Logo VieZ

Phong Cận TV: Từ chàng trai nghèo đến YouTuber gen Z triệu sub

Minh Thư|

Phong Cận TV là 1 trong 10 nhà sáng tạo nổi bật nhất YouTube VEA 2021. Chàng trai GenZ này có gì đặc biệt?

Phong Cận TV: Từ chàng trai nghèo đến YouTuber gen Z triệu sub

Phong Cận TV là ai?

Phong Cận TV tên thật là Nguyễn Thanh Phong, sinh năm 2001 tại Dầu Tiếng, Bình Dương. Anh hiện đang là 1 trong những thành viên trụ cột của Hero Team - một nhóm tập hợp những YouTuber nổi tiếng nhất nhì trong cộng đồng YouTube Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Anh được nhiều bạn trẻ yêu mến và biết đến với vai trò một streamer, YouTuber của hai tựa game Minecraft và Mini world. Kênh YouTube cá nhân của anh đạt hơn 2.77 triệu người đăng ký, các kênh social khác cũng có lượt tương tác khủng.

phong can tv tu chang trai ngheo den you tuber gen z trieu sub - anh 0
Phong Cận TV là một Youtuber triệu view thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ.

Để đạt được thành công khi còn khá trẻ, Phong Cận TV đã từng đánh đổi, trải qua nhiều khó khăn. Hoàn cảnh khó khăn là một trong những động lực giúp anh theo đuổi đam mê, đạt được những thành tựu như hiện tại.

Hành trình thành công: Đi lên từ thất bại

Xuất thân từ hoàn cảnh khá nghèo khó, Phong Cận TV đã phải nghỉ học từ lớp 11. Để theo đuổi ước mơ, anh phải bươn trải từ sớm. Anh làm các công việc như: nhặt ve chai, phụ hồ, phục vụ, công nhân xếp gạch… với mong muốn thực hiện được đam mê của bản thân.

phong can tv tu chang trai ngheo den you tuber gen z trieu sub - anh 0
Có gia cảnh khó khăn không phải là vấn đề cản bước niềm đam mê của Phong Cận TV.

Trong một lần tình cờ, được em trai họ cho chơi thử game, nam YouTuber đã cảm thấy yêu thích và nhận thấy đây chính là nơi anh có thể xây dựng thế giới riêng. Từ đó, Phong đã làm đủ các việc, tiết kiệm được 1,2 triệu đồng mua chiếc điện thoại đầu tiên.

Khi mới bước chân vào con đường sáng tạo nội dung YouTube, chưa kịp thành công anh đã gặp thất bại và rời khỏi nhóm mà mình đồng hành từ những ngày đầu. Nhưng ngay sau đó, nam YouTuber may mắn gặp được Mister Vịt (trưởng nhóm Hero Team), đây cũng chính là 1 trong những người giúp anh có được thành công như hiện tại.

phong can tv tu chang trai ngheo den you tuber gen z trieu sub - anh 0
Thất bại của những này đầu chính là động lực giúp Phong Cận TV có thành công như thời điểm hiện tại.

Sau đó, việc Phong Cận TV thường xuyên tiếp cận với Internet và các kênh YouTube giúp anh biết đến và có ý định làm công việc sáng tạo nội dung trên nền tảng này. Chính sự chịu khó và chăm chỉ đã giúp Phong Cận TV có được những kỹ năng chơi game tốt và phong thái giao tiếp tự tin, hài hước để trở thành Youtuber.

Gia đình là động lực phấn đấu

Mới đầu bắt tay vào thực hiện ước mơ nam, Social Star không nhận được sự ủng hộ từ bố mẹ. Họ cho rằng công việc sáng tạo nội dung YouTube không ổn định, giống như những người "nghiện game".

phong can tv tu chang trai ngheo den you tuber gen z trieu sub - anh 0
Gia đình luôn là động lực để nam YouTuber phấn đấu thành công.

Thời điểm đó, anh đã phải giấu gia đình thực hiện đam mê. Tuy nhiên, anh cho biết gia đình chính là động lực để bản thân không ngừng phát triển. Anh đã chứng minh cho bố mẹ thấy bản thân có thể thành công, có kinh tế để giúp đỡ gia đình và nuôi em trai ăn học từ công việc này.

Nam YouTuber cũng chia sẻ em trai chính là người có sức ảnh hưởng nhiều nhất trong gia đình đối với anh. Đối với em trai, Phong Cận là niềm từ hào. Chính vì thế, anh luôn cố gắng hoàn thiện bản thân để không phụ kỳ vọng của em trai mình.

phong can tv tu chang trai ngheo den you tuber gen z trieu sub - anh 0
Anh luôn cố gắng phát triển bản thân để không phụ lòng tin của gia đình và người hâm mộ.

Một tương lai tốt đẹp chính là món quà mà Phong Cận muốn dành tặng cho em trai. Những gì mà Phong đang làm, đang nỗ lực không chỉ để cho riêng tương lai của riêng mình mà còn cho chính tương lai của người em trai mà anh yêu quý nhất.

Dù thời gian làm việc khá dày, những Phong Cận TV luôn dành thời gian cho gia đình và đặc biệt là dành thời gian để trò chuyện với người hâm mộ. Ngoại hình điển trai, cách nói chuyện hài hước cùng nội dung được xây dựng chất lượng, phong phú chính là lý do khiến anh và kênh YouTube cá nhân ngày càng được nhiều người quan tâm.

Vietnam Entertainment Awards (VEA) hay Giải thưởng Giải trí Việt Nam là giải thưởng thường niên do YouTube phối hợp với Vie Network tổ chức, nhằm tôn vinh những nhà sáng tạo nội dung và sản phẩm có đóng góp nổi bật cho ngành giải trí Việt Nam hàng năm, dựa trên mức độ thịnh hành và bình chọn của khán giả.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ