Logo VieZ
|

'Nữ cường' Nguyễn Thị Huyền: Bà mẹ một con cùng câu chuyện cổ tích tại SEA Games

Đình An

|

Bên cạnh thành tích đáng nể, câu chuyện của vận động viên Nguyễn Thị Huyền cũng đặc biệt không kém.

'Nữ cường' Nguyễn Thị Huyền: Bà mẹ một con cùng câu chuyện cổ tích tại SEA Games

Thời gian gần đây, những câu chuyện về các vận động viên tham dự SEA Games 31 bất ngờ trở thành đề tài lớn trên mạng xã hội. Ngoài những gương mặt nam thanh, nữ tú, những nhân vật được xem như "nữ cường" của thể thao Việt Nam cũng trở nên nổi tiếng. Đặc biệt nhất trong số đó phải kể đến Nguyễn Thị Huyền, nữ vận động viên điền kinh.

Từ tuổi thơ khốn khó

Nhìn những hào quang của Nguyễn Thị Huyền hiện tại, ít ai biết rằng cô đã phải trải qua tuổi thơ khốn khó thiếu vắng đi hình bóng người cha. Nữ vận động viên lớn lên nhờ vào đôi tay tần tảo của mẹ, khi chỉ vừa vài tháng tuổi, cô đã phải theo mẹ ra đồng vì không có ai trông nom.

Lớn thêm một chút, Nguyễn Thị Huyền đã nhận ra hoàn cảnh gia đình cô thuộc diện rất khó khăn. Vì vậy, từ bé cô đã phải ra đồng bắt cua giúp mẹ khi trời chỉ vừa tờ mờ sáng. Sau khi đi học về cô lại lội bùn bắt ốc, giã cua, cuộc sống của ba mẹ con cứ vậy mà trôi qua.

"Nữ hoàng" thống trị đường đua Đông Nam Á
"Nữ hoàng" thống trị đường đua Đông Nam Á

Cho đến những năm cuối cấp 2, nữ tuyển thủ được giáo viên tại trường học phát hiện ra thể chất của Nguyễn Thị Huyền có phần vượt trội hơn những đứa trẻ cùng trang lứa. Chính vì vậy, cô đã được tuyển chọn và đội thi hội khỏe Phù Đổng của trường. Sau loạt thành tích cao ở năm cuối cấp 2, Nguyễn Thị Huyền được đưa vào đội tuyển của tỉnh đề tập luyện nâng cao.

Hành trình SEA Games của bà mẹ một con

Năm 2017, Nguyễn Thị Huyền bất ngờ thông báo tin vui sẽ lên xe hoa cùng Phạm Quỳnh, Giảng viên Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh. Tưởng chừng như lúc này cô sẽ từ bỏ sự nghiệp vận động viên. Tuy nhiên, đây chỉ là "bước đệm" đưa Nguyễn Thị Huyền đến những thành công sau đó.

Việc vận động viên trở lại sân tập sau khi sinh vốn là chuyện phổ biến đối với thể thao thế giới. Tuy nhiên, Nguyễn Thị Huyền lại hoàn toàn khác biệt so với số đông bởi cú hích đầy ngoạn mục của bà mẹ một con tại đấu trường SEA Games.

Trong SEA Games 30, cô đã xuất sắc giành được 2 HCV
Trong SEA Games 30, cô đã xuất sắc giành được 2 HCV

Theo đó, khi chỉ vừa sinh con được 3 tháng, Nguyễn Thị Huyền đã quay trở lại đường đua điền kinh Việt. Nhờ ý chí không ngừng quyết tâm, nữ vận động viên đã lấy lại được phong độ. Bằng chứng cho điều đó chính là tấm HCV tại SEA Games 30. 

Đối với giới điền kinh, việc một vận động viên có thể bảo vệ HCV khi chỉ vừa sinh con 13 tháng là điều hy hữu không chỉ trong khu vực Đông Nam Á mà còn đối với cả thế giới.

Niềm hy vọng vàng của Việt nam tại SEA Games 31
Niềm hy vọng vàng của Việt nam tại SEA Games 31

Tính đến thời điểm hiện tại, Nguyễn Thị Huyền đã giành được 8 tấm HCV SEA Games. Chính vì vậy, trước khi phần thi điền kinh tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 diễn ra, nữ vận động viên được kỳ vọng sẽ tiếp tục mang về HCV cho thể thao nước nhà.

SEA Games 31 (Đại hội Thể thao Đông Nam Á) là sự kiện thể thao đa môn được diễn ra tại Hà Nội trong khoảng thời gian từ ngày 12/5 đến hết ngày 23/5. Tại SEA Games 31, có 40 môn thể thao sẽ được tổ chức thi đấu. Đây là lần thứ hai Hà Nội đăng cai SEA Games kể từ năm 2003.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Mới

menu
Logo VieZ