bằng thứ tiếng này, dần dà trở thành thói quen và không còn sửa được nữa, nên rất thông cảm với những người gặp trường hợp giống mình. 

Rap Việt - Mùa 2 do VieON & Vie Channel đồng sản xuất, ra mắt khán giả lúc 20h Thứ Bảy hàng tuần, từ 16/10/2021 duy nhất trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình VieChannel – HTV2, Vie GIẢITRÍ.   là đối tác truyền thống chính thức của Rap Việt mùa 2, mọi thông tin độc quyền và nhanh nhất của chương trình sẽ được cập nhật tại  .vn.   

Stilla D: D.T đã chọn sai bài, Lập Nguyên lẫn lộn rap melodic?

Binz bối rối vì bị hỏi xoáy về câu rap cũ, Rhymastic hạnh phúc

Rap Việt mùa 2: Sol7 "hút" đến cỡ nào sau khi về team Binz?

Chủ đề:Rap Việt
(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ