Nữ Gen Z làm bất động sản: 'Có nhan sắc thì dễ chốt sale, nhưng...'

Cùng lắng nghe những trải lòng của một nữ Gen Z làm bất động sản - một trong những ngành nghề "hái ra tiền" của Gen Z ngày nay - thế hệ làm chủ nhà đất trong tương lai.

Nhắc đến con gái hôm nay, người ta nghĩ nhiều về hai từ bản lĩnh. Nói một cách ví von, bản lĩnh chính là thứ trang sức đắt giá nhất mà không phải ai cũng mua được. Nó không mua được bằng tiền và càng không quy đổi ra được nhà đẹp, xe sang,... nhưng "bản lĩnh" sẽ giúp cho một cô gái trở nên toả sáng theo cách riêng của họ. Nguyễn Thanh Hoa là một trong những cô gái bản lĩnh như vậy!

Thanh Hoa sinh năm 2000, hiện đang làm trong lĩnh vực đậm mùi "nhà đất" đó là bất động sản. Ngoài ra, Hoa còn là Founder của một cửa hiệu thời trang và nhờ sở hữu một ngoại hình xinh xắn nên cô bạn còn phát triển bản thân ở lĩnh vực người mẫu ảnh.

nu gen z lam bat dong san co nhan sac thi de chot sale nhung - anh 0

Mới đây, Thanh Hoa từng khiến cộng đồng mạng trầm trồ khi tiết lộ mình vừa tốt nghiệp sớm ngành Bất động sản tại Đại học Kinh tế Quốc dân với tấm bằng Giỏi và bảng điểm full A choáng ngợp. Không dừng lại ở đó, trong suốt hành trình sinh viên vừa qua của mình, Thanh Hoa cũng nhanh chóng "bỏ túi" kha khá những thành tích ấn tượng như: Hoa khôi Áo dài - Hoa khôi duyên dáng tài năng Phú Thọ 2017, Best Catwalk Sinh viên Thanh Lịch NEU Glamour 2019, đạt học bổng khuyến khích học tập, giải Nhất CLB Tiếng anh cấp Tỉnh,...

picture

Nguyễn Thanh Hoa

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Thanh Hoa về hình ảnh con gái ngày nay, cũng như lắng nghe những tâm sự của cô bạn trong quá trình làm nghề bất động sản - một trong những ngành nghề hot đối với Gen Z hiện nay. 

"Có nhan sắc làm bất động sản thì dễ dàng, ai nói...?"

"Nghía" nhẹ profile của Hoa, thấy bạn vừa xinh đẹp, học giỏi, lại tài năng... có bao giờ bạn tự hỏi vì sao mình lại "toàn diện" đến thế?
Mình rất vui khi nhận được những lời khen đó từ mọi người. Mình vẫn thường hay nghe về câu nói “nhân vô thập toàn” và mình vẫn luôn tự nhắc nhở bản thân phải không ngừng cố gắng. Kiến thức, kỹ năng mình có chỉ là hạt cát trên sa mạc. Vì vậy những điều mình có hiện tại ngoài bản năng tự nhiên thì phần lớn là do mình tự hoàn thiện.
Là một cô gái đậm chất Gen Z, bạn nghĩ sao về câu nói "Con gái hôm nay, nói có là có"?
Mình thấy... đúng! 

Trước giờ mọi người vẫn hay đùa nhau rằng con gái khó hiểu, nói có là không, nói không là có. Nhưng hiện nay con gái ngày càng độc lập, giỏi giang. Từ đó cũng cứng rắn hơn trong cuộc sống. Câu “nói có là có” đã nói lên được sự kiên định, thẳng thắn của con gái ngày nay trong bất kỳ lĩnh vực nào của cuộc sống. 

Mình rất thích thông điệp này! Và mình cũng là một trong những cô gái "nói có là có" như thế đấy! 
picture

Những mối quan hệ dựa trên ngoại hình phần lớn sẽ không bền vững

Thanh Hoa

Vấn đề

Logo VieZ
Xinh đẹp đã giúp Hoa mang lại những "đặc quyền" như thế nào trong cuộc sống của mình?
Có lẽ là sự ưu ái hơn chăng...? Vì căn bản, trong thời đại này sắc đẹp rất quan trọng đối với phụ nữ. Nhưng với riêng bản thân mình đẹp thôi đã là gì đâu... mình nên hướng đến một nét đẹp bền vững hơn: đó là đẹp bên ngoài lẫn đạo đức và tri thức. 

Phụ nữ có nhan sắc có thể sẽ được những ưu ái nhất định trong cuộc sống, tuy nhiên những mối quan hệ dựa trên ngoại hình phần lớn sẽ không bền vững. Mình nghĩ vậy.
Đang làm trong lĩnh vực bất động sản, bạn có bao giờ vấp phải ý kiến cho rằng xinh đẹp thế này, không bán được thì mới nói chứ bán được thì bình thường? 
Mình đã từng được nghe những câu nói như vậy. Bản chất nhan sắc trong nghề bất động sản là lợi thế nhưng cũng là bất lợi. Bản thân mình hay cả những người đồng nghiệp của mình từng gặp phải rắc rối khi gặp phải khách hàng không lịch sự, gạ gẫm. Đối với trường hợp đó mình sẽ từ chối thẳng thắn và không tiếp tục tư vấn.

Định kiến xã hội vẫn thường cho rằng khi có nhan sắc làm bất động sản sẽ dễ dàng. Nhưng thực tế lĩnh vực này cần nhiều hơn nhan sắc, đó là kiến thức về thị trường bất động sản, về thi công xây dựng, pháp lý, tài chính,… Ngoại hình trong nghề bất động sản đối với mình đơn giản là sự chỉn chu, gọn gàng và phong thái chững chạc. Có như vậy mới là người làm bất động sản chân chính và chuyên nghiệp.
picture

Bản chất nhan sắc trong nghề bất động sản là lợi thế nhưng cũng là bất lợi.

Thanh Hoa

Vấn đề

Logo VieZ

"Bất động sản vẫn luôn là ngành có sự tự đào thải rất lớn"

"Sinh năm 2000 tí tuổi thì biết gì về bất động sản mà đòi bán biệt thự triệu đô”. Bạn đáp trả như thế nào khi có người nói với mình điều này? 
Khi gặp phải những câu hỏi nghi ngờ về trình độ của bản thân. Trước tiên mình sẽ lắng nghe góp ý của họ và những kiến thức họ muốn chia sẻ với mình. Sau đó mình sẽ đối đáp và chia sẻ lại những kiến thức mà mình biết. Tuy mình là cử nhân chuyên ngành bất động sản, nhưng mình nghĩ mọi bằng cấp cũng không quan trọng bằng hiểu biết thực tế. Vậy nên mình sẽ dùng nó làm lời đối đáp thiết thực nhất.

Mình vào bất động sản được một thời gian ngắn, lựa chọn ngay từ đầu của mình là phân phối các bất động sản cao cấp và cũng đạt được một số thành tựu nhất định.
Vậy khó khăn lớn nhất trong ngành bất động sản đối với một Gen Z như bạn là gì?
Khó khăn lớn nhất đối Gen Z như mình khi mới vào ngành bất động sản là kinh nghiệm thực chiến. Hơn nữa chưa có tệp khách hàng cũ thân thiết nên để tìm kiếm khách hàng mình phải bỏ chi phí cho marketing khoảng 20-50 triệu đồng/1 tháng.

Tuy nhiên, việc chạy marketing là việc người làm bất động sản chuyên nghiệp luôn cần phải làm đặc biệt là phân khúc sản phẩm bất động sản cao cấp như mình đang phân phối. 
Bất động sản có phải là một ngành nghề mạo hiểm đối với bạn? Vì sao bạn lại chọn theo đuổi nó trong thời khắc chọn ngành, chọn trường vào năm cuối cấp?
Hồi đăng kí nguyện vọng thi đại học mình nghĩ đơn giản lắm. Ngày đó chọn Bất động sản vì nghĩ nghề này kiếm được nhiều tiền. Nhưng khi học và trải nghiệm thực tế mình thấy để làm bất động sản chân chính là rất khó và cần nhiều hiểu biết về thị trường, pháp luật, tài chính,… 

Vậy nên bất động sản vẫn luôn là ngành có sự tự đào thải rất lớn và cần tính kiên trì.
picture

Tuy mình là cử nhân chuyên ngành bất động sản, nhưng mình nghĩ mọi bằng cấp cũng không quan trọng bằng hiểu biết thực tế.

Thanh Hoa

Vấn đề

Logo VieZ
Bất động sản thì không phải là một thuật ngữ xa lạ, nhưng ngành học bất động sản thì có vẻ còn rất mới lạ với nhiều người. Bạn có review gì về ngành học thú vị này?
Đúng như bạn nói, bất động sản là ngành học chỉ 2-3 trường đại học ở Việt Nam có đào tạo. Tuy nhiên ở Đại học Kinh tế quốc dân ngành này đã có truyền thống gần 20 năm.

Nhân lực của ngành này hiện nay khá nhiều nhưng những người được đào tạo bài bản thì rất ít và không đủ để đáp ứng trong bối cảnh thị trường này ngày càng phát triển mạnh mẽ. Vì vậy ngành Bất động sản là vô cùng thiết thực, sinh viên sau khi ra trường có thể làm việc tại các doanh nghiệp kinh doanh, đầu tư, quản lý bất động sản, các sở ban ngành liên quan tới đất đai, các viện nghiên cứu bất động sản, ngân hàng, tổ chức tài chính,…

Nếu các bạn trẻ yêu thích bất động sản, mình nghĩ các bạn hãy cứ mạnh dạn đăng kí nguyện vọng vào các trường đại học có đào tạo ngành này. Việc được học tập bài bản cũng là một lợi thế rất lớn giúp bạn "có đủ" sự hiểu biết để cạnh tranh.

"Tự hào vì mình dám làm, dám trải nghiệm để chiến thắng bản thân"

Nghe nói bạn học rất giỏi với bảng điểm full A choáng ngợp...
Thật ra... 

Mình đã từng chểnh mảng trong học tập và năm nhất trượt tận 2 môn. Nguyên nhân mình trượt môn có lẽ là do tâm lý “xoã” khi mới đỗ đại học, đến một môi trường hoàn toàn mới lạ và muốn khám phá nhiều điều. Nhưng đến năm thứ 2 khi nhìn thấy các bạn học tốt, đạt học bổng, mình nhận ra việc ưu tiên số 1 lúc đó phải là việc học. 
picture

Có một bảng điểm đẹp sau khi ra trường cũng cho chúng ta nhiều sự lựa chọn hơn trong công việc hơn. 

Thanh Hoa

Vấn đề

Logo VieZ
 Bạn đã cố gắng như thế nào?
Mình không học máy móc mà kết hợp trải nghiệm các công việc thực tế để có được cảm nhận cá nhân về nghề và vận dụng vào môn học. Từ đó sẽ giúp mình nhớ và chắt lọc thông tin tốt hơn. Bên cạnh đó mình tham gia vào các hoạt động tập thể, Đội văn nghệ của nhà trường để tự tin hơn khi đứng trước đám đông và cải thiện khả năng thuyết trình.

Chương trình học ở đại học cần tự học cũng như thuyết trình nhiều, mình đã tốt nghiệp với 3,5 năm tại NEU cùng tấm bằng giỏi và đạt học bổng khuyến khích học tập. Và mình đã thực sự mãn nguyện với thành tích đó.
Mãn nguyện với sự cố gắng của mình rồi, nhưng đâu là điều táo bạo nhất mà bạn từng làm?
Quyết định táo tạo của mình là từ bỏ nhiều lời mời của các doanh nghiệp, ngân hàng để theo làm bất động sản. Vì mới đi làm bất động sản không được hưởng lương cứng và phải bỏ thêm chi phí cho việc chạy marketing.

Trong quá trình làm bất động sản, mình vừa quyết định một mình vào trực dự án tại Hà Tĩnh để làm. Trực dự án ở xa là việc thường sẽ do các saler là nam đảm nhận nhưng mình đã làm điều đó và không hề thấy phí thời gian cũng như công sức.
Còn điều tự hào nhất?
Ở thời điểm hiện tại, mình chưa thành công lớn về mặt tài chính như nhiều anh chị đồng nghiệp trong ngành. Nhưng mình tự hào vì mình dám làm, dám trải nghiệm để chiến thắng chính bản thân mình.
picture

Hành trang tốt kết hợp với kinh nghiệm thực tế là chìa khóa của mọi sự thành công.

Thanh Hoa

Vấn đề

Logo VieZ
Là một "tiền bối" đi trước, bạn có lời khuyên gì cho thế hệ của mình ngày nay?
Hiện nay thời đại công nghệ thông tin ngày càng phát triển, các em được tiếp cận với các nguồn dữ liệu đa chiều và dễ dàng. Điều quan trọng là việc chắt lọc thông tin hữu ích để có lợi cho sự phát triển của bản thân.

Về việc lựa chọn ngành nghề cho tương lai, mỗi người sẽ có một thế mạnh riêng và một sở thích riêng. Mong các em sẽ tìm ra được chất riêng của mình để lựa chọn ngành nghề cho phù hợp dựa trên sở thích và tính thiết thực vì công việc không chỉ cần niềm vui mà còn là kiếm sống cho chúng ta.

Mong các bạn khoá sau sẽ chú trọng đến việc trau dồi kỹ năng mềm, tích lũy kinh nghiệm về lĩnh vực của mình để có được bước đi đúng đắn sau khi rời khỏi ghế nhà trường. Nên kết hợp việc học và làm một cách hợp lý, ưu tiên việc học vì chuẩn bị cho mình một nền móng vững chắc và hành trang tốt kết hợp với kinh nghiệm thực tế là chìa khóa của mọi sự thành công. 
Cảm ơn Thanh Hoa về cuộc trò chuyện này!

Vượt qua ranh giới tuổi tác của Gen Z, Gen Y..., Gen Vie - Thế hệ những người trẻ Việt Nam không thiếu câu chuyện truyền cảm hứng và nhiều hành trình thú vị để kể bạn nghe. Tuyến bài Humans of GenVie sẽ giới thiệu đến bạn những gương mặt Việt, và cả trải nghiệm của những người Việt đầy đam mê, năng lượng tích cực trong mọi lĩnh vực. 

Trang Nhung - host IELTS Face-Off: 'Mỗi cô gái đều có những yếu tố tạo nên sự độc tôn'

Tân cử nhân khoe bằng tốt nghiệp: Mình 'ô dề' theo cách riêng!

Nam sinh 2k3 Đại học Y Hà Nội: Tự xuất bản sách, startup trở thành diễn giả truyền cảm hứng

Chủ đề:Humans of GenVie
(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ