Logo VieZ

Playlist của Ngoại trưởng Mỹ được công bố, đại diện Hàn Quốc bất ngờ không phải BTS

Trần Thư|

Nhân vật đại diện cũng là gương mặt quen thuộc đến từ một nhóm nhạc huyền thoại khác.

Cùng với làn sóng công bố playlist của các chính trị gia khác, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken mới đây cũng đã công bố danh sách những bài hát yêu thích của mình trong năm 2021.

Sự lựa chọn của ông chia làm hai - một playlist mang tên "Trong nhà" và bên còn lại là "Ngoài phố". Với danh sách tổng hợp "Trong nhà", ông chọn lựa những bài hát của các nghệ sĩ Mỹ và khu vực Bắc Mỹ. Trong khi với danh sách còn lại, ông lựa chọn một số cái tên từ các quốc gia mà ông đi qua trong năm 2021.

playlist cua ngoai truong my duoc cong bo dai dien han quoc bat ngo khong phai bts - anh 0
Những danh sách phát của Ngoại trưởng Blinken.

Danh sách "Trong nhà" bao gồm 17 sự lựa chọn, một số bài hát nổi bật có thể kể đến như: Traitor của Olivia Rodrigo, Freedom đến từ Jon Bastiste, You Should Probably LeaveLeave the Door Open từ Bruno Mars. Những cái tên khác như Taylor Swift, Justin Bieber hay Chris Stapleton cũng xuất hiện trong danh sách này.

Đối với danh sách "Ngoài phố" sẽ có 30 bài hát được lọt vào danh sách. Đây là một playlist tương đối mang tính hình thức về văn hóa và ngoại giao.

Sự lựa chọn của những bài hát này thường liên quan đến những nghệ sĩ đã và đang có những hoạt động cùng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Ví dụ như Abel Makkonen Tesfaye (hay còn gọi là The Weeknd) cũng xuất hiện với Save Your Tears.

playlist cua ngoai truong my duoc cong bo dai dien han quoc bat ngo khong phai bts - anh 0
The Weeknd có mặt trong danh sách vì những đóng góp của anh trong việc hỗ trợ những khu vực khó khăn.

Anh từng quyên góp 1 triệu USD cho Chương trình Cứu trợ Thế giới trong những nỗ lực của tổ chức này để giải quyết những khó khăn tại Ethiopia. Anh cũng từng gặp gỡ Đại sứ Samantha Power của Liên Hợp Quốc để thảo luận về cuộc khủng hoảng nhân đạo ở khu vực này.

Đáng chú ý, đã có những cái tên của khu vực châu Á xuất hiện trong playlist này. Tiêu biểu có thể kể đến hai nhóm nhạc của Philippines là SB19 và Ben & Ben. Nhật Bản cũng có 1 đại diện trong danh sách này là LiSA với bài hát Homura. Đây là bài hát OST của bộ Anime Demon Slayer đã và đang làm mưa làm gió tại các nền tảng xem phim trực tuyến, đặc biệt là Netflix.

Đặc biệt, thành viên của nhóm nhạc huyền thoại 2NE1 là Minzy cũng xuất hiện trong playlist lần này với tư cách là nghệ sĩ Hàn Quốc duy nhất với bài hát Teamo. Đây là một điều tương đối bất ngờ, khi trước đó BTS đã có bài phát biểu tại phiên họp của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc khóa 76.

playlist cua ngoai truong my duoc cong bo dai dien han quoc bat ngo khong phai bts - anh 0
Minzy bất ngờ đại diện Hàn Quốc trong danh sách lần này.

Chia sẻ về cảm nhận của mình, Ngoại trưởng Mỹ nhận xét về bài hát: "Đây là bài hát của một ca sĩ, nhạc sĩ và vũ công người Hàn Quốc bao gồm phần lời bằng 3 thứ tiếng tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hàn và tiếng Anh. Cô gái này đã gặp Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Wendy Sherman tại Seoul vào tháng 7 để thảo luận về các vấn đề khí hậu".

Blinken viết trên Twitter của mình: "Âm nhạc gắn kết mọi người với nhau. Nguồn năng lượng này xuyên qua những biên giới và mọi thứ khác có thể chia rẽ chúng ta.

Sau khi chúng ta kết thúc năm 2021, tôi muốn chia sẻ một số bài hát yêu thích của tôi được phát hành trong năm nay (hoặc gần đây) của các nghệ sĩ trên khắp thế giới. Hy vọng bạn sẽ tận hưởng những bài hát này."

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ