Orange: “Tôi có thể kiếm tiền bất cứ ngày nào trong năm, chừa lại ngày Tết để ở với gia đình"

Một kỷ niệm với ba mẹ vào dịp Tết ở Hàn Quốc đã khiến Orange "ám ảnh", nhớ mãi không quên.

Bạn đánh giá thế nào về hành trình 1 năm qua của mình?
Tôi nhận thấy năm vừa rồi là 1 năm may mắn vì đã có cơ hội tham gia nhiều show âm nhạc có giá trị và ý nghĩa nhân văn lớn. Ngoài ra, tôi còn được hát với nhiều đàn chị gạo cội trong nghề, những người mà tôi chưa bao giờ dám nghĩ sẽ có một ngày được đứng cùng sân khấu với họ. Vì vậy, đối với tôi đó là một diễm phúc, đồng thời cũng rất vui và tự hào về điều này.
Đâu là thành tựu lớn nhất bạn đã đạt được?
Trong năm vừa rồi, thành tựu lớn nhất đó là cái tên Orange đã được đến gần hơn với khán giả. Mọi người đã biết tôi là ai, trông như thế nào, âm nhạc của tôi ra sao và thông điệp trong những bài hát của tôi là gì. 
orange toi co the kiem tien bat cu ngay nao trong nam chua lai ngay tet de o voi gia dinh - anh 0
Những dự định trong năm sau của bạn là gì?
Năm sau tôi sẽ cho ra mắt album đầu tay gồm những bài hát do mình tự sáng tác. Chắc chắn còn có rất nhiều điều bất ngờ được đính kèm với chiếc album này. Ngoài ra tôi cũng đang cố gắng gửi đến tất cả mọi người một ca khúc mới trong thời gian sớm nhất.
Bạn trông đợi thành quả nào cho năm sau?
Nền âm nhạc Việt Nam đang thay đổi một cách chóng mặt khi rất nhiều bạn trẻ xuất hiện, các nền tảng mạng xã hội cũng ngày càng thịnh hành. Vậy nên tôi sẽ không trông chờ gì cả. Tôi vẫn sẽ cố gắng hết sức để bản thân tự hài lòng với những gì mình làm ra trước đã. Nếu sau đó may mắn, sản phẩm của mình được đón nhận thì mình sẽ cảm thấy vui. Còn nếu không thì chỉ hơi buồn một chút, nhưng có thêm động lực để cố gắng nhiều hơn. 
orange toi co the kiem tien bat cu ngay nao trong nam chua lai ngay tet de o voi gia dinh - anh 0
Bạn có sợ bị lép vế so với những ca sĩ Gen Z bây giờ?
Sau chương trình "The Masked Singer Vietnam" có thể khẳng định tuổi tác chẳng là gì cả. Nếu bạn có tài năng và sự độc đáo thì bạn sẽ luôn ở đó, trái ngọt cũng không bao giờ từ chối bạn khi bạn chăm chỉ.

Tôi nghĩ rằng sự so sánh về tuổi tác hay xem ai mới hơn là những điều khá vô nghĩa. Bạn có thể mới hơn nhưng chắc gì bạn độc đáo hơn tôi, giỏi hơn tôi. Guồng quay cuộc sống bây giờ rất nhanh, người ta sẽ không quá quan tâm xem ai trẻ hơn, ai đẹp hơn hay ai mới hơn. Tài năng mới là thứ có thể giữ chân khán giả, đó cũng là điều mà tôi đang rất cố gắng đạt được.
Điều gì ở bản thân khiến bạn tự tin có thể giữ chân được khán giả?
Khi nghĩ đến màu cam mọi người sẽ cảm thấy một nguồn năng lượng vui vẻ. Tôi muốn trở thành một người bạn đồng hành của khán giả, chứ không phải một nghệ sĩ giải trí để nghe nhạc rồi lướt qua. Âm nhạc của tôi cũng gắn liền với những thứ gần gũi, đời thường, để khi mọi người buồn hay bế tắc thì có thể tìm đến và thấy được ánh sáng ở cuối đường hầm.
Đâu là thời điểm bạn cảm thấy tiếc nuối nhất và muốn được làm lại?
Tôi có rất nhiều điều để nuối tiếc trong cuộc sống của mình. Nhưng điều nuối tiếc nhất có lẽ là liên quan đến gia đình. Tôi đã không kịp về gặp bà vào thời khắc cuối đời. Tuy nhiên tôi cũng biết quy luật cuộc sống là không thể nào sửa chữa sai lầm trong quá khứ một cách triệt để, cái gì xảy ra cũng có nguyên do của nó, mình phải nhìn về phía trước và tiếp tục bước đi thôi.
orange toi co the kiem tien bat cu ngay nao trong nam chua lai ngay tet de o voi gia dinh - anh 0
Bạn có thường đi diễn vào dịp Tết, hay sẽ dành thời gian cho gia đình?
Tôi vẫn sẽ đi diễn vào Tết tây, còn Tết ta thì ở nhà cùng gia đình. Thật ra, tôi từng suy nghĩ năm nay mình không có show tức là bị ế show nên rất sốt ruột. Tuy nhiên đến khi có show tôi mới thấm thía rằng lúc mọi người đang nghỉ ngơi, vui chơi thì mình phải đi làm, rời xa gia đình và không dành thời gian cho ba mẹ. Đó là cảm giác khá tệ.

Vậy nên, tôi quyết định rằng mình có thể kiếm tiền bất cứ ngày nào trong năm, nhưng sẽ chừa những ngày Tết ra để được ở nhà.
Ba mẹ của bạn phản ứng thế nào khi thấy con mình vẫn phải đi làm trong những ngày Tết?
Tôi biết ba mẹ sẽ buồn và nhớ con, nhưng cũng rất sợ tôi nghèo, không có tiền nên có rất nhiều sự mâu thuẫn ở đây. Nếu tôi đi làm nhiều quá thì sẽ trách sao không về thăm ba mẹ, chỉ thấy đi làm thôi. Còn khi thấy tôi không có show thì sẽ nói kiểu như: "Ủa sao dạo này không thấy mày đi làm kiếm tiền nhỉ?"
orange toi co the kiem tien bat cu ngay nao trong nam chua lai ngay tet de o voi gia dinh - anh 0
Đâu là cái Tết đáng nhớ nhất của bạn?
Tôi nhớ năm đó gia đình tôi đi tour du lịch Hàn Quốc vào khoảng mùng 2, mùng 3 Tết. Thời điểm đó ở bên Hàn đang là mùa đông nên rất lạnh, mà ba mẹ tôi lại chưa bao giờ đi nước ngoài nên không quen, lúc nào cũng co ro.

Khi đến đảo Nami thì nó trắng xóa và đóng băng luôn. Đây là lần đầu tiên ba mẹ tôi - những người luôn rất nghiêm khắc với tôi đã ăn tuyết. Đó là cảnh tượng mà tôi nhớ mãi không thể nào quên được, vừa thấy thương mà vừa thấy mắc cười.

Đến giờ tôi vẫn luôn nhớ hình ảnh đó trong đầu, và tự nhủ với bản thân rằng bất kể làm được bao nhiêu tiền nhưng khoảng 1-2 năm phải đưa ba mẹ đi du lịch để tận hưởng cuộc sống.  
Bạn thấy Tết của hiện tại có khác nhiều so với ngày xưa?
Khác nhiều chứ. Tôi cảm thấy ngày lễ bây giờ cũng như ngày thường bởi vì đằng nào thì mọi người cũng dán mắt vào điện thoại. Còn ngày xưa thì có rất nhiều cách, rất nhiều phương tiện khác để vui chơi và tận hưởng. Bây giờ hiện đại quá nên mọi người bị phụ thuộc vào công nghệ.

Tôi là một người khá hoài niệm nên thường nhớ về những kỷ niệm tuổi thơ của mình, nó đời hơn, chân thật hơn. Ví dụ như ngày xưa nhà tôi luôn nấu bánh chưng bánh tét, nhưng bây giờ thì không. 

Cảm ơn Orange vì đã chia sẻ!

HIEUTHUHAI: “2022 là năm tuyệt vời nhưng chưa phải tuyệt vời nhất”

Sau 1 năm đầy thành công, MONO đón Tết ra sao?

GREY D tiếp tục kết hợp trong sản phẩm mới, lần này là với B Ray: Đối trọng của MONO là đây?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ