Logo VieZ

Toàn quyền quyết định, nữ đạo diễn gốc Á đã lật đổ đế chế anh hùng "từ cổ chí kim" của Marvel!

Đăng Khoa|

Một trong những nhân vật trong Eternals lật ngược xu hướng xây dựng nhân vật anh hùng của Marvel trong 5 năm qua.

Eternals (Chủng Tộc Bất Tử) là một trong những bộ phim quy tụ dàn diễn viên lớn nhất trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel bao gồm 10 thành viên - và một trong số họ đã hóa thân xuất sắc, hoàn toàn lật ngược xu hướng xây dựng anh hùng của hãng phim tỷ đô trong những năm gần đây, Barry Keoghan.

Infinity Saga hiện đã kết thúc, nhưng vũ trụ này vẫn tiếp tục mở rộng với Phase 4 đang rất được mong đợi, khi giai đoạn này đang làm những điều khác biệt với những bộ phim điện ảnh và chương trình truyền hình, trở thành "mắt xích" kết nối những bộ phim ở giữa Infinity Saga và Phase 4 lại với nhau. Phase 4 sẽ tiếp tục câu chuyện về các nhân vật đã giới thiệu trước đó nhưng cũng giới thiệu những nhân vật mới, chẳng hạn như nhóm Eternals.

toan quyen quyet dinh nu dao dien goc a da lat do de che anh hung tu co chi kim cua marvel - anh 0
Nguồn ảnh: Europosters 

Được đạo diễn bởi Chloé Zhao, Eternals là câu chuyện theo sau một chủng tộc ngoài hành tinh được tạo ra bởi Celestial - Arishem the Judge với mục đích loại bỏ các Deviants trên Trái Đất. Các Eternals ở lại Trái Đất trong nhiều thế kỷ sau khi đánh bại tất cả Deviant và giúp nhân loại phát triển, nhưng các Eternals lại không được phép can thiệp vào bất cứ cuộc xung đột nào của con người nếu không có sự liên quan đến các Deviants. Các Eternals đã "tan rã" trong suốt một thế kỷ nhưng lại hợp tác với nhau nhiều năm sau đó sau khi Deviant quay trở lại.

toan quyen quyet dinh nu dao dien goc a da lat do de che anh hung tu co chi kim cua marvel - anh 0
Nguồn ảnh: Japan 

Đặc biệt hơn khi thủ lĩnh của nhóm là Ajak (Salma Hayek) bị giết, và một sự kiện khải huyền mang tên The Emergence nhanh chóng đến gần. Thông qua thủ lĩnh mới của nhóm - Sersi (Gemma Chan), các Eternals đã biết được nguồn gốc và mục đích thực sự của họ là gì. Và cùng với đó là một số sự kiện xoay quanh những kẻ phản diện thực sự là ai, cùng với sự phản bội của một số thành viên trong nhóm - mặc dù không phải là điều mà mọi thứ mong đợi lúc đầu.

toan quyen quyet dinh nu dao dien goc a da lat do de che anh hung tu co chi kim cua marvel - anh 0
Nguồn ảnh: Screenrant 

Nhóm Eternals được thành lập bởi Ajak, Sersi, Ikaris (Richard Madden), Sprite (Lia McHugh), Kingo (Kumail Nanjiani), Phastos (Brian Tyree Henry), Thena (Angelina Jolie), Gilgamesh (Don Lee), Makkari (Lauren Ridloff), và Druig (Barry Keoghan), nhưng không phải tất cả họ đều đi đến được cuối bộ phim. Theo truyền thống của Marvel, thông tin chi tiết về Eternals được giữ kín và các đoạn giới thiệu đã "đánh lạc hướng" người hâm mộ về tính cách của các nhân vật, đặc biệt là Druig.

toan quyen quyet dinh nu dao dien goc a da lat do de che anh hung tu co chi kim cua marvel - anh 0
Nguồn ảnh: Screenrant 

Trước khi Eternals được phát hành, đã có nhiều giả thuyết cho rằng Druig sẽ là nhân vật phản diện của bộ phim. Thế nhưng hóa ra, kẻ phản diện và kẻ phản bội của Eternals là Ikaris, và Druig cuối cùng trở thành một nhân vật được người hâm mộ yêu thích và thể hiện rất nhiều sự đồng cảm. Vì hiểu biết về loài người, và thông qua đó, Eternals đã lật đổ một xu hướng đã theo sát khả năng diễn xuất của Barry Keoghan.

Barry Keoghan được biết đến nhiều nhất khi đóng những nhân vật với tâm lý kỳ quặc, đặc biệt là trong 5 năm qua. Một trong những vai diễn đáng chú ý nhất của Keoghan là trong bộ phim kinh dị tâm lý The Killing Of A Sacred Deer của Yorgos Lanthimos, trong đó nhân vật của anh - Martin Lang cũng có sức mạnh nhưng thực sự rất khó hiểu.

toan quyen quyet dinh nu dao dien goc a da lat do de che anh hung tu co chi kim cua marvel - anh 0
Nguồn ảnh: Insider 

Trong American Animals, Keoghan vào vai Spencer Reinhard - một sinh viên nghệ thuật cùng với những người bạn đại học khác lên kế hoạch đánh cắp thư viện của trường, và trong The Green Knight, Keoghan đóng một vai là người nhặt rác, nơi cùng với hai người khác, Keoghan phục kích Gawain (Dev Patek) và đánh cắp chiếc rìu xanh, cây đàn và con ngựa của Gawain.

Những vai diễn này và những vai diễn khác đã mang lại một hình ảnh nhất định cho Keoghan về một nam diễn viên được chọn vào những nhân vật kỳ quặc, đôi khi có tính cách phản diện, đó là lý do tại sao nhiều người tin rằng Druig sẽ trở thành kẻ phản bội của Eternals. Thế nhưng cuối cùng Druigs trở thành một trong những những anh hùng được yêu quý nhất trong câu chuyện, thay đổi nhận thức về các nhân vật mà Keoghan thủ vai trong suốt 5 năm qua.

toan quyen quyet dinh nu dao dien goc a da lat do de che anh hung tu co chi kim cua marvel - anh 0
Nguồn ảnh: The UBJ 

Trước khi người hâm mộ Marvel có thể gặp lại nhân vật Druig, Barry Keoghan sẽ xuất hiện trong The Batman với tư cách là Stanley Merkel - cộng sự của James Gordon (Jeffrey Wright) khi anh ấy bắt đầu ở thành phố Gotham, và Barry Keoghan cũng chuẩn bị xuất hiện trong The Banshee Of Inisherin của Martin McDonagh.

Bên cạnh đó, nam diễn viên với những vai diễn kỳ quặc sẽ góp mặt trong bộ phim về đề tài chiến tranh - Masters Of The Air, nơi anh sẽ vào vai Trung úy Curtis Biddick. Người hâm mộ vẫn chưa biết liệu Barry Keoghan có tiếp tục đóng những nhân vật kỳ lạ có khuynh hướng phản diện hay không, nhưng thật vui khi thấy nam diễn viên là một trong những nhân vật xuất sắc nhất trong Eternals và người có thể có một tương lai thú vị trong MCU.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ