Logo VieZ

Đến hẹn lại lên, ca khúc Giáng sinh này lại lập kỉ lục vô tiền khoáng hậu

Trần Thư|

Một sản phẩm quen thuộc mỗi dịp giáng sinh đã quay trở lại và lập những kỷ lục ấn tượng.

Ca khúc All I Want for Christmas Is You của Mariah Carey vừa quay trở lại trở lại vị trí số 1 của bảng xếp hạng Billboard Hot 100 tạo nên những kỷ lục chưa từng có tiền lệ.

den hen lai len ca khuc giang sinh nay lai lap ki luc vo tien khoang hau - anh 0

Ca khúc mang đậm màu sắc Giáng Sinh này đã có tuần thứ 6 đứng đầu bảng xếp hạng Hot 100 và là bài hát đầu tiên làm được điều này trong 3 khoảng thời gian khác nhau.

Bài hát được phát hành lần đầu tiên trong album Merry Christmas của Mariah Carey vào năm 1994. Khi lượng phát trực tuyến phát triển và nhạc dành cho những ngày lễ trở nên nổi bật hơn với những playlist của các dịch vụ phát trực tuyến, lần đầu tiên nó đã lọt vào top 10 của Hot 100 vào tháng 12/2017, trước khi vươn lên số 1 trong cả tháng 12/2019 (trong 3 tuần) và tháng 12/2020 (2 tuần).

Ban đầu, ca khúc dù được giới chuyên môn đánh giá cao nhưng chưa thực sự phổ biến cho tới khi được đưa vào nhạc phim Love, Actually phát hành năm 2003. Từ đó, mỗi mùa Giáng sinh, All I Want for Christmas Is You lại mang giọng ca của nữ ca sĩ này đến khắp mọi nơi trên thế giới.

den hen lai len ca khuc giang sinh nay lai lap ki luc vo tien khoang hau - anh 0
Mariah Carey quay trở lại vị trí đầu tiên của bảng xếp hạng trong mỗi mùa giáng sinh với All I Want for Christmas Is You.

Trong tuần qua, ca khúc Giáng sinh bất hủ của Mariah Carey đã thu về được 37,6 triệu lượt nghe tại Mỹ, 26,1 triệu lượt phát radio và 7.400 lượt tải về có trả phí. Cô nhanh chóng vượt qua Easy on Me để tiến đến vị trí đầu bảng tổng sắp của Billboard trong giai đoạn này.

Một số bài hát khác liên quan đến Giáng sinh như Rockin' Around The Christmas Tree của Brenda Lee hay Jingle Bell Rock (Bobby Helms), A Holly Jolly Christmas (Buri Ives) cũng nhanh chóng lọt vào top 5 trong khoảng thời gian cận kề dịp lễ hội này.

Nguồn:TH&PL

Credit: Billboard

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ