Logo VieZ

Quang Lê: "Mẹ không thúc ép tôi lấy vợ"

Huỳnh|

Với Quang Lê, mẹ là người đã giúp Quang Lê theo đuổi đam mê và gặt hái được những thành công như hiện tại.

Vu Lan báo hiếu (Đại Lễ Vu Lan) là một ngày có ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt. Là ngày báo hiếu, nhắc nhở các thế hệ con cháu nhớ tới công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, ông bà, tổ tiên cũng như những thế hệ người đi trước. Mang giá trị nhân văn, đạo lý "uống nước nhớ nguồn", "ăn quả nhớ người trồng cây" ngàn đời của dân tộc ta. 

Sáng 5/8, nhân dịp lễ Vu Lan, ca sĩ Quang Lê ra mắt một sản phẩm âm nhạc về tình mẫu tử "Công danh nào bằng mẹ" dành tặng những người mẹ Việt Nam dịp lễ Vu Lan 2022.

quang le me khong thuc ep toi lay vo - anh 0

Với Quang Lê, mẹ là người đã giúp Quang Lê theo đuổi đam mê và gặt hái được những thành công như hiện tại. Được biết, giọng ca "Tương tư nàng ca sĩ" là con thứ ba trong gia đình, được cha mẹ cho theo học nhạc từ năm lớp 9 đến năm thứ hai của đại học. Chính sự hỗ trợ từ gia đình, đặc biệt là mẹ giúp anh có được bệ phóng khi bước vào con đường ca hát.

quang le me khong thuc ep toi lay vo - anh 0

Quang Lê sinh ra tại Huế, trong một gia đình có tình yêu và đam mê nghệ thuật, ông làm nhà thơ. "Máu" yêu thơ cũng ngấm trong bố Quang Lê và các bác, các cô dì bên nội, vì thế mà từ nhỏ Quang Lê đã thường xuyên được nghe cả nhà ngâm thơ. Mẹ anh tuy không phải là ca sĩ nhưng hát rất hay và say mê hát. Có lẽ vì thế mà Quang Lê yêu những gì thuộc về thơ ca và âm nhạc từ tấm bé, cứ mê mẩn nghe và hát theo các bài hát từ băng cát-sét. Bố Quang Lê mất 2013 ở Mỹ. Quang Lê sống với mẹ, trong nhà có anh hai chăm sóc. 

quang le me khong thuc ep toi lay vo - anh 0

Quang Lê tiết lộ mọi việc trong cuộc sống đều hay chia sẻ với mẹ, kể cả đi diễn được khán giả lì xì tiền cũng về kể mẹ nghe. "Mẹ chăm Quang Lê rất kỹ. Lúc nào cũng canh không cho ăn cơm ban đêm. Mẹ tuy ở tuổi 69 nhưng rất rành công nghệ, hay lên mạng xem thấy ăn gì ốm, khỏe là tư vấn con ngay vì tuổi này đừng để cho mập, dễ mắc nhiều bệnh. Nên khuya khuya Quang Lê nói thèm ăn cơm là mẹ đi pha hạt é, chưng yến bắt con ăn cho cảm giác no, đi ngủ khỏi ăn cơm. Mẹ cũng không nấu ăn nhiều trong nhà vì sợ tôi mập".

quang le me khong thuc ep toi lay vo - anh 0

Quang Lê tiết lộ mẹ anh ngày xưa là tiểu thư, nhà bán tiệm vàng (kim hoàn), hiện dòng họ bên ngoại vẫn còn tiệm kim hoàn ở Huế, còn bên nội vốn là nhà thơ.

"Mẹ không hối thúc tôi lấy vợ, tư tưởng của bà rất thoải mái, chỉ mong con sống vui sống khỏe. Anh cả tôi là ca sĩ Nguyên Lê, đổ vỡ hôn nhân hai lần nên từ cái nhìn đó bà chỉ mong con mình vui, chứ hôn nhân không hạnh phúc cũng đổ vỡ", nam ca sĩ kể.

quang le me khong thuc ep toi lay vo - anh 0

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ