Logo VieZ

Nóng: B.I thoát án tù 3 năm

Thanh Hà Nguyễn|

B.I đã thoát được án tù 3 năm mà công tố đề nghị trước đó.

Chiều ngày 10/9,  theo truyền thông Hàn Quốc đưa tin, phiên tòa kháng cáo của B.I về cáo buộc sử dụng và mua bán chất kích thích được diễn ra vào lúc 1:50PM KST (11:50AM tại Việt Nam) tại Phòng Hình sự 25-3 của Tòa án Trung tâm Quận Seoul (I). Hôm nay, B.I đã đến phiên điều trần cùng bố của mình và CEO của IOK Company. B.I đã thoát được án tù 3 năm mà công tố đề nghị trước đó. 

nong b i thoat an tu 3 nam - anh 0
B.I bước vào phòng xử án.

Phòng Hình sự 25-3 của Tòa án Trung tâm Quận Seoul (I) (Chánh án Park Jeong-jae và Tiến sĩ Kwon Seong-soo) đã đưa ra án cho B.I với 4 năm quản chế, phạt 1,5 triệu won, 80 giờ phục vụ xã hội, 40 giờ giảng dạy trị liệu. Nếu tái phạm trong thời gian bị quản chế sẽ bị kết án 3 năm tù giam.

Tòa án tuyên bố: "B.I không thể coi là tội phạm chỉ vì tò mò đơn giản. Nhưng việc buôn bán chất kích thích của những người nổi tiếng có tác động rất lớn đến xã hội. Bố mẹ của anh ấy cũng cam kết dẫn dắt, dậy dỗ bị cáo, và có vẻ như mối quan hệ xã hội của cậu ấy với gia đình và những người xung quanh vẫn được duy trì tốt".

nong b i thoat an tu 3 nam - anh 0
nong b i thoat an tu 3 nam - anh 0
nong b i thoat an tu 3 nam - anh 0
B.I rời tòa sau khi tuyên án.

Trước đó,  tại phiên tòa lần trước vào ngày 27/8, Công tố viên đã yêu cầu mức án 3 năm tù và phạt 1,5 triệu won đối với hành vi mua/bán và sử dụng chất cấm của B.I. Mức án thu hút sự chú ý của khán giả lẫn truyền thông quốc tế vì quá cao so với tình tiết của bản cáo trạng. Theo đó, công tố viên đưa ra lập luận: "Bản thân bị cáo là một nghệ sĩ được công chúng yêu mến và đã nhận được lợi ích to lớn từ các hoạt động của giới nghệ sĩ trong khoảng ba năm kể từ sau vụ án này".

Đáp lại, cả luật sư và B.I đều nói: "Chúng tôi ghi nhận và sẽ phản án về mọi cáo buộc". Song, cả nam idol và luật sư bào chữa lẫn người bố đang có mặt tại phiên tòa cũng xin được khoan hồng giảm nhẹ hình phạt vì là lần đầu vi phạm trong việc mua bán chất kích thích. 

nong b i thoat an tu 3 nam - anh 0

Luật sự của bị cáo đưa ra lời lập luận cuối cùng trước khi phiên toà kháng cáo diễn ra: "B.I là người vi phạm lần đầu, chưa có tiền án, tiền sự, và cậu ấy đã làm tình nguyện và quyên góp đều đặn kể từ khi ra mắt với tư cách là một ca sĩ. Album phát hành gần đây cũng là một dự án quyên góp số tiền thu được, và chúng tôi sẽ tiếp tục làm điều đó trong tương lai".

Cũng trong phiên tòa trước, B.I trần tình và hối lỗi: "Tôi đã phạm phải một sai lầm rất ngốc nghếch trong quá khứ. Tôi đã mất rất nhiều thứ để chờ đợi lý do rằng suy nghĩ của tôi ngắn ngủi, và tôi đã làm tổn thương nhiều người, kể cả mẹ, bố và em tôi. Sau này tôi muốn tiếp tục tự kiểm điểm bản thân, nhìn lại bản thân mình và sống. Tôi hy vọng bạn sẽ cho tôi một cơ hội để sống như một người có thể được tha thứ trong khi giữ vững cam kết và quyết tâm".

Ngoài ra, trong phiên tòa trước, bố của B.I vừa khóc vừa trực tiếp kháng cáo lên tòa khiến dư luận chú ý. 

nong b i thoat an tu 3 nam - anh 0

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ