Producer "tỷ view" của Việt Nam mang EDM kết hợp cùng nhạc giao hưởng, có gì thú vị?

Một sân khấu khiến nhiều khán giả bất ngờ của Hoaprox.

Mới đây, Hoaprox - producer nổi bật của nhạc Việt và hiện đang đảm nhận phần âm nhạc của Street Dance Việt Nam - đã mang EDM (nhạc điện tử) kết hợp với nhạc giao hưởng trong một sự kiện tại Nha Trang.

producer ty view cua viet nam mang edm ket hop cung nhac giao huong co gi thu vi - anh 0
Hình ảnh Hoaprox bên cạnh sự hỗ trợ của Saigon Pops Orchestra

Hàng chục nhạc công của Saigon Pops Orchestra – dàn nhạc giao hưởng nổi tiếng – góp mặt trong Oceanholic Festival để hỗ trợ producer Hoaprox.

Lần hiếm hoi, nhạc giao hưởng được cất lên trong một lễ hội âm nhạc tại Việt Nam. Hoaprox và Saigon Pops Orchestra mất nhiều ngày làm việc để tìm thấy sự kết nối giữa âm hưởng cổ điển, với chất hiện đại của nhạc điện tử.

Màn trình diễn của Hoaprox kéo dài một tiếng. Dàn nhạc giúp từng phần trong set nhạc của Hoaprox tăng chiều sâu. Trong một số drop, sự cộng hưởng từ dàn nhạc tạo nên chất âm lạ lẫm, thú vị, phá bỏ ranh giới thường được cho là khó hòa hợp của nhạc cổ điển và điện tử.

producer ty view cua viet nam mang edm ket hop cung nhac giao huong co gi thu vi - anh 0

Hoaprox bộc bạch: "Các producer quốc tế đã kết hợp thế này rất nhiều. Nhưng với tôi, kết hợp giao hưởng cùng EDM, biểu diễn trực tiếp ở Festival là điều mạo hiểm.

Lần đầu tiên tôi thử sức với kiểu làm nhạc này. Nhóm Saigon Pops Orchestra đã biểu diễn ở rất nhiều show, nhưng họ cũng chưa từng kết hợp với EDM như trên sân khấu này. Họ tập trung, tâm huyết đến từng nốt, do đó tôi chẳng có lý do để không thử sức".

picture

Kết hợp giao hưởng cùng EDM, biểu diễn trực tiếp ở Festival là điều mạo hiểm.

Hoaprox

Nhạc Việt

Logo VieZ

Hoaprox và các ca sĩ đã thể hiện lại bản remix một thời gây sốt Đẹp trai thì mới có nhiều đứa yêu. Bên cạnh đó, loạt bản EDM nổi bật của Hoaprox như Waiting For You, Vô Tình, With You (Ngẫu Hứng).

Producer sinh năm 1997 thổi màu sắc mới vào loạt hit Stay (Justin Bieber – The Kid LAROI), Kill This Love (BlackPink).

Hoaprox sinh ngày 31/5/1997. Ca khúc I Can’t Find You của anh nằm ngay vị trí đầu tiên trong album Electric Asia Vol.2: The Best New Hit from Asia được phát hành bởi Billboard năm 2018. Bản nhạc Ngẫu Hứng đạt hơn 3 tỷ lượt streams trên nền tảng nghe nhạc NETEASE của Trung Quốc với hàng triệu lượt stream từ các nền tảng khác nhau.

Producer Street Dance Việt Nam Hoaprox: 'Nhạc 15, 30 giây muốn tạo giá trị nghệ thuật? Chưa chắc'

Clip: Văn Mai Hương (lại) cover hit Lady Gaga, bị chỉ trích ở Việt Nam thì đem hẳn sang Nhật hát?

Clip: Phương Mỹ Chi live Trai Tài Gái Sắc "đỉnh của chóp", khán giả so sánh với Cẩm Ly thời trẻ

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ