Với những món ăn tưởng chừng quá quen thuộc và dễ dàng tìm thấy ở các hàng quán bên đường nhưng khiến các sao Việt thương nhớ. Đến nỗi Đoàn Thiên Ân chinh chiến xứ người mà liên tục nhắc về bún bò mỡ nổi, hay Hari Won còn trổ tài "review" món hủ tiếu cá.
Bún bò mỡ nổi
Món ăn được Đoàn Thiên Ân "thầm thương trộm nhớ" nơi xứ người khi chinh chiến tại Miss Grand International. Trên sóng livestream trò chuyện cùng fan trong khoảng thời gian diễn ra cuộc thi, Đoàn Thiên Ân liên tục nhớ đến bún bò mỡ nổi mà cô rất thích và thường xuyên than thở vì rất nhớ hương vị bún bò tại Việt Nam.
Nội dung liên quan
Sau khi về nước, Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 Đoàn Thiên Ân cũng đã kịp thưởng thức món bún bò mà mình bấy lâu mong chờ. Không chỉ thế cô được "Ba Lùi" - Huỳnh Thới Ngọc Thảo đem ra tận sân bay để chào mừng nàng hậu về nước, các "gà cưng" của Sen Vàng còn trổ tài nấu bún bò - món ăn mà Thiên Ân đặc biệt yêu thích.
Bún bò là một trong những đặc sản của xứ Huế, mặc dù món bún này phổ biến trên cả ba miền ở Việt Nam, nhưng mỗi vùng lại có một cách biến tấu và nêm nếm cho hợp khẩu vị tùy thuộc vùng miền. Nhưng bún bò đã trở thành món ăn quen thuộc đối với người dân Việt, nước dùng được ninh từ xương bò kết hợp với các gia vị như tiêu, hành sả, hạt điều màu... tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn này.
Tuy nghe cái tên Bún bò mỡ nổi có thể hơi "ngán" so với nhiều người nhưng đa phần nhiều người mê mệt món ăn này vì lớp mỡ nổi óng ánh, béo ngậy phía trên. Mỡ nổi có 2 loại được sử dụng kết hợp với bún bò mỡ bò và mỡ heo, mỡ bò khi nấu rất mềm, ăn béo, tan liền trong miệng, còn mỡ heo giòn giòn.
Nội dung liên quan
Hủ tiếu cá
Hủ tiếu cá người Hoa với cách nấu đặc biệt đã chiếm lấy trái tim của vợ chồng nhà Trấn Thành - Hari Won. Với nước dùng đậm đà và "có chiều sâu" theo cách Hari Won nhận xét thì món hủ tiếu cá, không chỉ khiến vợ chồng nhà Trấn Thành yêu thích mà siêu mẫu chân dài Ngọc Trinh cũng thường xuyên thưởng thức.
Hủ tiếu cá với sợi hủ tiếu mỏng, dai nhưng sẽ khác cọng hủ tiếu bình thường vì kết cấu gần giống sợi phở. Kết hợp với miếng phi lê cá cắt mỏng, tươi ngọt, chấm cùng tương đen pha sa tế, rất thanh đạm và giàu dinh dưỡng. Món hủ tiếu cá được ăn kèm với giá, hẹ cùng xà lách, cho thêm vài đầu hành trắng giúp món ăn vừa tăng vị lại thêm phần đẹp mắt. Nếu đúng chuẩn người Hoa thì phần nguyên liệu được chế biến sẽ từ cá lóc.
Bột chiên giòn
Với vỏ ngoài giòn rụm, tan trong khoang miệng, món ăn bột chiên, khoai chiên thu hút được nhiều thực khách. Vừa là món ăn chơi nhưng cũng đảm bảo yếu tố "chắc bụng" bột chiên, khoai chiên được giới trẻ ưa thích và bán khắp các đường phố tại Việt Nam. Bột chiên giòn là món ăn du nhập từ Trung Hoa vào Việt Nam.
Món bột chiên tại Việt Nam chủ yếu do người Việt gốc Hoa chế biến và thưởng thức nên không khác biệt nhiều so với nguyên gốc. Với cách chế biến khá cầu kỳ và phải chuẩn bị bột từ trước, sau đó người thực hiện sẽ khuấy bột, trộn với nước ấm tùy theo kinh nghiệm. Thêm vào 1 muỗng súp dầu ăn, và nên nếm vừa ăn, đặt nồi bột lên bếp, khuấy đều tay trên lửa nhỏ cho đến khi bột trong và đặc lại.
Đổ bột vào khuôn hình vuông, hấp 30 phút, để nguội và cắt thành từng miếng vừa ăn, khi nào ăn thì sẽ đặt lên bếp và chiên lại. Đây cũng món mà Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 - Nguyễn Trần Khánh Vân rất yêu thích. Trong một lần càng quét nhiều món ăn đường phố tại TP.HCM Khánh Vân đã giới thiệu đến người hâm mộ món ăn bột chiên, khoai chiên mà cô đã là khách quen tận 8 năm.
Bánh canh cua
Món ăn có nguồn gốc từ Nam Bộ và biến tấu thêm phần nguyên liệu chính là cua. Với phần nước dùng quánh sệt đặc trưng, màu cam óng ánh, bánh cánh cua là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Đây là món ăn tủ của Ngọc Trinh, cô nàng sẵn sàng bỏ số tiền khủng để vận chuyển "hỏa tốc" một phần bánh canh cua đến nhà của chính mình.
Món bánh canh cua sẽ ngon phụ thuộc rất nhiều vào nguyên liệu, thịt cua hoặc ghe chắc, ngọt tươi ngon thì món ăn này sẽ ngon hơi bội phần. Ngoài ra trong món bánh canh cua thì sẽ có thịt cua, gạch cua và có thể thêm thịt tôm, thịt heo hoặc giò heo tùy sở thích của mỗi người.
Nguồn: TH&PL