Phó chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn ôm hai con chạy khỏi lũ quét: Đừng lo, có bố đây rồi!

00:00/00:00

Hình ảnh Phó chủ tịch UBND Kỳ Sơn gây xúc động với hình ảnh ôm các cháu bé chạy khỏi cơn lũ lịch sử.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, trên địa bàn thị trấn Mường Xén và xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn đang xảy ra những trận lũ quét nghiêm trọng. Nước dâng cao gây ảnh hưởng về mặt vật chất và đe dọa tính mạng con người. Chưa dừng lại tại đó tại thị trấn Mường Xén nhiều đoạn đường ngập sâu quá đầu gối, nhiều nhà dân và cơ quan, công sở cũng bị ngập nước.

Nhanh chóng các nghệ sĩ, mạnh thường quân đã tiếp cận hỗ trợ những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, người dân trên địa bàn Kỳ Sơn phải chạy thoát khỏi những dòng nước dâng cao cả mét. Một mạnh thường quân đã chụp lại nhiều bức ảnh tại khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của cơn lũ lịch sử, những chiếc xe bị chôn vùi trong bùn đất, những ngôi nhà tốc mái...

Trong đó hình ảnh một người đàn ông ôm 2 đứa trẻ chạy lũ khiến nhiều người không khỏi xót xa. Theo đó, vào điểm xảy ra lũ quét, người đàn ông đang ngồi trong nhà cùng các cháu, sau khi nghe thấy tiếng "ầm ầm", anh đã nhanh chóng ẵm đứa nhỏ trên tay và bế theo cô con gái lớn để tháo chạy khỏi nhà. 

pho chu tich ubnd huyen ky son om hai con chay khoi lu quet dung lo co bo day roi - anh 0

Được biết người đàn ông trong bức ảnh chính là Thò Bá Rế - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. "Hạnh phúc lớn nhất của bố là thấy các con được bình an" - ông bộc bạch sau khi cùng con chạy thoát khỏi sự càng quét của cơn lũ. 

Thống kê ban đầu của Uỷ ban nhân dân huyện Kỳ Sơn cho thấy, trận lũ ống, lũ quét do chịu tác động của cơn bão số 4 Noru đã có 1 cháu bé 4 tuổi ở bản Sơn Hà, xã Tà Cạ tử vong do nhà bị sập, 1 cháu đang mất tích do nước lũ cuốn. Có 3 ngôi nhà ở bản Bình Sơn, xã Tà Cạ bị cuốn trôi; 50 ngôi nhà ở bản Bình Sơn, xã Tà Cạ và khối 1 thị trấn Mường Xén bị ngập nước, trong đó có nhiều nhà dân bị ngập nặng.

pho chu tich ubnd huyen ky son om hai con chay khoi lu quet dung lo co bo day roi - anh 0

Ủy ban nhân dân huyện Kỳ Sơn cho biết đã phối hợp cùng các lực lượng tham gia hỗ trợ, cứu trợ khắc phục hậu quả do mưa lũ, sơ tán người dân đến nơi an toàn, hỗ trợ sửa chữa xây dựng các công trình công cộng và khắc phục các tuyến đường chịu ảnh hưởng nặng nề do cơn lũ quét gây ra.

Hậu chia tay, Trần Huyền Trang "cà khịa" Deus Tiến Đạt, khẳng định bị thiếu tôn trọng

Khi sếp thường xuyên cộc cằn, nặng lời, bạn nên phản ứng ra sao?

ĐTQG Việt Nam “quậy đục nước” nhảy theo trend Mono, “mlem mlem” không kém

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ