Nữ sinh nhỏ tuổi nhất Rap Việt - CADMIUM: Học lớp chọn, trường chuyên

VieZ.vn - CADMIUM lấy rapname từ một nguyên tố hoá học, yêu môn Sử và đang theo học tại trường chuyên Trần Phú, Hải Phòng. Nữ thí sinh chọn thế mạnh về sự hiểu biết lịch sử, gặp phản ứng trái chiều sau phần xuất hiện tại tập 1, Rap Việt mùa 3.

CADMIUM mang đến chương trình bản rap Việt Nam Kiêu Hùng, thể hiện tình yêu dành cho lịch sử và sự tự hào là một người con của Việt Nam.

Từ trong lyric, CADMIUM đã "cài cắm" những câu chuyện về lịch sử Việt, một khán giả đã chỉ ra: "Trong verse cuối, bạn sử dụng cụm 'Luôn nồng nàn tình yêu nước, đó người Việt Nam'. Cụm này làm mình nhớ nhiều đến sự kiện Quốc dân đại hội Tân Trào (8/1945). Ở đó, câu nói nổi tiếng của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được nêu ra: 'Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là một truyền thống quý báu của ta.' Với góc nhìn nho nhỏ của mình - một người từng học đội tuyển Sử lớp 12, mình cảm thấy bài Rap này hoàn toàn xứng đáng."

CADMIUM thể hiện một nguồn năng lượng trẻ, cháy trên sân khấu Rap Việt mùa 3 đã chinh phục thành công 4 huấn luyện viên cùng 100% khán giả tại trường quay. Đây cũng là tiết mục duy nhất có phần trăm bình chọn tuyệt đối ở tập 1.

nu sinh nho tuoi nhat rap viet cadmium hoc lop chon truong chuyen - anh 0
Các giám khảo và huấn luyện viên lên sân khấu để ủng hộ thị sinh nhỏ tuổi.

Tuy nhiên, sau khi lên sóng đã xuất hiện rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh tiết mục của CADMIUM. Cư dân mạng cho rằng chủ đề hay thôi vẫn chưa đủ, CADMIUM còn thiếu nhiều kỹ năng và tiết mục ở tập 1 cũng chưa thật sự xứng đáng với số chọn tuyệt đối.

nu sinh nho tuoi nhat rap viet cadmium hoc lop chon truong chuyen - anh 0
Một số ý kiến trái chiều của khán giả về bài thi của CADMIUM. Người thì khen tiềm năng, kẻ bảo bình thường...
nu sinh nho tuoi nhat rap viet cadmium hoc lop chon truong chuyen - anh 0
...nhưng ghi nhận chủ đề.

Một khán giả bình luận về tiết mục của nữ thí sinh 16 tuổi: "Nghe rap như đang hét. Flow không đặc sắc, lyric dài dòng, ngang. Chơi chữ, vần điệu thì không có. Vậy mà giám khảo với huấn luyện viên khen quá trời".

"Cơn mưa lời khen" mà các giám khảo lẫn huấn luyện viên dành cho CADMIUM khiến cư dân mạng cho rằng nữ thí sinh này đang được overrated (đánh giá quá cao so với thực lực - PV).

nu sinh nho tuoi nhat rap viet cadmium hoc lop chon truong chuyen - anh 0
CADMIUM tên thật là Hoàng Thị Quỳnh Anh, sinh năm 2006 và đang học lớp 11 (chuyên Lịch Sử) tại Hải Phòng.

Dù vậy, sự tự tin, bản lĩnh sân khấu cùng thông điệp truyền tải ý nghĩa là những điều thí sinh này xứng đáng được ghi nhận. Màn thể hiện của nữ rapper 16 tuổi tại sân khấu Rap Việt mùa 3 cũng chạm đến trái tim nhiều khán giả. 

"CADMIUM, bỏ qua kỹ thuật, thật sự nể phục nội lực, lòng yêu nước, đặc biệt là tinh thần của em vì còn quá nhỏ nhưng dám bước ra 1 sân chơi lớn như thế này. Rất hiếm người làm được như em, ai làm được hơn em mới có quyền chê em" - bình luận động viên CADMIUM bên dưới tập 1 Rap Việt.

nu sinh nho tuoi nhat rap viet cadmium hoc lop chon truong chuyen - anh 0
Producer Masew cũng ấn tượng với tiết mục của CADMIUM. 

Rap Việt – Mùa 3 do VieON & Vie Channel đồng sản xuất, phát sóng lúc 20h Thứ Bảy hàng tuần, duy nhất trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢITRÍ.

24 giờ trước ‘Rap Việt’ mùa 3: Giám khảo, huấn luyện viên nói gì?

‘Rap Việt’ mùa 3 có luật chơi mới

Rap Việt mùa 3 tập 1: Tay Phải (Andree) trắng tay

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ