Những phim truyền hình chuyển thể ăn khách nhất của điện ảnh Hoa Ngữ

Các bộ phim truyền hình chuyển thể dường như trở thành một trào lưu của nền điện ảnh Hoa Ngữ.

Phim chuyển thể hiện đang là xu hướng của các nhà làm phim Trung Quốc. Nội dung những bộ phim này được khán giả biết đến và mến mộ qua các trang tiểu thuyết nổi tiếng. Vậy những bộ phim chuyển thể nào đã làm mưa làm gió màn hình nhỏ những năm vừa qua?

Cùng CineON điểm qua loạt phim chuyển thể ăn khách nhất của nền điện ảnh Trung Quốc những năm gần đây.

1. Hoa Thiên Cốt (2015)

Hoa Thiên Cốt là bộ phim truyền hình Trung Quốc, được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Fresh Quả Quả. Phim được chiếu trên khung giờ kim cương của kênh Hồ Nam, Trung Quốc. Đây là tác phẩm được cư dân mạng Trung Quốc đánh giá là "bi tình" hay nhất từ trước đến nay.

nhung phim truyen hinh chuyen the an khach nhat cua dien anh hoa ngu - anh 0

Nội dung khai thác về chuyện tình đẹp mà buồn của cặp thầy trò Hoa Thiên Cốt (Triệu Lệ Dĩnh) và Thượng tiên Trường Lưu Bạch Tử Họa (Hoắc Kiến Hoa). Chủ đề "tình thầy trò" ở xã hội xưa vốn là một điều cấm kị. Hoa Thiên Cốt đã "ăn điểm" ngay từ việc mang chủ đề luôn được cho là cấm kỵ lên sóng truyền hình.

Hoa Thiên Cốt đã phát hành đầy đủ trên VieON.

2. Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa (2017)

Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa là một tiểu thuyết ngôn tình được chuyển thể thành phim rất được khán giả đón nhận. Đây là một bộ phim truyền hình Trung Quốc có đề tài cổ trang huyền huyễn kể về chuyện tình kéo dài ba đời ba kiếp của Nữ Đế Thanh Khâu – Bạch Thiển Thượng Thần (Dương Mịch) và Thái tử Cửu Trùng Thiên Dạ Hoa (Trương Hựu Đình). Bộ phim được đứng đầu bảng xếp hạng lượt xem online tại Trung Quốc và nổi tiếng với dàn diễn viên siêu phẩm của Trung Hoa.

nhung phim truyen hinh chuyen the an khach nhat cua dien anh hoa ngu - anh 0

Tuy trước khi lên sóng, có không ít khán giả cho rằng Triệu Hựu Đình không phù hợp với vai Dạ Hoa, nhưng cuối cùng nam diễn viên đã chứng minh vai diễn này không dành cho ai khác ngoài anh. Ngoài Triệu Hựu Đình, các diễn viên khác cũng đều hoàn thành rất xuất sắc vai diễn của mình, mọi nhân vật trong phim đều được khắc họa vô cùng sống động. Thậm chí Dương Mịch còn được khen rằng "sau Dương Mịch sẽ không còn Bạch Thiển nào nữa".

nhung phim truyen hinh chuyen the an khach nhat cua dien anh hoa ngu - anh 0
Dạ Hoa và Bạch Thiển

3. Hậu Cung Như Ý Truyện (2018)

Hậu Cung Như Ý Truyện đã thổi đến một "làn gió mới" về dòng phim cung đấu với những nhịp phim chậm rãi, những tình tiết bỏ nhỏ nhưng lại rất sâu sắc, kể về cuộc đời của Kế Hoàng Hậu Ô Lạp Na Lạp Thị (Châu Tấn) dưới thời của vua Càn Long (Hoắc Kiến Hoa).   

nhung phim truyen hinh chuyen the an khach nhat cua dien anh hoa ngu - anh 0
Châu Tấn trong Hậu Cung Như Ý Truyện

Hậu Cung Như Ý Truyện cũng được đánh giá là một dự án chuyển thể rất thành công. Tuy bộ phim này từ khi chưa lên sóng cho đến khi phát sóng xong đều nhận hàng loạt sóng gió và tranh luận không ngớt. Nhưng những phân cảnh nơi thâm cung nội chiến và triết lý sâu sắc mà bộ phim mang lại cho khán giả, là điều đã làm nên thành công của Hậu Cung Như Ý Truyện.

nhung phim truyen hinh chuyen the an khach nhat cua dien anh hoa ngu - anh 0

Hậu Cung Như Ý Truyện đã cập nhật đầy đủ trên VieON.

4. Hương Mật Tựa Khói Sương (2018)

Một dự án phim chuyển thể liên tục được nhắc đến trong năm 2018 chính là Hương Mật Tựa Khói Sương. Bộ phim này đã hội tụ những diễn viên vô cùng xuất sắc: Dương Tử, Đặng Luân, La Vân Hi. Đây được cho là bộ phim truyền hình thành công nhất năm 2018

nhung phim truyen hinh chuyen the an khach nhat cua dien anh hoa ngu - anh 0

Lấy bối cảnh của một thế giới thần tiên, trong thế giới đó Dương Tử hóa thân thành một quả bồ đào tinh tên Cẩm Mịch tu luyện suốt hơn 4000 năm. Vốn là con gái của Hoa Thần nhưng vì không muốn con gái chịu đau khổ vì tình nên Cẩm Mịch bị Hoa Thần dùng thuốc tuyệt tình (vẫn đan) khiến cô trải qua quãng thời gian 4000 năm trong sự cô đơn và ngưỡng tưởng không bao giờ có thể gặp được một thiên duyên tiền định của mình.

nhung phim truyen hinh chuyen the an khach nhat cua dien anh hoa ngu - anh 0

Sau khi tu luyện trở thành tiên nữ, Cẩm Mịch vẫn là một tiên tử trong sáng, thiên chân với vẻ ngoài có mê lực thần kỳ khiến cả Dạ Thần Nhuận Ngọc và Hỏa Thần Húc Phượng yêu thương. Tuy nhiên người đưa Cẩm Mịch đi từ vị ngọt đến vị đắng của tình yêu lại là Hỏa Thần Húc Phượng. Câu chuyện tình của hai người trải qua những khó khăn, trầm loạn của Lục giới nhưng cho đến khi mọi thứ đã muộn thì Cẩm Mịch mới phát hiện ra tình cảm của mình.

Hương Mật Tựa Khói Sương đã cập nhật đầy đủ trên VieON.

Những màn tạ thế "lấy nước mắt" của các nương nương Hậu Cung Như Ý Truyện

Hậu Cung Như Ý Truyện và Diên Hy Công Lược: Trận "cung đấu" bất phân thắng bại?

Top 5 phim cung đấu "cày đi cày lại" không chán trong dịp ở nhà

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ