Những motif "kinh điển" trong phim Hàn

Hoàng tử Lọ lem, bệnh hiểm nghèo, oan gia ngõ hẹp...là những motif thường thấy trong phim Hàn.

Phim Hàn thu hút sự quan tâm đông đảo của khán giả trên toàn thế giới không chỉ nhờ vào dàn diễn viên toàn trai xinh gái đẹp, nhiều câu chuyện độc đáo hấp dẫn mà còn là nơi sản sinh ra các motif kinh điển. Dưới đây là những motif thường thấy nhất trong các phim tình cảm Hàn Quốc.

HOÀNG TỬ LỌ LEM

Dù hiện tại phim Hàn không còn chuộng motif này nữa nhưng khoảng những năm 2010, motif Hoàng tử Lọ lem làm dậy sóng cả châu Á. Siêu phẩm Vườn Sao Băng chính là phát súng mở màn cho motif này cực thịnh, xuất hiện tràn lan trên các phim truyền hình Hàn.

nhung motif kinh dien trong phim han - anh 0
"Vườn Sao Băng".

Nam chính trong phim sẽ là đại thiếu gia, người thừa kế của tập đoàn trăm tỷ giàu có. Trong khi nữ chính thì yếu đuối, nghèo khó và bị coi thường. Nam chính sẽ là người "cứu vớt" cuộc đời của nữ chính và cả hai phải đối mặt với hàng loạt rắc rối mới đến được với nhau. Gần đây nhất có Hẹn Hò Chốn Công Sở gây sốt với khán giả.

BỆNH HIỂM NGHÈO

Khoảng từ năm 2006 đổ về trước, phim Hàn khiến khán giả châu Á khóc sướt mướt với những câu chuyện tình buồn thảm, bi thương. Motif bệnh hiểm nghèo cũng xuất hiện từ đây. Nam chính và nữ chính yêu nhau say đắm nhưng cuối cùng một trong hai sẽ mắc bệnh ung thư và ra đi, để lại người kia một mình đơn độc.

nhung motif kinh dien trong phim han - anh 0
"Trái Tim Mùa Thu".

Những bộ phim tiêu biểu, đại diện cho motif này có thể kể đến như Nấc Thang Lên Thiên Đường, Trái Tim Mùa Thu, Xin Lỗi Anh Yêu Em...Mới đây còn có Big Mouth cũng ghi tên mình vào motif này.

OAN GIA NGÕ HẸP

Oan gia ngõ hẹp cũng là chủ đề quen thuộc trong các phim tình cảm Hàn Quốc. Cho đến hiện tại, motif này vẫn không hề lỗi thời và nhàm chán nếu như ekip biết cách khai thác câu chuyện đủ để hấp dẫn khán giả.

nhung motif kinh dien trong phim han - anh 0
"Hãy Nói Cho Tôi Điều Ước Của Bạn".

Thông thường, cả hai nhân vật chính sẽ ghét cay ghét đắng nhau ở lần gặp đầu tiên. Dần dần, mối quan hệ phát triển thành "ghét của nào trời trao của nấy". Sau nhiều lần đụng độ, cả hai thấu hiểu và yêu nhau lúc nào không hay. Đa số các phim Hàn theo motif này thường hài hước, nhẹ nhàng và có kết thúc đẹp. Gần đây có Hãy Nói Cho Tôi Điều Ước Của Bạn.

Hoàng tử Lọ lem, bệnh hiểm nghèo và oan gia ngõ hẹp đều được khai thác triệt để trong các phim Hàn Quốc. Dù xuất hiện nhiều nhưng không gây nhàm chán, trái lại còn khiến khán giả mê mệt và ngóng chờ phim ra từng ngày.

Nam phụ được yêu thích nhất màn ảnh Hàn 2022 đây rồi

Ngán ngẩm với các phim Hàn mở màn hấp dẫn nhưng kết thúc lãng xẹt

Đã mắt với những pha hành động đỉnh cao trong phim Hàn

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ