Logo VieZ

Our Blues liệu có quá giống Hometown Cha-Cha-Cha?

Our Blues (Nơi Đảo Xanh) được lên sóng vào tháng 4 này, hiện đang có rating các tập khá ổn định.

Khi ra mắt, Our Blues nhận được nhiều đánh giá trái chiều. Hầu hết khán giả nhìn nhận loạt phim lôi cuốn và giàu cảm xúc. Có nhiều ý kiến cho rằng phim có nhiều điểm tương đồng với "người tiền nhiệm" là Hometown Cha-Cha-Cha. Cùng CineON điểm qua những lý do tại sao nhé!

Bối cảnh tương đồng của hai bộ phim

Cả hai đều lấy bối cảnh ở vùng quê ven biển. Nếu Our Blues kể về cuộc sống của những con người ngày đêm miệt mài làm việc trên hòn đảo Jeju thì Hometown Cha-Cha-Cha là ngôi làng ven biển Gongjin. Tuy địa lý khác biệt, nhưng cả hai điều hướng đến những thước phim mát mắt với gam màu tươi sáng trong trẻo. Các cảnh biển mênh mông, bầu trời xanh, bãi cát dài và rộng cứ lặp đi lặp lại suốt phim khiến Nơi Đảo Xanh trông như phần hai của Điệu Cha-Cha-Cha Làng Biển.

our blues lieu co qua giong hometown cha cha cha - anh 0
Cảnh biển khiến chúng ta gợi nhớ Hometown Cha-Cha-Cha

Đều có sự xuất hiện của Shin Min Ah

Với vai diễn trong bộ phim trước, Shin Min Ah đóng cô nha sĩ Hye Jin, vì bất đồng với cấp trên mà hồi hương. Lần trở lại này, cô thủ vai người mẹ đơn thân Seon Ah vì chuyện hôn nhân mà phải bỏ về Jeju. Sự tương đồng của hai nhân vật khiến phần thể hiện của Min Ah như bị lặp đi lặp lại: đều là những người trẻ, bỏ thành thị về thôn quê, tập làm quen với cuộc sống mới.

Cô nha sĩ Hye Jin đã gây được ấn tượng cho người xem không chỉ về tính cách mà còn về cách ăn mặc, tuy nhiên điều này rất dễ thấy khi gặp lại cô trong Nơi Đảo Xanh. Mong rằng Shin Min Ah sẽ có sự đột phá trong những tập phát sóng sau này.

our blues lieu co qua giong hometown cha cha cha - anh 0
Sự tương đồng về trang phục của hai nhân vật

Kịch bản hướng đến sự chữa lành 

Nội dung của hai bộ phim đều mang hơi hướng sự chữa lành tâm hồn, bằng những câu chuyện xoay quanh cuộc sống của các nhân vật. Câu chuyện về tình yêu, tình cảm gia đình, tình người, giúp người xem cảm thấy được chữa lành tâm hồn sau những áp lực cuộc sống.

Nhịp phim chầm chậm, nhẹ nhàng, cảnh quay lãng mạn làm khán giả tự hỏi: Liệu nhà đài có muốn Our Blues giống Hometown Cha-Cha-Cha để "hưởng lộc" từ bộ phim ăn khách này không? 

our blues lieu co qua giong hometown cha cha cha - anh 0
Điệu Cha-Cha-Cha Làng Biển từng là bộ phim ăn khách

Điểm khác biệt

Thay vì đi sâu vào câu chuyện tình yêu của nam-nữ chính. Nơi Đảo Xanh được phát triển theo hướng "Omnibus" - là dạng phim tập hợp những phim ngắn xoay quanh mỗi câu chuyện khác nhau. Điều này như con dao hai lưỡi. Cách làm phim omnibus giúp người xem cảm thấy các nhân vật điều có một màu sắc riêng, câu chuyện riêng qua từng tập phim nhưng ngược lại sẽ làm cho bộ phim bị "ôm đồn" vì có khá nhiều câu chuyện và nhiều mối quan hệ được phát triển. Kịch bản dạng này dễ khiến cho người xem cảm thấy "đuối". Ngoài ra, bộ phim mang về những ý kiến trái chiều khi đề cập vấn đề mang thai tuổi vị thành niên giữa hai nhân vật  Young Joo (Roh Yoon Seo) và Jung Hyun (Bae Hyun Sung) bằng việc lãng mạn hóa chúng thay vì mang tinh thần giáo dục. 

Điểm khác biệt thứ hai mà Our Blues có chính là dàn điễn viên rất "khủng" như: Lee Byung-Hun, Shin Min-Ah, Kim Woo-Bin, Han Ji-Min, Cha Seung-Won, Lee Jung-Eun, Kim Hye-Ja, Uhm Jung-Hwa,… đã và đang đem lại nhiều kỳ vọng cho khán giả.

our blues lieu co qua giong hometown cha cha cha - anh 0

Mong rằng, Our Blues những tập sau có thể sở hữu những bước ngoặt trong nội dung cũng như dựa vào dàn cast "khủng" để đột phá trở thành bom tấn hè này. 

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ