Producer âm nhạc Masew đưa EDM Việt thoát khỏi định kiến

Liên tục có những bản hit với cách phối đặc trưng, producer Masew thực sự đang chứng minh được bản thân là một "kẻ mạnh" của giới "phù thủy âm thanh".

Trước năm 2019, cái tên Masew chỉ đơn thuần là một producer thường xuyên thực hiện những bản remix các sản phẩm âm nhạc nổi bật của cộng đồng Underground. Anh là một trong những producer trẻ tuổi nhận được rất nhiều sự tin tưởng từ các rapper, đặc biệt là B Ray.

Tháng 8/2017, producer Masew tạo một cú nổ lớn với bản hit Túy Âm. Tính đến nay, bài hát đã đạt hơn 187 triệu lượt xem trên nền tảng YouTube. Lúc đó, nhiều người đã đưa ra dự đoán rằng, rất có thể đây là sản phẩm "ăn may" của Masew.   

producer am nhac masew dua edm viet thoat khoi dinh kien - anh 0
Masew từng đối mặt nhiều nghi ngờ rằng chỉ là người "ăn may".

Bước qua năm 2019, cái tên Masew dần trở thành một bảo chứng cho một sản phẩm thành công. Lần lượt Ex's Hate Me với hơn 141 triệu lượt xem, Truyền Thái Y hơn 84 triệu lượt xem cùng loạt sản phẩm remix khác giúp anh trở thành một producer được săn đón nhất của Vpop.

Producer Masew được ưu ái gọi là "phù thuỷ phối khí" của âm nhạc Việt. Chính anh với Túy Âm đã giúp EDM (nhạc điện tử) trở thành một dòng nhạc phổ biến, xóa bỏ nhiều định kiến với dòng nhạc này. Nam producer cũng là một trong những người đầu tiên mang được âm nhạc Việt ra khỏi biên giới.

Khán giả thời điểm đó còn ví Tuý Âm như Despacito phiên bản Việt vì quá cuốn hút. 

Tính đến thời điểm hiện tại, kênh YouTube của anh đã vượt qua con số 844 triệu lượt xem và hoàn toàn có khả năng trở thành nghệ sĩ thứ 5 của âm nhạc Việt Nam vượt qua con số 1 tỷ lượt xem trên nền tảng này. 

Producer Masew nói về ảnh hưởng của producer lên một bài hát: "Về thành công của ca khúc thì không chỉ của riêng ai. Nó đến từ nhiều khía cạnh. Đặc biệt lần này là ở MV. Nên tôi thấy sự thành công này đến từ tất cả mọi người".

picture

Một ca khúc thành công đến từ công sức của mọi người, không chỉ mỗi producer.

Producer Masew

Nhạc Việt

Logo VieZ

Anh cũng khẳng định việc một producer bị chê là chuyện bình thường vì "phải có điều gì chưa tốt thì người ta mới nói". Producer Masew kể lại: "Trước đây, cái tôi của Masew khá lớn. Khi đọc những bình luận như vậy, tôi thấy không vui, thậm chí phẫn nộ và nghĩ 'bạn thì hiểu cái gì về âm nhạc của tôi!'.

Sau này, khi chín chắn và trưởng thành, tôi nhận ra đó là kinh nghiệm cho bản thân. Nếu bị chê 1, 2 lần thì có thể là do người ta ghét. Nhưng nếu 100 người chê thì đúng thật mình có vấn đề. Lúc đó thì buộc phải hạ cái tôi xuống để thay đổi thôi".

Masew sinh ngày 6/9/1996. Anh được công chúng biết đến rộng rãi qua bài hát Túy Âm với sự tham gia của Xesi và Nhatnguyen. Với nhiều bản hit, anh được giới chuyên môn nhận định là một "phù thủy âm nhạc" của Việt Nam.

Masew chưa chính thức là producer Rap Việt mùa 3

Masew: "Thị Mầu không cũ so với thị trường"

Sơn Tùng, Vũ, Masew - người tiên phong tạo cạnh tranh Vpop

Chủ đề:Music Producer
(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ