Logo VieZ

Postcard: Hot trend từ scandal

Tuấn Hà|

Từ những ồn ào xoay quanh cuộc sống của nghệ sĩ, những cụm từ ngỡ như rất bình thường bỗng mang thêm nhiều tầng nghĩa bên trong.

Đã qua rồi cái thời khi scandal nổi lên chỉ có những chỉ trích, giờ đây, cư dân mạng với sự sáng tạo vô biên còn chế ra đủ thứ content "ăn theo" độc đáo. Từ những ồn ào xoay quanh cuộc sống của nghệ sĩ, những cụm từ ngỡ như rất bình thường bỗng mang thêm nhiều tầng nghĩa bên trong. Thêm một chút gia vị từ netizen, chúng nhanh chóng trở thành Hot trend xuất hiện khắp nơi trên mạng xã hội.

Hiền Hồ - "Anh em họ", "Nương tựa"

Những ngày qua, Hiền Hồ là cái tên bị réo gọi khắp mạng xã hội vì tin đồn có quan hệ "trên mức tình bạn" cùng CEO Hồ Nhân. Câu chuyện được đẩy đi xa hơn khi vị đại gia này lên tiếng chia sẻ trước truyền thông rằng cả hai chỉ là anh em họ, nương tựa lẫn nhau trong cuộc sống. 

Nhìn vào loạt hình ảnh tình tứ, ôm hôn nhau thắm thiết của cặp đôi khiến netizen khó lòng tin vào lời phân trần của CEO Hồ Nhân. Thế là hai cụm từ "anh em họ" và "nương tựa" lập tức xuất hiện tràn lan khắp nơi, được netizen mang ra sử dụng rộng rãi với hàm ý mỉa mai. Hiện tại, có thể nói đây là hai cụm từ hot trend bậc nhất mạng xã hội và chưa có dấu hiệu "giảm nhiệt".

postcard hot trend tu scandal - anh 0

Sơn Tùng - "Thương em"

Cụm từ này xuất phát từ bài "diễn văn" của Sơn Tùng khi lần đầu xuất hiện biểu diễn sau ồn ào "tình tay ba" cùng Thiều Bảo Trâm và Hải Tú. Trước khi trình diễn ca khúc "Chúng ta của hiện tại", nam ca sĩ da diết nói: "Chúng ta của hiện tại, em dành cả thanh xuân cho anh. Anh dành cả thanh xuân cho em. Chúng ta dành cả thanh xuân cho nhau mà không hề nghĩ suy. Gặp nhau là duyên phận, xa nhau cũng là duyên phận. Chẳng ai biết tương lai sau này. Dù sau này có nhau hay không thể bên nhau cũng đừng quên rằng chúng ta đã dành tất cả điều tuyệt vời nhất cho nhau. Thương em".

Dù đây chỉ là phần intro của bài hát, nhưng giữa tin đồn "bắt cá hai tay" thì hai chữ "thương em" lại khiến cư dân mạng không cảm thông nổi. Dĩ nhiên ngay sau đó, cụm từ này được sử dụng rộng rãi khắp nơi với hàm ý mỉa mai hành động "dứt áo ra đi" hơn là một lời bày tỏ yêu thương.

postcard hot trend tu scandal - anh 0

Hải Tú - "Trà xanh"

"Trà xanh" không phải một cụm từ quá mới mẻ nhưng để được mang ra sử dụng rộng rãi và đặc biệt trendy hơn trong năm qua phải kể đến scandal tình ái của Sơn Tùng - Hải Tú. Tuy đến nay, câu chuyện này vẫn chưa được người trong cuộc lên tiếng nhưng cư dân mạng vẫn khẳng định chắc nịch Hải Tú chính là nguyên nhân khiến mối tình lâu năm của Sơn Tùng và Thiều Bảo Trâm tan vỡ. Từ đó, những cụm từ "người thứ ba", "tuesday", "em gái mưa",... đều phải nhường bước cho hot trend "trà xanh".

postcard hot trend tu scandal - anh 0

NSƯT Hoài Linh - "Sao kê"

Có lẽ chưa bao giờ thuật ngữ "sao kê" lại hot như năm 2021 vừa qua khi hàng loạt nghệ sĩ đều được "điểm mặt chỉ tên" sau khi lên tiếng kêu gọi từ thiện. Nói về nguồn cơn của câu chuyện phải kể đến việc NSƯT Hoài Linh bị tố "ăn chặn" 14 tỷ đồng tiền của mạnh thường quân quyên góp cho miền Trung. Dù nam nghệ sĩ đã nhanh chóng giải ngân, đồng thời lên tiếng chia sẻ về nguyên nhân nhưng sự chậm trễ này cũng khiến hình ảnh của anh "mất điểm" trầm trọng trong mắt người hâm mộ. 

postcard hot trend tu scandal - anh 0

Đạt G -  "Đi đường quyền"

Cụm từ "đi đường quyền" ban đầu xuất phát từ một Youtuber với ý nghĩa vui vẻ nhưng sau đó mang thêm hàm ý "bạo hành" sau ồn ào của Đạt G - Du Uyên. Từng là một cặp đôi đẹp của Vbiz từ sân khấu đến ngoài đời, cuối cùng đoạn clip Đạt G có hành động "thượng cẳng tay, hạ cẳng chân" cùng lời lẽ nặng nề với bạn gái đã kết thúc tất cả. 

postcard hot trend tu scandal - anh 0

Cao Thái Sơn - "Chuẩn men"

Khi những hình ảnh tình tứ cùng một người đàn ông phát tán trên mạng xã hội vào năm 2012, Cao Thái Sơn bị nhiều người đặt nghi vấn về giới tính. Ngay thời điểm đó, anh đã mở họp báo hòng dập tắt tin đồn. Thế nhưng chính phát ngôn nhận mình "chuẩn men" trước mặt truyền thông lúc bấy giờ của anh đã khiến "cụm từ" này mang một hàm ý mới và vẫn còn được sử dụng cho đến tận bây giờ.

postcard hot trend tu scandal - anh 0

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ