Logo VieZ

Mang thai ở tuổi vị thành niên trong bom tấn Our Blues: Có nên ủng hộ?

Ngọc Tâm|

Tình tiết mang thai ở tuổi vị thành niên đang gây tranh cãi gay gắt trong bộ phim bom tấn Hàn Quốc - Our Blues

Our Blues (Blues Nơi Đảo Xanh) - một bộ phim đầy sự ấm áp tình người và câu chuyện chữa lành trên hòn đảo Jeju đang gây bão trong thời gian vừa qua. Bộ phim quy tụ dàn sao đình đám của xứ kim chi như ba tài tử Lee Byung Hun, Cha Seung Won, Kim Woo Bin, Han Ji Min, Shin Min Ah và hai gương mặt mới của điện ảnh xứ Kim Chi - Roh Yoon Seo và Bae Hyun Sung. Mặc dù là "tân binh" nhưng hai diễn viên trẻ được xem là điểm thu hút của Our Blues bởi câu chuyện của hai học sinh trong bộ phim mang lại nhiều cảm xúc cho người xem.

mang thai o tuoi vi thanh nien trong bom tan our blues co nen ung ho - anh 0

Tuy nhiên mới đây, bộ phim gây tranh cãi với tình tiết hai học sinh phổ thông có con với nhau, trong khi cả hai đang ở tuổi vị thành niên. Yeong Ju (Roh Yoon Seo) và Jung Hyeon (Bae Hyun Sung) đều là những học sinh xuất sắc, vì vượt quá giới hạn nên mới có con với nhau.

mang thai o tuoi vi thanh nien trong bom tan our blues co nen ung ho - anh 0

Sau khi cả hai đối mặt với hai người cha thì nhận được phản đối gay gắt. Người cha Ho Sik dù hết mực yêu thương "con gái rượu" Yeong Ju nhưng lại vô cùng thất vọng và đau khổ. Còn người cha In Kwon mắng chửi đánh đập Jung Hyeon thậm tệ, không chấp nhận cả hai.  Mặc dù đã lường trước được hậu quả nên họ cũng không quá bất ngờ, không lung lay được quyết định giữ lại đứa con.  

mang thai o tuoi vi thanh nien trong bom tan our blues co nen ung ho - anh 0

Câu chuyện của hai học sinh phổ thông nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Một số ý kiến cho rằng tình tiết mang tính nhân văn sâu sắc, rất đáng được tuyên dương vì tinh thần trách nhiệm dám làm dám chịu. Tình tiết cũng là minh chứng, bài học mà việc mang thai ở tuổi vị thành niên phải gánh chịu. Bên cạnh đó, bộ phim cũng nhận không ít ý kiến chỉ trích nặng nề. Cho rằng mang thai ở tuổi vị thành niên là việc thiếu giáo dục, bởi đây đang là thực trạng đáng báo động của xã hội hiện nay. Việc đưa tình tiết này vào giống như việc cổ súy cho học sinh làm theo.

mang thai o tuoi vi thanh nien trong bom tan our blues co nen ung ho - anh 0

Ở một hướng khác, người hâm mộ cho rằng nếu tình tiết đi sâu vào việc phản ánh vấn đề mang thai ở tuổi vị thành niên thì đó sẽ là một điểm mạnh của bộ phim. Nhưng tình tiết này nó lại sa vào việc khai thác diễn tả câu chuyện cảm động về tình phụ tử, tình bạn của In Gwon và Ho Sik và tình cảm của những người không cùng chung máu mủ. Vô tình tình tiết trở thành điểm yếu khi nhận lại nhiều ý kiến trái chiều từ phía khán giả xem phim.

Bae Hyun Sung (1999) là gương mặt mới của màn ảnh Hàn Quốc. Trước Our Blues, anh đã từng là vai phụ trong nhiều bộ phim như Hospital Playlist, What's Wrong with Secretary Kim, Extraordinary You. Nam diễn viên hiện đang đầu quân cho công ty giải trí Awesome ENT - nơi quản lý Park Seo Joon, Kim Yoo Jung,...

Roh Yoon Seo (2000), sau khi tốt nghiệp khoa Mỹ thuật tại trường Trung học Nghệ thuật Sunhwa, cô theo học tại Đại học Nữ sinh Ewha. Hiện đang là diễn viên thuộc công ty MAA Korea. Our Blues là phim truyền hình đầu tay của cô nàng. Được biết hiện tại Roh Yoon Seo đang ghi hình cho phim điện ảnh 20th Century Girl.

Nguồn:TH&PL

Credit: Tổng hợp từ phim

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ