Ngán ngẩm với các phim Hàn mở màn hấp dẫn nhưng kết thúc lãng xẹt

Phim Hàn những năm gần đây ngày càng có nhiều tác phẩm "đầu voi đuôi chuột" khiến khán giả thất vọng.

"Đầu voi đuôi chuột" là thuật ngữ chỉ các phim Hàn có mở màn ấn tượng, khiến khán giả mê mẩn nhưng càng về sau thì chất lượng phim càng đi xuống và cuối cùng là cho ra cái kết lãng xẹt. Một vài bộ phim dưới đây là minh chứng cho việc không phải phim Hàn nào cũng chất lượng từ đầu tới cuối.

ITAEWON CLASS

Mặc dù đứng thứ 6 trong danh sách những phim truyền hình có rating cao nhất của đài cáp nhưng Itaewon Class vẫn bị người xem chê bai ở những tập cuối. Phim kể về hành trình trả thù của Park Sae Ro Yi (Park Seo Joon) với kẻ đã gây ra cái chết của cha mình và khiến cuộc đời anh khốn đốn.

ngan ngam voi cac phim han mo man hap dan nhung ket thuc lang xet - anh 0
Itaewon Class gây thất vọng ở những tập cuối.

Ban đầu, Itaewon Class cuốn hút người xem bởi những diễn biến gay cấn, xây dựng nhân vật đa dạng nhưng càng về sau, kịch bản để lộ nhiều lỗ hổng, không gỡ rối được các nút thắt. Điển hình như việc trả thù của Park Sae Ro Yi quá thuận lợi, chiến thắng nhờ may mắn và người khác hậu thuẫn chứ bản thân nhân vật không có năng lực tự giải quyết.

QUÂN VƯƠNG BẤT DIỆT

Dù sở hữu dàn sao khủng là Lee Min HoKim Go Eun, kịch bản do "biên kịch vàng" Kim Eun Sook thực hiện nhưng Quân Vương Bất Diệt vẫn là bộ phim "đầu voi đuôi chuột" khiến khán giả thất vọng. Phim sở hữu một cốt truyện độc đáo khi khắc họa mối tình của hai nhân vật ở thế giới song song.

ngan ngam voi cac phim han mo man hap dan nhung ket thuc lang xet - anh 0
Kim Go Eun và Lee Min Ho trong "Quân Vương Bất Diệt".

Ở những tập đầu, phim mất nhiều thời gian để giới thiệu nhân vật, bối cảnh và thế giới của Lee Gon (Lee Min Ho). Những tập sau chỉ xoay quanh cuộc chiến tranh giành quyền lực, ngập tràn drama mà nhiều vấn đề chính không được giải quyết. Tình cảm của hai nhân vật chính cũng gượng gạo. Về cuối, các nút thắt được tháo gỡ nhanh chóng và không thuyết phục với người xem.

HOÀN HỒN

Hoàn Hồn là bộ phim bị chê "đầu voi đuôi chuột" gần đây nhất của màn ảnh Hàn. Phim xoay quanh các pháp sư trẻ vượt qua số phận của mình bằng một bí thuật, gọi là "thuật hoàn hồn". Mặc dù có nội dung mời lạ, sở hữu dàn diễn viên thực lực nhưng Hoàn Hồn lại có cái kết lãng xẹt.

ngan ngam voi cac phim han mo man hap dan nhung ket thuc lang xet - anh 0
Hai nhân vật chính trong "Hoàn Hồn".

Nhiều khán giả cho rằng kết thúc của Hoàn Hồn chỉ nên dừng lại ở tập 19, khi Jang Uk (Lee Jae Wook) cầu hôn Mu Deok (Jung So Min) thành công. Sang tập 20, khán giả sốc khi Mu Deok nhảy xuống sông tự vẫn, cả hai không có cái kết viên mãn.

Nhiều vấn đề trong phim cũng không được giải quyết thỏa đáng. Dù được tuyên bố sẽ có phần 2 nhưng nữ chính Jung So Min cũng không trở lại khiến người xem hụt hẫng.

Dù phim Hàn ngày càng đầu tư hơn vào câu chuyện, bối cảnh nhưng không tránh khỏi sự thiếu chặt chẽ trong kịch bản với những cái kết "cua gắt", thiếu logic khiến khán giả chỉ biết kêu trời. Mở màn có hấp dẫn đến đâu nhưng kết thúc không trọn vẹn thì bộ phim đó cũng sẽ bị liệt vào hàng "đầu voi đuôi chuột", đáng thất vọng mà thôi.

Kim Dong Hee chính thức gửi thư xin lỗi: "Tôi nghĩ rằng đã được tha thứ"

Rating Hometown Cha-Cha-Cha giảm nhẹ, phim của Kim Go Eun "bết bát" không kém Quân Vương Bất Diệt

Tài tử "Squid Game" bị khui loạt scandal tai tiếng trong quá khứ

Chia sẻ