Logo VieZ

Nóng: Mark Zuckerberg đổi tên Facebook thành Meta

Huỳnh Quang|

Sau thời gian dài úp mở, mới đây Facebook thông báo sẽ đổi tên thành Meta trong thời gian tới.

Nóng: Mark Zuckerberg đổi tên Facebook thành Meta

Facebook vừa thông báo sắp tới sẽ chính thức đổi tên thành Meta. Sau nhiều đồn đoán, trang mạng xã hội được nhiều người yêu thích này đã có tên gọi mới. 

Trước đó, Mark Zuckerberg dự định đổi tên Facebook sau khi mạng xã hội này và một số ứng dụng của công ty như Instagram, WhatsApp, Messenger bị sập không rõ nguyên do với quy mô toàn cầu trong 6 giờ liền. 

nong mark zuckerberg doi ten facebook thanh meta - anh 0
Mark Zuckerberg cho biết Facebook sắp tới sẽ đổi tên thành Meta.

Việc Facebook đổi tên được xem như động thái làm mới nhận diện thương hiệu. Mark tuyên bố: "Vài năm tới, chúng tôi sẽ chuyển đổi từ công ty truyền thông xã hội sang công ty Metaverse".

Metaverse được mô tả là nơi hội tụ của thế giới vật lý, thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR). Tại đây, mọi người có thể dạo chơi với bạn bè, làm việc, tham quan, mua hàng và dịch vụ, tham dự sự kiện,... Metaverse hiện được kỳ vọng là sự phát triển tiếp theo của Internet.

nong mark zuckerberg doi ten facebook thanh meta - anh 0
Ông chủ Facebook livestream nói về dự án mới.

Khuya 28 rạng sáng 29/10, Mark Zuckerberg phát livestream nói về "vũ trụ" mới này. "Cha đẻ của Facebook" mô tả, Metaverse như một hành tinh mới do chính chúng ta tạo nên. Người dùng có thể tham gia một buổi hoà nhạc, làm tất cả mọi thứ trên hành tinh ảo này.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ