Những nàng hậu Việt sở hữu trình ngoại ngữ “đỉnh” với điểm IELTS cao “ngất ngưởng”

Tiếng Anh dường như đã không còn là “trở ngại” đối với các nàng hậu Việt ở hiện tại khi nhiều người đẹp đã sớm sở hữu số điểm IELTS cao đáng ngưỡng mộ cùng trình “nuốt mic” khi nói ngoại ngữ 1 cách lưu loát.

Hoa hậu Lê Nguyễn Bảo Ngọc

Miss Intercontinental 2022 ( Hoa hậu Liên lục địa 2022) - Lê Nguyễn Bảo Ngọc là một trong những nàng hậu sở hữu học vấn và trình độ tiếng Anh được đánh giá cao nhất nhì trong dàn người đẹp ở hiện tại. Được biết, Hoa hậu Lê Nguyễn Bảo Ngọc hiện đang sở hữu tấm bằng IELTS 8.0. Cô cũng theo học trường Đại học Quốc tế (IU) với môi trường học tập sử dụng 100% tiếng Anh. Bảo Ngọc vốn đã rèn luyện ngoại ngữ từ những năm cấp 3 và đã đạt mức điểm IELTS 7.0 trước khi tiến đến mức 8.0 như hiện tại.

nhung nang hau viet so huu trinh ngoai ngu dinh voi diem ielts cao ngat nguong - anh 0
Trong thời gian tham gia Miss Intercontinental 2022, cô đã xuất sắc đạt được số điểm 9.2 trong vòng phỏng vấn kín và được đánh giá là thí sinh mạnh hàng đầu tại cuộc thi.

Khả năng ứng xử tốt của Bảo Ngọc không chỉ đến từ nền tảng tiếng Anh ổn định mà đó còn là sự thông minh, tự tin, bình tĩnh khi trả lời. Điều này được cô thể hiện rõ ràng ngay cả khi sau khi đã đăng quang ngôi vị Hoa hậu tại Miss Intercontinental 2022 và cách cô trả lời nhiều câu hỏi hóc búa từ phía truyền thông của cô. Có thể dễ dàng nhận thấy khả năng nói tiếng Anh tốt cùng sự nhanh nhạy trong cách tư duy đã giúp Bảo Ngọc dễ dàng ghi điểm trong mắt công chúng và là hình mẫu để nhiều bạn trẻ noi theo.

Hoa hậu Huỳnh Nguyễn Mai Phương

Trong số những nàng hậu sở hữu trình độ tiếng Anh được đánh giá cao hiện nay thì Miss World Vietnam 2022 (Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022) - Huỳnh Nguyễn Mai Phương chính là một trong những cái tên nổi bật nhất. Trong phần thi ứng xử tại Miss World Vietnam 2022, Mai Phương đã thể hiện được khả năng nói tiếng Anh rất vững vàng với cách phát âm chuẩn, nội dung câu trả lời đúng trọng tâm.

nhung nang hau viet so huu trinh ngoai ngu dinh voi diem ielts cao ngat nguong - anh 0
Mai Phương từng gây ấn tượng mạnh mẽ khi trả lời câu hỏi trong vòng thi ứng xử bằng tiếng Anh một cách rất bình tĩnh, lưu loát và trơn tru. Nhiều người nhận xét cô là một trong số ít người đẹp có khả năng ứng xử bằng tiếng Anh hoàn thiện nhất trong số những nàng hậu Việt từ trước đến nay. 

Được biết, Hoa hậu Huỳnh Nguyễn Mai Phương cũng sở hữu bảng thành tích "đồ sộ" về học vấn, đặc biệt là về môn tiếng Anh. Nàng hậu từng đạt giải Nhì và giải Ba tại cuộc thi Học sinh giỏi tiếng Anh cấp tỉnh. Năm lớp 11, Mai Phương đã đạt được IELTS 6.5. Cô cũng thường xuyên đạt học bổng và từng được vào đội tuyển chuyên Anh của trường cấp 3.

Lên đại học, cô theo học tại trường Đại học Đồng Nai rồi sau đó học tiếp Thạc sĩ ngành Ngôn ngữ Anh tại trường Đại học KHXH&NV TP.HCM. Sau mức IELTS 6.5 hồi học cấp 3, Mai Phương lại tiếp tục nỗ lực trau dồi tiếng Anh và đạt được cột mốc mới với số điểm IELTS 8.0. Nàng hậu cũng đã chăm chỉ đi dạy thêm tiếng Anh từ khi còn học cấp 3 để kiếm thêm thu nhập và tự nâng cao khả năng ngoại ngữ của bản thân. 

nhung nang hau viet so huu trinh ngoai ngu dinh voi diem ielts cao ngat nguong - anh 0
 Ở hiện tại, Hoa hậu Mai Phương đang gây ấn tượng mạnh mẽ với netizen nhờ trình độ nói tiếng Anh ngày càng "đỉnh" khi cô trở thành MC song ngữ, làm phiên dịch trực tiếp tại nhiều sự kiện lớn. 

Nhờ nền tảng tiếng Anh vững chắc cùng sự thông minh và nhanh nhạy, Mai Phương dễ dàng đọc hiểu được những gì đối phương truyền tải và lập tức "nhảy số" để trả lời hoặc dẫn dắt chương trình. Với khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh tốt cùng kinh nghiệm được bồi đắp qua việc làm MC, Hoa hậu Mai Phương đang được xem là "chiến binh" có khả năng "nuốt mic" tốt nhất của Việt Nam tại cuộc thi sắc đẹp danh giá Miss World từ trước đến nay.

Hoa hậu Lương Thùy Linh

Trong số các nàng hậu Việt, Miss World Vietnam 2019 - Lương Thùy Linh cũng được đánh giá là người có thành tích học tập cũng như trình độ tiếng Anh đáng ngưỡng mộ. Hoa hậu Lương Thùy Linh vốn theo học lớp chuyên Toán thuộc trường THPT Chuyên Cao Bằng. Trong suốt 12 năm học, cô luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi và giải thưởng lớn tại các cuộc thi học thuật của tỉnh lẫn cấp quốc gia. Để nói về trình độ tiếng Anh, nàng hậu đã sớm bộc lộ khả năng học và giao tiếp ngoại ngữ tốt từ sớm.

nhung nang hau viet so huu trinh ngoai ngu dinh voi diem ielts cao ngat nguong - anh 0
 Cô từng có 2 lần tham gia liên tiếp và đạt được huy chương đồng môn tiếng Anh tại trại hè Hùng Vương - 1 trại hè học tập có quy mô lớn, chỉ dành cho các trường chuyên ở khu vực miền Bắc. Bên cạnh đó từ thời cấp 3, Lương Thùy Linh đã sớm tiếp xúc và làm việc cùng nhiều phái đoàn đại biểu thuộc các tổ chức phi chính phủ trên thế giới. 

Để có thể chuẩn bị nền tảng tốt nhất cho quá trình học tập tại trường Đại học Ngoại Thương, Lương Thùy Linh đã ôn luyện và tham gia kỳ thi IELTS và đạt được số điểm ấn tượng là 7.5. Trong đó bài thi đọc hiểu đạt điểm số 8.5, gần như tuyệt đối. Khi học đại học, Lương Thùy Linh dù bận rộn với công việc của 1 Hoa hậu nhưng vẫn dành thời gian cho việc học tập và tốt nghiệp Đại học Ngoại thương với tấm bằng loại xuất sắc.

nhung nang hau viet so huu trinh ngoai ngu dinh voi diem ielts cao ngat nguong - anh 0
Hoa hậu Lương Thùy Linh cũng đã không ít lần thể hiện trình độ tiếng Anh đáng ngưỡng mộ. Tại cuộc thi Miss World 2019, Lương Thuỳ Linh đã có dịp trổ tài tiếng Anh trong phần thi Head to Head Challenge. Chứng kiến phần thi ấn tượng bằng tiếng Anh của Lương Thuỳ Linh, Miss World 2018 - Vanessa Ponce đã hết lời khen ngợi.

Lương Thùy Linh đã nhiều lần xuất hiện trên các chương trình về tri thức như IELTS Face Off, Ai Là Triệu Phú và đều để lại ấn tượng đặc biệt về học thức lẫn khả năng nói tiếng Anh. Không những thế, cô còn trở thành một trong những diễn giả trong sự kiện TEDx Youth@Hanoi - nơi thường dành cho những người xuất chúng và qua đó, khẳng định khả năng ngoại ngữ cũng như trí tuệ của cô.

Á hậu Phạm Ngọc Phương Anh

Sau Hoa hậu Thùy Tiên và Hoa hậu Bảo Ngọc, Á hậu Phương Anh đang là gương mặt được netizen đặt rất nhiều niềm tin vào việc cô sẽ đem về chiếc vương miện tiếp theo cho Việt Nam tại đấu trường nhan sắc thế giới. Sở dĩ Phương Anh nhận được nhiều sự kỳ vọng như vậy là bởi cô được xem như là người đẹp sở hữu học vấn và trí tuệ thuộc hàng top đầu trong danh sách những nàng hậu Việt từ trước đến nay. 

nhung nang hau viet so huu trinh ngoai ngu dinh voi diem ielts cao ngat nguong - anh 0
 Hàng loạt thành tích "khủng" về học vấn cũng như khả năng sử dụng đa ngôn ngữ của Phương Anh khiến nhiều người phải ngưỡng mộ và thán phục.
nhung nang hau viet so huu trinh ngoai ngu dinh voi diem ielts cao ngat nguong - anh 0
Cô vốn theo học tại Đại học RMIT - 1 môi trường học tập sử dụng hầu như hoàn toàn bằng tiếng Anh. Vào năm ngoái, Phương Anh đã chính thức tốt nghiệp với số điểm là 3.5/4 điểm (thuộc top 15% của ngành trên toàn quốc) và trở thành thủ khoa đầu ra của ngành Hệ thống quản lý thông tin của trường. Sau đó, cô còn tiếp tục nhận được học bổng Thạc sĩ Thương mại Toàn cầu có giá trị trong 1 năm rưỡi tại RMIT.

Được biết, Phương Anh từng là thủ khoa đầu vào khối song ngữ của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TP.HCM với số điểm 49/50. Cô từng đoạt hàng loạt những giải thưởng cao nhất trong các cuộc thi về tiếng Pháp khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Bên cạnh tiếng Pháp, trình độ tiếng Anh của Phương Anh cũng thuộc hàng "không phải dạng vừa" và nàng hậu cũng không ít lần thể hiện khả năng "bắn" tiếng Anh lưu loát.

Phương Anh đã xuất sắc đạt được bằng IELTS tiếng Anh 8.0 và bằng DALF C1 tiếng Pháp (tương đương IELTS 8.0). Hiện tại cô vẫn đang cố gắng nâng cao thêm khả năng tiếng Nhật để chuẩn bị sẵn sàng đến Nhật Bản "chinh chiến" tại cuộc thi Miss International 2022 (Hoa hậu Quốc tế 2022). Á hậu Phạm Ngọc Phương Anh được xem là một "chiến binh" đã được "ém" từ lâu của Việt Nam để chuẩn bị cho hành trình chinh phục ngôi vị cao nhất tại Miss International 2022. 

Cách các Hoa hậu vượt qua “bão” thị phi đem lại bài học gì?

Vụ Hoa hậu Thùy Tiên bị kiện: phía đại diện pháp lý của nàng hậu đã phản hồi

Đọ học vấn 3 nàng hậu ngồi ghế ban giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2022

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ