Phi Nhung: Những lo lắng cho con cái và cuộc đời nhiều vết xước

Sẽ không còn những lần bất ngờ khán giả thấy Phi Nhung trên sóng truyền hình, giờ đây chỉ còn những thước phim tua lại về những gì người nghệ sĩ này từng cống hiến.

Trưa ngày 28/9, thông tin Phi Nhung rời xa cõi tạm đã lấy đi nhiều nước mắt, tiếc nuối của khán giả, đồng nghiệp, xin trích dẫn chia sẻ từ MC Trấn Thành: "​​Tiếng hát Phi Nhung da diết vì nó được đúc kết từ những vết xước của cuộc đời. 

Với gì những gì đã chứng kiến và trải qua cùng bạn, trong tôi, Phi Nhung là một người phụ nữ mạnh mẽ, trái tim luôn NHÂN HẬU dù ký ức của bạn chỉ toàn những trầy trụa và cay đắng."

Quả vậy, trong tất cả những lần xuất hiện trên truyền hình, mỗi lần nói về cuộc đời mình, Phi Nhung đều lấy đi không ít nước mắt của khán giả. Cô không chỉ có một giọng ca đẹp, còn có rất nhiều người con nuôi, nhiều đến mức không còn dành thời gian riêng cho bản thân mình, tất cả những gì cô làm là vì các con.

Khi mặc trên mình chiếc áo dài cưới trong một tiểu phẩm cùng Đức Phúc tại Ơn Giời Cậu Đây Rồi, đó cũng là lần đầu tiên Phi Nhung có "đám cưới" của riêng mình. 

Bởi lẽ từ khi nhận con nuôi, cô đã quyết mình sẽ trở thành chỗ dựa vững chắc cho các con, là người sẽ không rời xa các con

phi nhung nhung lo lang cho con cai va cuoc doi nhieu vet xuoc - anh 0
phi nhung nhung lo lang cho con cai va cuoc doi nhieu vet xuoc - anh 0

Việc nhận nhiều con nuôi, cũng là vì cô từng trải qua hoàn cảnh tương tự như các em, có phần nhiều vết trầy xước hơn. Mãi đến khi xuất hiện tại Ký Ức Vui Vẻ, khi được Ốc Thanh Vân đặt câu hỏi: "Tại sao chị có nhiều lo toan như vậy mà vẫn quyết định nhận nhiều con nuôi?"

Cố nghệ sĩ cũng chia sẻ rằng trước giờ cô chưa từng muốn kể vì không thích người khác tội nghiệp mình. Trong nước mắt, Phi Nhung tâm sự do định kiến của xã hội lúc bấy giờ về con lai, cô bị bỏ lại trước cửa chùa, mãi một thời gian sau ông ngoại mới chấp nhận để bà ngoại đón cô về ở chung, còn mẹ cô đã tái giá.

Từ bé đã khao khát tiếng gọi: "Mẹ ơi!" đến năm 8 tuổi cô mới được ở gần mẹ thì 2 năm sau mẹ cô qua đời.

Nhưng Phi Nhung cũng không một lời trách mẹ, điều cô canh cánh trong lòng chính là khi ở chung với mẹ cũng chưa một lần can đảm gọi: "Mẹ ơi!"

phi nhung nhung lo lang cho con cai va cuoc doi nhieu vet xuoc - anh 0

Vì không có cha mẹ ở bên từ khi lọt lòng, Phi Nhung thấu hiểu được những mất mát và nỗi đau mà những đứa trẻ phải chịu, nếu có thể cô muốn nhận nuôi hết những đứa trẻ ấy để chúng có một tương lai tốt đẹp hơn.

phi nhung nhung lo lang cho con cai va cuoc doi nhieu vet xuoc - anh 0

Giữ lời hứa với mẹ, Phi Nhung đã là trụ cột gia đình, chăm sóc và lo lắng cho tất cả các em. Trong Chuyện Tối Nay Với Thành, cô đã từng tâm sự mình có 5 người em, dành cả cuộc đời lo cho các em có gia đình, công việc ổn định. 

Và lo cho con gái ruột của mình ăn học thành tài, cô rất nặng nghĩa tình, nặng đến mức khiến Trấn Thành phải thốt lên: "Khi nào Nhung mới trả được hết nợ đời?"

phi nhung nhung lo lang cho con cai va cuoc doi nhieu vet xuoc - anh 0

Tại chương trình Ngôi Sao Đương Thời, lần hiếm hoi Phi Nhung trải lòng về những cơ cực lần đầu sang Mỹ, một mình kiếm sống, một mình nuôi con. Năm 1989, Phi Nhung sang Mỹ theo diện bảo lãnh vì là con lai, cô được dạy tiếng Anh và đào tạo làm dọn dẹp tại các khách sạn.

Để mưu sinh, Phi Nhung làm rất nhiều công việc khi mới 18 tuổi: làm công nhân, may vá thuê… mỗi ngày chỉ ngủ 3 tiếng, đó là khoảng thời gian mà mỗi khi nhớ lại, cố nghệ sĩ phải cảm thán rằng khổ không thể tưởng tượng nổi.

Cuộc đời chưa dừng lại việc trao những thử thách cho Phi Nhung, khi cô sinh con (Wendy Phạm - 1992), cũng một mình đi sinh, xong thì tự đi về, tiếp tục những chuỗi ngày tự mình chăm sóc con nên người.

Vượt nhiều thử thách cuộc đời thì ông Trời cũng một lần mỉm cười với cô, để cô gặp được Trizzie Phương Trinh, đây cũng là người đã đưa cô đến với nghệ thuật và cuộc đời bước sang một trang mới.

Khi có được thành tựu nhất định, Phi Nhung không chỉ mong con gái của mình luôn học giỏi, khoẻ mạnh để cô bé có cuộc đời tươi sáng hơn mình, cô còn dành trái tim nhân hậu đến những đứa trẻ có hoàn cảnh khó khăn, nhận nuôi thật nhiều trẻ mồ côi.

phi nhung nhung lo lang cho con cai va cuoc doi nhieu vet xuoc - anh 0

Từ khi sinh ra, cuộc đời đã cho Phi Nhung rất nhiều thử thách, nhưng cô chưa bao giờ tắt đi nụ cười trên môi, một nét cười dịu dàng, hiền hậu, là người sẽ luôn dang rộng vòng tay giúp đỡ nhiều nhất có thể với mọi người.

"Em đứng mình em một hướng

Duyên dáng mời

Khách lạ ngàn phương

Cà Mau mặc thêm áo mới

Về Cà Mau là thấy thương em rồi

Cà Mau mặc thêm áo mới

Về Cà Mau là thấy thương Nhung rồi"

Giờ đây, cô đã trả được hết nợ cuộc đời, và để lại cho khán giả giọng ca ngọt ngào, tâm hồn dịu dàng, bình yên nhất.

Con gái nuôi của Phi Nhung từ Solo Cùng Bolero: "Đừng bỏ con mà mẹ ơi"

Nhận nuôi Hồ Văn Cường từ Vietnam Idol Kids, Phi Nhung nuôi dạy con ra sao?

Xót xa lời nhắn nhủ của cố nghệ sĩ Chí Tài từng gửi Phi Nhung

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ