Logo VieZ

Phản cảm trend khóa cửa hù trẻ bằng tiếng cười kinh dị, nhiều bà mẹ bức xúc lên tiếng

Khang Huy|

Tâm lý trẻ em rất dễ bị tác động, đôi khi chỉ cần một hành động nhỏ cũng có thể để lại ảnh hưởng lâu dài.

Thời gian gần đây, người dùng TikTok đã lan truyền một trò đùa mang tính thử độ can đảm của trẻ, các đoạn clip hù trẻ em nhanh chóng được xuất hiện ở khắp mọi nơi. Đa số đều cảm thấy chúng có tính giải trí vô cùng cao, song hành động "mua vui" này của người lớn lại vô tình ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý của trẻ.

Cụ thể, các đoạn clip này được thực hiện bằng cách cho trẻ vào phòng chơi cùng sau đó người lớn sẽ chạy ra ngoài bất ngờ và đóng cửa lại, bên trong là chiếc điện thoại có sẵn tiếng cười kinh dị và ám ảnh. Hầu hết trẻ thường có xu hướng chạy theo hoặc khóc to vì sợ hãi cảm giác bị bỏ rơi hay những thứ đáng sợ mà mình nghe thấy.

Tuy nhiên, trào lưu này vẫn thu hút rất nhiều phụ huynh và người lớn hưởng ích rất tích cực, nhiều người cho đó là bình thường, thậm chí còn so sánh với bản thân mình ngày trước và cho rằng trẻ vẫn có thể phát triển, cũng như không có quá nhiều ảnh hưởng đến tâm lý.

62fb2c20cc6b430011faadec
62fb2c19cc6b430011faadeb

Hành động "mua vui" đầy phản cảm từ một số phụ huynh

Mới đây, trên một hội nhóm đã có một bà mẹ đã lên tiếng bức xúc trước trào lưu phản cảm này kèm theo đó là sự xót xa trước nỗi ám ảnh của con. Cụ thể, cô chia sẻ rằng gia đình có tiếp họ hàng từ xa đến chơi, trong đó có em trai khoảng 16 tuổi vì quý con trai cô nên bản thân đã an tâm để con chơi cùng trên phòng.

Một lúc sau đó thì cô nghe tiếng khóc lớn trên phòng, lên đến nơi thì thấy em trai họ cười rất vui vẻ, tay vẫn giữ nắm cửa, trong khi con trai thì trong phòng đang rất hoảng sợ. Bà mẹ này cho biết bản thân rất hoảng và bực tức nên gạt tay em trai để chạy vào phòng cùng con. "Con thấy mình thì khóc loạn lên, nhào vào lòng mẹ, miệng liên tục nói sợ và tay chỉ vào phòng", cô kể lại.

phan cam trend khoa cua hu tre bang tieng cuoi kinh di nhieu ba me buc xuc len tieng - anh 0
Cậu bé sốt và liên tục ám ảnh việc bản thân bị dọa

Khi được hỏi lý do chuyện gì đã xảy ra với con trai thì cậu em chỉ cho rằng đó là một trò đùa và chạy vào phòng lấy điện thoại lên. Lúc này cô mới phát hiện đây chính là một trào lưu đang rầm rộ trên TikTok dùng để trêu trẻ em.

Đáng nói hơn hết, tài khoản này còn cho biết mọi việc không chỉ dừng lại ở đó. Tối hôm đó thì con trai cô lên cơn sốt, vừa ngủ vừa nói mớ, trong khi bản thân cũng rất bức xúc nhưng không biết giải bày cùng ai. "Cả đêm 2 mẹ con ôm nhau chặt cứng mà vẫn không yên được, mãi tới sáng con mới ổn hơn nhưng vẫn cứ sợ căn phòng mà hôm qua bị chú đưa vào trêu", cô chia sẻ.

phan cam trend khoa cua hu tre bang tieng cuoi kinh di nhieu ba me buc xuc len tieng - anh 0
Việc hù dọa trẻ bằng những âm thanh và hình ảnh đáng sợ có thể để lại hậu quả lâu dài về mặt tâm lý

Đồng thời, bà mẹ này cũng mong muốn các phụ huynh sẽ chú ý con mình nhiều hơn, cũng như mọi người cần suy nghĩ kỹ về trò đùa với trẻ nhỏ. Đa số đều thể hiện quan điểm đồng tình, bên cạnh đó là việc lên án hành động "mua vui" phản cảm này bởi nó có thể để lại di chứng tâm lý nặng nề, cũng như ảnh hưởng thần kinh với sự phát triển của trẻ.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ