Logo VieZ

Quảng cáo "Tạm biệt cơm nguội" của app giao đồ ăn nổi tiếng bị đầu bếp Võ Quốc chỉ trích "vô học"

Mới đây, đầu bếp Võ Quốc lên án chỉ trích nặng nề với thông điệp "Tạm biệt cơm nguội" của hãng đặt đồ ăn nổi tiếng rằng đây là một quảng cáo "ăn cháo đá bát", xúc phạm văn hóa dân tộc.

Quảng cáo "Tạm biệt cơm nguội" của app giao đồ ăn nổi tiếng bị đầu bếp Võ Quốc chỉ trích "vô học"

Vào ngày 10/9, hãng giao đồ ăn nổi tiếng đã lên post "Tạm biệt cơm nguội" với thông điệp bữa giờ dịch quá, cơm nguội phần nào chiếm spotlight, được mọi người ưa chuộng và chế biến được thành nhiều món khác nhau, giờ hãng đã trở lại rồi, cơm nguội được lui cung... 

Nguyên văn bài post: "Cơm nguội chính thức kết thúc vai diễn!

Cảm ơn cơm nguội vì đã đóng vai bột chiên, tokbokki, bánh đúc, bánh canh, bánh ít trần, cá viên chiên, cơm cháy, bánh cuốn,... suốt thời gian vừa qua. Giờ thì G***Food quay lại rồi, tạm biệt cơm nguội nhé!"

quang cao tam biet com nguoi cua app giao do an noi tieng bi dau bep vo quoc chi trich vo hoc - anh 0
Câu chuyện của hãng đồ ăn được thể hiện với dòng chữ "Tạm biệt" kết hợp hình ảnh một bát cơm nguội có hạt cơm rơi ra ngoài gây tranh cãi. Nguồn: Internet.

Thực chất sẽ không có chuyện gì đến khi đầu bếp Võ Quốc lên tiếng chửi rằng đây là một "quảng cáo mất dạy" và đề cao giá trị của bát cơm xưa:

quang cao tam biet com nguoi cua app giao do an noi tieng bi dau bep vo quoc chi trich vo hoc - anh 0
Bài đăng của đầu bếp dùng rất nhiều từ chỉ trích nặng nề. Nguồn: Internet.

Ngay sau đó, vào tối hôm qua, Võ Quốc livestream bày tỏ ý kiến vô cùng gay gắt. Anh cho biết dù bạn bè người quen nhắn tin khuyên ngăn nhưng đây không phải là chuyện có thể thông cảm, đầu bếp không ủng hộ và tán thành điều này. Anh liên tục dùng những từ ngữ có phần phản cảm chỉ trích hãng đặt đồ ăn này. 

quang cao tam biet com nguoi cua app giao do an noi tieng bi dau bep vo quoc chi trich vo hoc - anh 0
Sau khi lên bài đăng, đầu bếp Võ Quốc tiếp tục livestream để bày tỏ ý kiến. Nguồn: Internet. 

Cũng trong livestream, đầu bếp chia sẻ nhìn hình ảnh quảng cáo bát cơm nguội bị tung tóe ra ngoài thấy rất tiếc. Anh cho biết hiện giờ mình vẫn đang đi làm từ thiện, phân phát gạo cho người nghèo, sinh viên. Có những người thậm chí không có gạo để ăn, nên người làm content này thật sự không thể chấp nhận được. 

Hiện tại có rất nhiều ý kiến trái chiều lên tiếng về vụ việc này:

- Nhận xét hơi mất lòng, thẳng nhưng thật.

- Bình tĩnh Quốc ơi, nhiều người không biết phải làm ra gạo vất vả như thế nào. 

- Xã hội luôn cần những người có tư duy mở. Đồng ý là quảng cáo thì muôn màu muôn vẻ, nhưng ít ai mà suy diễn được một tràng dài như chú đâu.

- Người ta ghi "Tạm biệt" chứ đâu có phải "Vĩnh biệt" hay gì đâu mà chú nói người ta "mất dạy", "vô học". Sự tôn trọng với người khác chú không có, lấy tư cách gì phán xét người khác?

- Mùa dịch mình làm được rất nhiều đồ ăn từ cơm nguội nên giờ cũng muốn đặt đồ ăn bên ngoài. Đâu có chuyện gì to tát nhỉ? 

- Trên mạng đã tràn lan tiêu cực rồi, sống tích cực lên chú ơi, bớt nghĩ nhiều lại.

...

Mặc dù có ý tốt đối với hình ảnh mang tính văn hóa dân tộc, nhưng có lẽ những quan điểm và chỉ trích có phần nặng nề của anh đã khiến câu chuyện trở thành một chủ đề nóng được cộng đồng bàn tán.  

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ