Phùng Khánh Linh: "Chỉ có một Hoàng Thuỳ Linh..."

Nữ ca sĩ đã có những chia sẻ về MV mới của mình trong buổi họp báo ra mắt sản phẩm.

Trong buổi họp báo ra mắt MV lửa gần rơm lâu ngày cũng bén vào chiều ngày 28/12, Phùng Khánh Linh đã nhận được nhiều câu hỏi về việc hát không rõ lời và có sự tương đồng với một vài ca khúc có chứa đựng chất liệu dân tộc.

Chia sẻ về việc này, Phùng Khánh Linh cho biết: "Thú thật với mọi người là sau khi viết xong, tôi phải tập đi tập lại mới thuộc được phần lời của bài hát này. Tôi cũng khẳng định rằng lyric của bài nhanh và mọi người nghe lần 1 chỉ được 30 - 40% thôi.

Đây là một bài toán khó của tôi. Lúc đi thu âm ca khúc này, tôi lo cực kì. Vì mang tiếng là người sáng tác, nhưng khi ngồi tập hát lại không ra chữ, không rõ chữ nào cả. Tôi đã tự áp lực lên bản thân để làm sao có thể hát nhanh, hát dồn dập mà vẫn phải rõ lời". 

Nữ ca sĩ cũng cho rằng, nếu khán giả kết hợp với việc đọc lyric và nghe sản phẩm này lần 2, lần 3, chắc chắn sẽ nghe được 40-50% phần lời bài hát. Phùng Khánh Linh miêu tả việc này là "một thử thách trong âm nhạc".

Cô viết phần lời với nhịp độ nhanh như vậy là vì nội dung bài hát lửa gần rơm lâu ngày cũng bén mong muốn truyền tải về một câu chuyện tình yêu gấp gáp.

phung khanh linh chi co mot hoang thuy linh - anh 0
Phùng Khánh Linh chia sẻ trong họp báo.

"Tôi nghĩ rằng tại sao mình không viết ra một melody dồn dập theo từng nhịp một, một melody tấn công theo dạng 'một phát là chết luôn'", nữ ca sĩ chia sẻ về lý do của việc phần lời tương đối nhanh của mình.

Phùng Khánh Linh chia sẻ quan điểm về bài hát lần này: "Tôi muốn biến giọng hát của mình thành một loại nhạc cụ. Đó là cái tôi muốn. Không biết mọi người sẽ cảm nhận ra sao về bài hát này nhưng tôi đã phải thu âm hơn 100 lần. 

Nếu như ai đó cảm thấy phần hát của tôi gây khó chịu thì cho tôi gửi một lời xin lỗi. Tôi đã làm được thứ âm nhạc mà trước giờ tôi chưa từng thử. Đến bây giờ, khi nghe lại, tôi vẫn cảm thấy tự hào và rất vui".

phung khanh linh chi co mot hoang thuy linh - anh 0

Để trả lời câu hỏi về việc liệu có hay không sự tương đồng giữa lửa gần rơm lâu ngày cũng bén với một sản phẩm khác cùng dùng chất liệu dân tộc và có đoạn drop tương đối giống nhau, Phùng Khánh Linh cũng thẳng thắn giải thích: 

"Tôi khẳng định bài hát của mình không giống với bất kỳ bài hát nào khác vì tôi là người sáng tác. Đó đã là sự khác biệt rồi. Và tất cả thể loại nhạc sẽ có một vibe giống nhau.

Ví dụ như Latin, Bossa Nova hay những thể loại khác cũng sẽ giống nhau vì tất cả đều sử dụng chung một loại nhạc cụ".

Cô cho rằng cảm giác "hao hao giống" đến từ tiếng đàn nhị được cả hai sử dụng trong đoạn drop của sản phẩm. "Trong nghệ thuật, chỉ có một nghệ sĩ như vậy, giống như ở Việt Nam chỉ có một Hoàng Thùy Linh, một Mỹ Tâm hay một Hồ Ngọc Hà thôi. Và Phùng Khánh Linh cũng là duy nhất".

phung khanh linh chi co mot hoang thuy linh - anh 0

Cô bật mí mình mang quan họ Bắc Ninh vào phần mở đầu bài hát là vì đây đồng thời là quê nội và là quê ngoại của cô.

Sử dụng chất liệu quan họ cũng có liên quan đến việc xử lý những ý nghĩa ở phía sau bài hát và tạo ra sự liên kết cho những phân đoạn của sản phẩm này. 

Phùng Khánh Linh cũng tâm sự rằng động lực để cô thực hiện phần vũ đạo trong MV lửa gần rơm lâu ngày cũng bén là vì những lời chê bai về khả năng nhảy của cô.

Trong MV này, cô đã cố gắng giảm trọng lượng cơ thể xuống gần 10kg để có thêm những sự lựa chọn trong trang phục.

phung khanh linh chi co mot hoang thuy linh - anh 0
Định dạng đĩa vật lý của lửa gần rơm lâu ngày cũng bén.

lửa gần rơm lâu ngày cũng bén đã đạt vị trí #2 pre-order (đặt trước) trên Itunes Việt Nam. Không những thế, fan của nữ ca sĩ cũng cảm thấy vui mừng vì cô tiếp tục cho ra mắt single dưới định dạng đĩa vật lý với 1.000 bản giới hạn, hứa hẹn sẽ "cháy hàng" trong khoảng thời gian sắp tới.

Nóng bỏng với 19 giây “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén” của Phùng Khánh Linh

Đạt Dope làm lại hit của B Ray, shout out đến 1 thí sinh Rap Việt mùa 2

Lần đầu tiên của Blacka

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ