Nóng: Bắt được người trộm nắp chắn rác trên cầu Thủ Thiêm 2

Qua điều tra công an TP.HCM đã bắt được người trộm hàng chục nắp chắn rác trên cầu Thủ Thiêm 2.

Nóng: Bắt được người trộm nắp chắn rác trên cầu Thủ Thiêm 2

Sáng ngày 13-5, qua trích xuất hình ảnh từ camera an ninh Công an quận 1 (TP.HCM) đã xác định nghi phạm nhiều nắp cống trên cầu Thủ Thiêm 2 (nối quận 1 và TP Thủ Đức) đi xe máy màu đỏ, mặc áo xanh, quần đen. Và hiện tại, công an đang truy tìm người này để xử lý.

Chỉ vài giờ sau đó, đội Cảnh sát hình sự (PC02) - Công an TP.HCM phối hợp cùng với công an phường 15, quận Bình Thạnh đã mời ông Nguyễn Văn Thái (52 tuổi) - nghi phạm trộm 44 nắp cống trên cầu Thủ Thiêm 2 về điều tra và làm việc.

nong bat duoc nguoi trom nap chan rac tren cau thu thiem 2 - anh 0
Ông Nguyễn Văn Thái tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Đình Văn)

Khai với cơ quan công an điều tra, ông Nguyễn Văn Thái cho biết hôm 3/5 lên cầu chơi, ngắm cảnh, phát hiện nắp cống dễ lấy nên đã cạy trộm 44 cái đem bán ve chai được hơn một triệu đồng.

nong bat duoc nguoi trom nap chan rac tren cau thu thiem 2 - anh 0
Hình ảnh nắp cống trên cầu khi chưa bị mất. 

Theo ghi nhận trước đó, chỉ vài ngày sau khi cầu được khánh thành, có kẻ đã xấu lợi dụng việc người dân đến tham quan cầu Thủ Thiêm 2 để lấy cắp các thiết bị nắp chắn rác làm bằng gang của hệ thống thoát nước mặt cầu. Việc này ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng khai thác công trình và đe dọa đến sự an toàn các người dân. 

đã liên hệ nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi từ các bên liên quan.

Cầu Thủ Thiêm 2 là cầu dây văng bắc qua sông Sài Gòn được khánh thành hôm 28/4. Cầu dài gần 1,5 km, 6 làn xe, nối quận 1 với TP Thủ Đức với tổng đầu tư 3.100 tỷ đồng. Cầu Thủ Thiêm 2 được xem là biểu tượng mới của TP HCM.  

Xác định được người trộm nắp chắn rác ở cầu Thủ Thiêm 2

Tưởng cầu Thủ Thiêm 2 buổi sáng đẹp lắm rồi, ai ngờ về đêm còn ảo diệu đắm say rất nhiều

Nhà 100 tỷ, dưới chân cầu Thủ Thiêm 2 của ca sĩ T bên trong nhìn thế nào?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ