Quận đầu tiên tại TP.HCM đề xuất triển khai thí điểm kinh doanh ăn uống tại chỗ

UBND Quận 7 đề xuất cho các cơ sở ăn uống được kinh doanh ăn uống tại chỗ, không giới hạn số lượng cơ sở.

 Ủy ban Nhân dân quận 7 vừa có văn bản gửi UBND TP.HCM đề xuất được thí điểm tổ chức hoạt động dịch vụ ăn uống tại chỗ.

Để tạo tiền đề và có lộ trình cho việc chuẩn bị mở cửa thêm một số hoạt động sắp tới, bên cạnh các loại hình được hoạt động kinh doanh theo Chỉ thị 18 của UBND TP.HCM, Q.7 kiến nghị thí điểm mở thêm loại hình phục vụ ăn uống tại chỗ với quy mô hoạt động tối đa 30% công suất nhưng không quá 20 người trong cùng một thời điểm.  

Việc thí điểm này không quy định số lượng cơ sở kinh doanh. Tuy nhiên, các quán phải được quận khảo sát, thẩm định đảm bảo đủ điều kiện an toàn và đáp ứng đủ bộ tiêu chí ban hành của UBND TP.HCM về đánh giá an toàn phòng, chống dịch tại các cơ sở kinh doanh ăn uống, cửa hàng kinh doanh thực phẩm trên địa bàn mới được phép thí điểm, cấp mã QR...

quan dau tien tai tp hcm de xuat trien khai thi diem kinh doanh an uong tai cho - anh 0
Quận 7 đề xuất cho các cơ sở kinh doanh được buôn bán, phục vụ tại chỗ.

Đồng thời, các cơ sở kinh doanh cũng phải thực hiện cam kết về đảm bảo thực hiện các điều kiện kinh doanh dịch vụ ăn uống. Thời gian đề xuất thí điểm từ ngày 10/10 đến khi TP.HCM chính thức cho phép dịch vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ.

Trong văn bản gửi UBND TP, quận 7 đề xuất quy mô hoạt động của cơ sở kinh doanh ăn uống tối đa 30% công suất nhưng không quá 20 người trong cùng một thời điểm. Diện tích kinh doanh tối thiểu phải từ 100 m2 trở lên, ưu tiên khu vực ngoài trời, thoáng khí, không sử dụng máy lạnh.

Đồng thời, cơ sở phải đáp ứng yêu cầu tất cả nhân viên, người lao động và khách hàng đã được tiêm đủ liều vaccine ngừa Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế ít nhất 14 ngày, hoặc là F0 đã khỏi bệnh Covid-19 dưới 6 tháng.

quan dau tien tai tp hcm de xuat trien khai thi diem kinh doanh an uong tai cho - anh 0
Thời gian đề xuất thí điểm từ ngày 10/10 đến khi TP.HCM chính thức cho phép dịch vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ.

Cơ sở kinh doanh phải được UBND quận 7 thẩm định điều kiện hoạt động, cấp mã QR, gắn camera giám sát và kết nối về trung tâm kiểm soát phòng chống dịch và phục hồi kinh tế quận 7 để kiểm soát nhân viên và khách hàng ra vào hàng ngày.

Theo đánh giá của quận 7, qua 15 ngày thử nghiệm trên địa bàn quận, có 434 đơn vị doanh nghiệp và hộ kinh doanh (ngoài khu chế xuất), với gần 4.000 lao động đã tổ chức hoạt động trở lại. Kết quả, người dân và doanh nghiệp phấn khởi với việc mở cửa hoạt động trở lại và các đơn vị chấp hành tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Sáng đầu tuần "bình thường mới": Người dân tất bật đi làm, đường phố Sài Gòn đông từ sớm

Gen Z ở các tỉnh thành khác nghĩ gì về chuyện trở lại Sài Gòn sau "bình thường mới"?

TP.HCM chính thức thực hiện chỉ thị 18 từ 1/10

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ