Những ngôi sao chuyển giới "nói hộ" lòng phái đẹp

Sao chuyển giới luôn có phát ngôn về nữ quyền dành cho phái nữ.

Những năm gần đây, làn sóng nữ quyền đang phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam. Trong đó, tiếng nói của các nghệ sĩ đã góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy nhận thức của công chúng về sự bình đẳng giới, về những quyền phái nữ xứng đáng nhận được. Đáng nói, các ngôi sao chuyển giới như Hương Giang, Luna Đào, Lynk Lee,... mới chính là những người thường xuyên lên tiếng về nữ quyền và lan tỏa những thông điệp tích cực, truyền cảm hứng cho phụ nữ. 

Khi người chuyển giới "dạy" phụ nữ cách làm phụ nữ

Điển hình là Hương Giang, một trong những người có nhiều tuyên ngôn nữ quyền đáng chú ý. Nàng hậu luôn đứng về phía nữ giới để lên tiếng về những vấn đề "nhức nhối", đấu tranh đòi bình đẳng giới cho phụ nữ.

Cô từng chia sẻ: "Người vợ làm nội trợ ở nhà rất thiệt thòi, họ không có bảng lương rõ ràng, không có chế độ nghỉ phép, không có ưu đãi thưởng nào cả. Trong khi xã hội chưa công nhận đó là một "nghề" thì tự chúng ta phải thương lượng với chồng. Về chuyện yêu cầu chồng trả lương thưởng là một câu nói đùa thực dụng nhưng thực ra rất xứng đáng". 

nhung ngoi sao chuyen gioi noi ho long phai dep - anh 0

Hay Luna Đào cũng là một trong những người truyền cảm hứng cho các chị em phải biết làm đẹp, yêu bản thân và tự tỏa sáng theo cách riêng của mình. Cô nàng nhiều lần đưa ra lời khuyên cho phái đẹp phải độc lập, tự chủ để không phụ thuộc vào bất cứ mối quan hệ nào. 

"Một quý cô có thể không tranh giành quyền ưu tiên, nhưng cũng đừng khiến bản thân trở thành sự lựa chọn! Cứ là món quà mà kẻ ở ngoài nhìn vào phải xuýt xoa, người chạm được tự biết trân quý" - một trong những phát ngôn đáng chú ý của Luna Đào.

nhung ngoi sao chuyen gioi noi ho long phai dep - anh 0

Dù được rất nhiều người gật gù đồng tình nhưng vẫn xảy ra không ít tranh cãi xoay quanh những phát ngôn này. Vấn đề ở đây không đến từ độ hợp lý hay tính đúng đắn của những lời khuyên, mà nó nằm ở việc người đưa ra những phát ngôn đó là ai. 

nhung ngoi sao chuyen gioi noi ho long phai dep - anh 0
  Lynk Lee cũng từng tuyên bố: "Là một người phụ nữ hãy tự tin là chính mình, đừng phụ thuộc vào cảm xúc của một ai đó. Có như vậy, chúng ta mới làm chủ vận mệnh, làm chủ cuộc đời".  

Một khán giả đã bình luận về phát ngôn của Hương Giang trong một chương trình tìm kiếm tình yêu thế này: "Dù gì cũng là một nam nhân chuyển giới thành nữ mà cứ ngồi sóng truyền hình "chỉ bảo" phụ nữ thuần chủng "cách để giữ đàn ông" và "chinh phục đàn ông". Nghe hơi sai và xa giới hạn! Kỳ kỳ!"

nhung ngoi sao chuyen gioi noi ho long phai dep - anh 0

Có thể thấy rằng, phát ngôn của vị khán giả này mang tính đả kích và tấn công trực diện vào những phụ nữ chuyển giới. Chưa bàn đến chuyện nữ quyền, phụ nữ chuyển giới đôi khi còn chưa thực sự được xã hội công nhận là phụ nữ. Vì thế, việc họ thường xuyên lên tiếng nói hộ lòng phụ nữ, đưa ra những thông điệp nữ quyền và khuyên các chị em phải trở thành phụ nữ như thế nào đã khiến nhiều người khó chịu, gây ra nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận. 

Thế nào mới là phụ nữ đích thực?

Khi một người phụ nữ chuyển giới mặc váy, trang điểm, để tóc dài và đi giày cao gót, hoàn toàn không phải những thứ này đã biến họ thành phụ nữ, mà tâm hồn họ vốn đã là phụ nữ rồi. Cũng không thể nhìn vào giới tính trên giấy tờ hay cơ thể sinh học để khẳng định bản dạng giới của một người.

Trước khi trải qua đau đớn chuyển đổi cơ thể, những người phụ nữ chuyển giới đã sống với tâm hồn và trái tim của một người phụ nữ. Họ cũng có những nỗi đau, sự rung cảm và những cung bậc cảm xúc như bao cô gái khác. 

nhung ngoi sao chuyen gioi noi ho long phai dep - anh 0

Khi được sống là chính mình trong hình hài của một phụ nữ, hơn ai hết, những người chuyển giới là những người khao khát được lên tiếng bảo vệ phái nữ, chống lại những tư tưởng cổ hủ và đấu tranh cho những điều mà nữ giới xứng đáng được nhận nhất. Bởi lẽ, chính họ đã chịu đựng quá nhiều đau khổ, thiệt thòi và không ngừng nỗ lực đấu tranh để được công nhận là phụ nữ

Đúc kết kinh nghiệm từ những gì bản thân đã trải qua, những người chuyển giới nữ lại càng mong muốn truyền cảm hứng cho chị em phụ nữ để đấu tranh cho các quyền cơ bản của mình, sống là chính mình, tự do lựa chọn cách sống và tự hào vì vẻ đẹp riêng có của bản thân.

nhung ngoi sao chuyen gioi noi ho long phai dep - anh 0

Ngoài ra, việc cho rằng một người chuyển giới nữ không được xem là phụ nữ hay không được nói về nữ quyền là quan điểm còn quá nhiều định kiến giới. Quyền bình đẳng giới không chỉ được đấu tranh cho nam giới hay nữ giới, mà cần cho cả những người trong cộng đồng LGBT+.

Dàn cast Sao Nhập Ngũ 2023: Làm lố, không có tính kỷ luật

Không chỉ Lisa (BLACKPINK), loạt sao Việt cũng từng bị chỉ trích chỉ vì xăm hình

Hari Won, Lâm Vỹ Dạ, Diệu Nhi chuẩn “nữ cường” trong tình yêu

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ