"Quả táo nhãn lồng" không chừa một ai: Thắng ở What If…? nhưng Killmonger bị "bít cửa" ở Black Panther 2

Bất chấp việc Killmonger được "công nhận" chiến thắng ở What If...? tập 6, Marvel vẫn xác nhận anh không thể trở lại trong Black Panther 2?

What If...? tập 6 vừa phát sóng không lâu đã một lần nữa khiến fan MCU phải "há hốc mồm" vì độ "quay xe" quá gắt của Marvel. Kẻ phản diện Killmonger đã được trao thêm cơ hội và anh đã thành công giết được Black Panther (của T'Challa) lẫn Tony Stark. Tuy nhiên, dù được Marvel "ngầm" thừa nhận chiến thắng nhưng Killmonger hay Erik vẫn "bít cửa" nếu muốn trở lại Black Panther 2.

qua tao nhan long khong chua mot ai thang o what if nhung killmonger bi bit cua o black panther 2 - anh 0
Marvel thừa nhận việc mang Killmonger trở lại là một ý tưởng khá tồi tệ

Tuy kịch bản ở tập 6 được đánh giá là rất thú vị và "bánh cuốn", nhưng fan Marvel vẫn cho rằng việc Killmonger trở lại MCU sẽ không thú vị như mong đợi và có thể sẽ khiến nhân vật bị tổn thương. Nhất là lúc này nam diễn viên Chadwick Boseman (thủ vai T'Challa) đã qua đời. 

Killmonger được giới thiệu trong Black Panther là anh họ của T'Challa và được mệnh danh là nhân vật phản diện xuất sắc nhất trong MCU cho từ trước đến nay. Với động cơ rất rõ ràng, thông minh, mưu mẹo và sức mạnh không thua kém T'Challa, Killmonger đã mang đến những pha hành động kịch tính và thoả mãn người xem. Theo đó, kế hoạch của Killmonger là trả thù cho cái chết của cha mình và giành quyền kiểm soát thế giới bằng cách sử dụng công nghệ của Wakanda.

qua tao nhan long khong chua mot ai thang o what if nhung killmonger bi bit cua o black panther 2 - anh 0
Lý do được đưa ra là Killmonger chấm dứt sự áp bức và lạc hậu mà những người gốc Phi phải chịu đựng

Cuối Black Panther, Killmonger cuối cùng đã bị đánh bại và trọng thương, mặc dù T'Challa đề nghị chữa trị cho anh ở Wakanda, nhưng Killmonger lại chọn chết khi ngắm hoàng hôn. Vì cha anh ta thường nói với anh ta cảnh hoàng hôn trên Wakanda là đẹp nhất và chọn ánh nắng cuối ngày là người đưa tiễn mình. Đoạn cuối, T'Challa dường như thực hiện một nửa tâm nguyện của Killmonger khi đem công nghệ của mình ra thế giới nhưng không vì mục đích chiến tranh mà hướng đến hoà bình, thịnh vượng.

qua tao nhan long khong chua mot ai thang o what if nhung killmonger bi bit cua o black panther 2 - anh 0
Với nội dung What If...? tập 6, khán giả có thể hình dung Wakanda sẽ kinh khủng thế nào nếu Killmonger quay lại

Như vậy rất rõ ràng, Killmonger đã trải qua hành trình vô cùng trọn vẹn và ý nghĩa trong Black Panther dù kết cục anh phải trả giá cho hành động của mình. Vậy nên, nếu Marvel mang Killmonger trở lại ở Wakanda Forever sẽ trở nên vô nghĩa với kết thúc đẹp đẽ ở phần trước, đồng thời giảm giá trị mà T'Challa xây dựng từ đầu. Ngoài ra theo nội dung ở phần 2, có vẻ sự xuất hiện của anh sẽ không quan trọng với các sự kiện tại vương quốc này.

What If...? tập 6: Loạt "Easter Egg" gây thương nhớ khi thế giới "mất" đi Iron Man và Black Panther

What If...? tập 6: Càng xem càng "cuốn" với 5 chi tiết khó hiểu về Killmonger và Iron Man

Thời lượng ngắn, kết thúc mở, Marvel muốn "trêu" fan hay chưa viết kịp kịch bản What If…?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ