NSND Tạ Minh Tâm: "Nên thông cảm cho những người 'cầm mic là ca sĩ'"

Quan điểm từ một giọng hát gạo cội, người đã đào tạo Ngọc Mai, Võ Hạ Trâm,...

NSND Tạ Minh Tâm mới đây vừa tham gia buổi họp báo ra mắt sản phẩm âm nhạc mới của Võ Hạ Trâm. Với NSND Tạ Minh Tâm, nữ ca sĩ là một trong những học trò khiến ông xúc động và tự hào nhất.

nsnd ta minh tam nen thong cam cho nhung nguoi cam mic la ca si - anh 0

Khi nhận được câu hỏi về những gương mặt "cứ cầm mic thành ca sĩ", NSND Tạ Minh Tâm thẳng thắn: "Cuộc sống mà, thông cảm cho các em nó. Dù các em có làm gì đi chăng nữa thì các em đều muốn có thành công, có chỗ đứng bằng mơ ước của mình.

Vấn đề là các em chọn lựa và điều kiện thực hiện của mỗi người là khác nhau. Tôi rất tiếc cho những trường hợp như vậy, nhưng cuộc sống mà. Tôi chúc cho các em may mắn để có được sự phát triển. Nếu gặp va vấp, tôi nghĩ các em sẽ phải tự chịu trách nhiệm".

picture

Nên thông cảm cho những gương mặt "cứ cầm mic thành ca sĩ".

NSND Tạ Minh Tâm

Nhạc Việt

Logo VieZ

Trước đó, những hiện tượng âm nhạc từ TikTok lẫn các nghệ sĩ "tay ngang" như Đình Dũng (sở hữu bản hit 72 triệu lượt xem trên YouTube Đế Vương), Chu Thúy Quỳnh, Đạt Long Vinh… từng làm khán giả thất vọng khi hát live.

Ngoài ra, không thể không kể đến Chi Pu với câu phát ngôn đã đi vào "lịch sử nhạc Việt": "Ở Việt Nam, chỉ cần cầm mic lên là ca sĩ rồi". Sau hơn 5 năm đi hát, người đẹp này vẫn nhận phản ứng trái chiều về giọng và những sản phẩm âm nhạc của cô.

nsnd ta minh tam nen thong cam cho nhung nguoi cam mic la ca si - anh 0

NSND Tạ Minh Tâm là một nghệ sĩ, người thầy lớn được nhiều thế hệ ca sĩ, học viên kính trọng. Tạ Minh Tâm có giọng tenor hào sảng, kỹ thuật hát chuẩn mực, ghi dấu ấn với các ca khúc nhạc cách mạng hào hùng và những aria kinh điển.

Ông cũng là nguyên Phó giám đốc Nhạc viện TP.HCM nhiệm kỳ 2014 - 2020 và đã nhận danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú năm 2001. Đến năm 2019, ông chính thức nhận danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân. Với nhiều cống hiến trong lĩnh vực đào tạo và biểu diễn, ông được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba và Huy chương Vì sự nghiệp Văn hóa. 

"Ca sĩ GenZ múa hay - nhảy giỏi, ngoại hình lung linh, yếu mỗi giọng hát"

Có gì phía sau "giọng hát chữa lành" của Nam Em

Giọng hát đi xuống nhưng SOOBIN lại là "vocal coach" trong MV mới từ Gonzo - Lê Hiếu

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ