Producer Kewtiie xác nhận album đầu tay của HIEUTHUHAI, có tên luôn!

Những cài cắm ở cuối MV "Không Thể Say" mang nhiều dụng ý của nam rapper HIEUTHUHAI.

Tại V132 Calling, producer Kewtiie đã xác nhận: "Tôi sẽ đóng vai trò sản xuất cho album đầu tay của HIEUTHUHAI. Những ai muốn biết tên album là gì hãy xem kỹ MV Không Thể Say, tên album được đặt ở cuối MV".

producer kewtiie xac nhan album dau tay cua hieuthuhai co ten luon - anh 0
Đây là khung cảnh cuối của MV, trùng khớp với những miêu tả từ Kewtiie.

Với thông tin xác nhận từ chính người trong cuộc, có vẻ nam rapper sinh năm 1999 đã hoàn thiện album đầu tiên của mình trong hành trình theo đuổi nghệ thuật.

Giải thích lý do chưa có album đầu tay, HIEUTHUHAI tâm sự trong một bài phỏng vấn vào năm 2022: "Tôi từng viết thử 1 cái album trong mùa dịch, xong luôn rồi, bao gồm 8 bài. Sau khi tôi nghe lại, tôi cảm thấy chưa đủ độ chín trong suy nghĩ và kĩ năng viết cũng như chưa đã tai lắm nên tôi nghĩ tôi sẽ thử lại trong năm nay hoặc năm sau, khi đã mài giũa hoàn thiện tất cả kĩ năng rồi.

Một phần khác nữa là việc ra album đòi hỏi chất xám, tiền bạc, công sức và thời gian quá nhiều. Một khối lượng input (đầu vào - PV) khổng lồ nhưng đầu ra chỉ là việc bán đĩa. Việt Nam chưa có văn hóa mua album và streaming trên các nền tảng một cách vững chắc".

producer kewtiie xac nhan album dau tay cua hieuthuhai co ten luon - anh 0
HIEUTHUHAI từng không ít lần bày tỏ mong muốn có được một album cho sự nghiệp.

Tuy vậy, anh nhận định cần có những người thay đổi việc này, chắc chắn đó phải là từ nghệ sĩ. "Tôi rất thích cách album miêu tả những câu chuyện phía sau đó. Nếu chỉ là single, chẳng nói lên được điều gì cả.

Một MV cũng không nói lên được những câu chuyện, cảm xúc hay quan điểm cá nhân quá nhiều. Cho vào 1 album có concept lại hay hơn. Tôi có khá nhiều bài kiểu đó nên chắc chắn tôi sẽ làm 1 album", HIEUTHUHAI tâm sự.

producer kewtiie xac nhan album dau tay cua hieuthuhai co ten luon - anh 0
Tiếp tục là một hit của HIEUTHUHAI?

Trong một bài phỏng vấn trước đó, anh đã xác nhận sẽ ra mắt album đầu tay có tên Ai Cũng Phải Bắt Đầu Từ Đâu Đó với 9 ca khúc mô tả những câu chuyện cùng trải nghiệm từ bản thân về cuộc sống. Tuy nhiên, HIEUTHUHAI chưa công bố thời gian chính thức.

Chính vì thế, việc Kewtiie xác nhận tên album, đồng thời với những nhá hàng của HIEUTHUHAI, dường như nam rapper đang bắt đầu có những động thái cho việc phát hành sản phẩm lớn đầu tiên trong sự nghiệp sau những thành công vang dội trong năm 2022.

Năm 2022 là một năm thành công của rapper từ GERDNANG. Anh được đề cử “Ca sĩ đột phá” Làn Sóng Xanh và “Ca sĩ mới của năm” tại Cống hiến.

producer kewtiie xac nhan album dau tay cua hieuthuhai co ten luon - anh 0
Tên tuổi của HIEUTHUHAI được biết đến nhiều hơn thông qua việc tham gia 2 Ngày 1 Đêm.

HIEUTHUHAI sinh ngày 28/09/1999. Một vài ca khúc được người hâm mộ lan truyền sau màn toả sáng tại một cuộc thi Rap của HIEUTHUHAI như Chơi, Bật Nhạc Lên,... Anh được nhiều rapper gạo cội nhận định là một trong những nhân tố trẻ nổi bật nhất của dòng nhạc Rap.

Producer Kewtiie: “Phối 20 bản khác nhau mới có được ‘Không Thể Say’”!

HIEUTHUHAI trở lại với ca khúc “Không Thể Say”: Đẹp “hết nước chấm”!

Bạn gái khiến HIEUTHUHAI hết “ngủ một mình” không phải là HH Tiểu Vy!

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ