'Quỷ Cẩu': Phim linh dị Việt đầu tiên giữ được nội dung sau kiểm duyệt

"Quỷ Cẩu" là bộ phim của đạo diễn Lê Thành Luân và do đạo diễn trăm tỷ trẻ nhất Việt Nam - Võ Thanh Hòa đảm nhận vai trò nhà sản xuất.

Tác phẩm xoay quanh chuyện Nam cùng Xuân về quê để lo liệu đám tang cho bố sau cái chết kinh hoàng của ông. Đồng thời, Nam cũng đang phải che giấu gia đình việc bạn gái mang thai. 

Khi Nam nằm cạnh quan tài bố, anh mơ thấy cả nhà bị giết treo lên như treo chó, ông Mạnh đến báo cho Nam rằng thứ gì đó sẽ kéo cả nhà anh chết. Ngay sau khi chôn cất ông Mạnh, trong gia đình liên tục xuất hiện các hiện tượng quỷ dị.

quy cau phim linh di viet dau tien giu duoc noi dung sau kiem duyet - anh 0
Hình ảnh NSND Kim Xuân trong phim

Mít - con chó trắng mũi đỏ mà gia đình Nam nuôi có nhiều biểu hiện rất lạ. Ông Quyết, bà Thúy, bà Liễu tin theo lời thầy cúng rằng gia đình bị trùng tang, phải quật mồ ông Mạnh lên để làm lễ. Từ đó, hàng loạt câu chuyện ghê sợ đã xảy đến khiến cuộc sống gia đình Nam bị đảo lộn.

Tác phẩm có sự tham gia của cả diễn viên Bắc, Nam như: NSND Kim Xuân, Quang Tuấn, Nam Thư, Mie, Quốc Quân, Vân Dung, Đào Anh Tuấn, v.v..

quy cau phim linh di viet dau tien giu duoc noi dung sau kiem duyet - anh 0
Quang Tuấn tiếp tục tham gia vào các dự án phim linh dị.

Trở lại màn ảnh với dự án Quỷ cẩu, Võ Thanh Hòa không làm đạo diễn mà giao toàn quyền "cầm trịch dự án" cho Lưu Thành Luân. Dẫu vậy, Võ Thanh Hòa vẫn theo sát tác phẩm điện ảnh này, dồn công sức cho việc làm kịch bản và sản xuất.

Khi tạm lui về phía sau đóng vai trò sản xuất, Võ Thanh Hòa cho rằng đó là trải nghiệm thú vị, giúp anh có cái nhìn bao quát hơn về điện ảnh: "Hòa vẫn ấp ủ ý định làm chuỗi phim kinh dị lấy cảm hứng từ những câu chuyện dân gian, đồng thời chuyển giao vai trò đạo diễn cho những người trẻ, còn mình thì lui về đảm nhận vai trò sản xuất".

quy cau phim linh di viet dau tien giu duoc noi dung sau kiem duyet - anh 0
NSƯT Hạnh Thúy trong phim.
quy cau phim linh di viet dau tien giu duoc noi dung sau kiem duyet - anh 0
DJ Mie trong phim.

"Câu chuyện của 'Quỷ cẩu' tuy lấy cảm hứng từ truyền thuyết dân gian nhưng lại phản ánh vấn đề đang được rất nhiều khán giả quan tâm, đó là mối quan hệ giữa chủ với vật nuôi, cụ thể ở đây là con chó mọi người nuôi trong nhà.

Thông điệp bộ phim hướng đến rất rõ ràng, bạn đối xử với vật nuôi như thế nào thì sẽ nhận lại những hệ quả tương ứng. Khi nhìn rộng ra, đó là câu chuyện tình yêu thương giữa người với người, giữa người với động vật", Võ Thanh Hòa kể thêm.

Quỷ cẩu kể về việc Nam mơ thấy gia đình bị giết sau khi mai táng bố, và Mít – con chó trắng của gia đình có biểu hiện kì lạ. Ông Quyết, bà Thúy, và bà Liễu thì tin vào thầy cúng, còn Nam nghi ngờ về lò mổ chó truyền thống của gia đình và phải điều tra để giải quyết sự kiện kỳ lạ đang diễn ra.

'Không khí kinh dị, ám ảnh' bao phủ phòng vé Việt dịp cuối năm

'Tee Yod: Quỷ Ăn Tạng': Phim kinh dị hạng nặng Thái Lan ra rạp Việt

‘The Exorcist: Believer’: Phim kinh dị ám ảnh nhất trở lại sau 50 năm

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ