Những nàng hậu có nhóm anti-fan đông nhất Việt Nam

Chỉ vừa đăng quang, hoa hậu Ý Nhi đã trở thành người có nhóm anti-fan đông nhất Việt Nam.

Ý Nhi cán mốc 500 nghìn anti-fan sau 1 tuần đăng quang

Huỳnh Trần Ý Nhi vừa đăng quang Miss World Vietnam - Hoa hậu thế giới Việt Nam 2023. Tuy nhiên, nàng hậu trở thành tâm điểm bàn tán của dư luận vì những phát ngôn về bạn trai, bạn bè đồng trang lứa v.v..

Chỉ một tuần sau đó, mạng xã hội xuất hiện gần 20 nhóm anti-fan hoa hậu Ý Nhi với hàng chục, hàng trăm nghìn thành viên, trong đó nhóm cao nhất tính đến thời điểm hiện tại là gần 584.000 thành viên.

Thậm chí, không ít khán giả còn gửi email đến ban tổ chức, yêu cầu tước vương miện và đề nghị tổ chức Miss World 2024 tước suất thi quốc tế của Ý Nhi.

nhung nang hau co nhom anti fan dong nhat viet nam - anh 0
Sau 1 tuần đăng quang, hoa hậu Ý Nhi đã nhận phải nhiều chỉ trích

Trong những hội nhóm này, nhiều thành viên đăng tải các bài viết bày tỏ sự không đồng tình về những phát ngôn của người đẹp sinh năm 2002. Mọi người nhận định cô "ứng xử kém"; "mắc bệnh ngôi sao" v.v..

Mặc dù Ý Nhi đã lên tiếng xin lỗi và giải thích rõ những phát ngôn gây tranh cãi nhưng vẫn không thể dừng lại làn sóng anti-fan. Nàng hậu bật khóc thừa nhận bản thân còn chưa chín chắn, chưa có nhiều kinh nghiệm để diễn tả suy nghĩ của mình bằng lời nói một cách chính xác nhất nên đã khiến mọi người hiểu lầm.

nhung nang hau co nhom anti fan dong nhat viet nam - anh 0
Hàng chục hội nhóm anti hoa hậu Ý Nhi được lập nên.
nhung nang hau co nhom anti fan dong nhat viet nam - anh 0

Hoa hậu Đoàn Thiên Ân với nhóm anti-fan hơn 60 nghìn người

Miss Grand Vietnam 2022 - Đoàn Thiên Ân cũng là một trong những trường hợp bị lập nhóm anti-fan sau khi đăng quang không lâu. Hiện tại số lượng thành viên trong nhóm này đã lên tới hơn 64.000 người và được duy trì gần nửa năm qua.

Nguyên nhân được cho là bắt nguồn từ những hình ảnh không đủ chỉn chu trước khán giả, đặc biệt là những khoảnh khắc tại các sự kiện và khi tham gia gameshow.

nhung nang hau co nhom anti fan dong nhat viet nam - anh 0
Hoa hậu Đoàn Thiên Ân khiến nhiều khán giả không hài lòng

VTC News cho biết thêm, việc cô vướng nghi vấn đạo văn trong quá trình dự thi Hoa hậu hòa bình Việt Nam 2022 hay ồn ào kêu gọi người hâm mộ "mua" lượt bình chọn vào top 20 Hoa hậu hòa bình quốc tế 2022 cũng khiến nhiều người không hài lòng. 

nhung nang hau co nhom anti fan dong nhat viet nam - anh 0
Khán giả phát hiện, group anti-fan cuả Đoàn Thiên Ân đông gấp 6 lần group fan của nàng hậu

Đoàn Thiên Ân được công chúng chú ý từ sau khi đăng quang Hoa hậu hòa bình Việt Nam 2022. Tuy nhiên, sau những lùm xùm, nhiều người đã lựa chọn không tiếp tục bênh vực mà "quay lưng" với người đẹp sinh năm 2000.

Hương Giang từng phải hủy show, ở ẩn với nhóm anti-fan hơn 100 nghìn thành viên

Hồi tháng 10/2020, hoa hậu Hương Giang bị gọi tên trên các diễn đàn mạng vì cho rằng cô hay nói đạo lý, những phát ngôn không thống nhất với hành động.

Cụ thể, cư dân mạng phát hiện Hương Giang từng nói: "Tôi không đến mức cần một người đàn ông đi bên cạnh khiến tôi yên bình" nhưng 1 tháng sau đó lại chia sẻ muốn từ bỏ showbiz vì người yêu.

Thời điểm này, hàng loạt nhãn hàng, sự kiện có sự góp mặt của Hương Giang cũng bị "tổng tấn công". 

nhung nang hau co nhom anti fan dong nhat viet nam - anh 0
Hương Giang từng phải ở ẩn vì làn sóng tẩy chay từ anti-fan

Sau đó, nhóm anti-fan của Hương Giang cũng gây chú ý bởi tên gọi "Anti nữ hoàng đạo lý" với 150.000 thành viên chỉ trong thời gian ngắn.

Trước làn sóng tẩy chay rầm rộ, Hương Giang phải gửi lời xin lỗi và rút khỏi nhiều chương trình. Khoảng 1 năm sau đó, Hương Giang tạm dừng hoạt động nghệ thuật và hiếm khi chia sẻ cuộc sống cá nhân.

nhung nang hau co nhom anti fan dong nhat viet nam - anh 0
Thời điểm đó, số lượng thành viên trong nhóm tăng lên không ngừng

Theo Pháp Luật, trước câu hỏi "Quyền lực MXH và sức ảnh hưởng của nó đối với đời sống, đặc biệt là người nổi tiếng để họ nhìn nhận lại mình, vấn đề này có cần phát huy không", PGS.TS Trần Thành Nam cho rằng đó là một thứ "quyền lực mềm" để người nổi tiếng phải luôn có ý thức nhìn nhận lại bản thân, có trách nhiệm với hành động và phát ngôn của mình, giữ gìn lối sống để tạo dựng hình ảnh tích cực, lan toả các giá trị văn hoá tốt đẹp đến cộng đồng.

"Bản thân những người đã, đang và sẽ nổi tiếng cần phải ý thức hơn về những rủi ro và hậu quả tiêu cực trên không gian mạng. Còn cộng đồng hãy suy nghĩ thật kỹ (THINK) trước khi bình luận. Hãy cân nhắc về giới hạn giữa việc chỉ trích nghiêm khắc và mở đường, tạo cơ hội cho người khác được học hỏi và cải thiện. Sự bao dung và hỗ trợ lẫn nhau là những gì chúng ta cần để xây dựng một môi trường mạng an toàn, tôn trọng, thấu hiểu và yêu thương lẫn nhau" - PGS.TS Trần Thành Nam nói.

Miss World Vietnam 2023 Ý Nhi tiếp tục thiếu tế nhị trong hành ngôn

VĐV Kim Sơn - Phương Lê 'hơn thua' chuyện hoa hậu Ý Nhi: Học im lặng!

Nhà văn Nguyễn Quang Thiều: ‘Hoa hậu Ý Nhi chưa được dạy dỗ kỹ lưỡng'

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ