Những hội nhóm khó hiểu trên Facebook, thu hút hàng nghìn thành viên

Trên nền tảng mạng xã hội Facebook xuất hiện những hội nhóm với nhiều tên gọi khó hiểu, dù không rõ lý do là gì nhưng các hội nhóm này đã thu hút hàng nghìn tài khoản tham .

Mạng xã hội phát triển, kèm theo đó những hội nhóm cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Bên cạnh những hội nhóm chuyên về một lĩnh vực nhất định như làm đẹp, nấu ăn... thì cũng có những hội nhóm "lạ" khiến chính người dùng mạng xã hội cảm thấy khó hiểu vì tên "nó lạ lắm".

"Hội những người tin rằng con bò biết bay", "Hội những người không tin con người có thật"... là những cái tên khiến netizen phải "đứng hình mất 3 giây" vì khó hiểu. Sở dĩ những hội nhóm này thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng là vì cái tên đi ngược lại với những điều hiển nhiên trong cuộc sống.

Hội nhóm trên Facebook thường là nơi dể các thành viên trong đó chia sẻ, trao đổi thông tin về lĩnh vực nhất định. Còn những hội nhóm "gây lú" với các tên gọi không thể ngang trái hơn này thường được người dùng mạng xã hội tham gia với nhu cầu giải trí.

Dù biết tên hội nhóm trái với sự thật hiển nhiên nhưng đó cũng chính là điều thú vị, mang tính hài hước giúp cho các hội nhóm này thu hút hàng nghìn người tham gia. Một phần khác khiến mọi người muốn trở thành thành viên của các hội nhóm khó hiểu này là sự tò mò, muốn biết nội dung nào sẽ có trong các  nhóm có tên gọi "sai trái".

nhung hoi nhom kho hieu tren facebook thu hut hang nghin thanh vien - anh 0
Đến những em bé học chương trình mẫu giáo hay tiểu học cũng biết bò là loài gia súc có 4 chân và quan trọng là không thể bay. Thế nhưng lại có hơn 52 nghìn người tin rằng con vật này có cánh và biết bay. Có lẽ, đây sẽ là một “dấu chấm hỏi” mà không ai có thể lý giải được.
nhung hoi nhom kho hieu tren facebook thu hut hang nghin thanh vien - anh 0
"Hội những người tin con người không có thật" đang là một trong những hội nhóm được cộng đồng mạng quan tâm bởi chính sự ngang trái của tên nhóm. "Nếu con người không có thật vậy hơn 6 nghìn thành viên trong nhóm là con gì?", là câu hỏi của hầu hết những ai thấy hay nghe đến tên của hội nhóm này.
nhung hoi nhom kho hieu tren facebook thu hut hang nghin thanh vien - anh 0
Sự khó hiểu của những hội nhóm kỳ là chưa dừng lại ở đó, khi netizen phát hiện hơn 169 nghìn người là thành viên của nhóm "Hội những người đã từng đi tù". Thực chất, đa số thành viên trong nhóm đều là những người bình thường, chưa từng đi tù mà mục đích của họ khi vào nhóm chỉ để giải trí.
nhung hoi nhom kho hieu tren facebook thu hut hang nghin thanh vien - anh 0
Ai cũng biết Trái đất là hành tinh duy nhất trong Hệ Mặt trời có tồn tại sự sống. Vậy mà có tận gần 160 nghìn con người đang sống trên Trái đất lại không tin vào sự tồn tại của hành tinh này?
nhung hoi nhom kho hieu tren facebook thu hut hang nghin thanh vien - anh 0
Hội nhóm gây thắc mắc và khó hiểu nhất có lẽ là "Hội những người không dùng Facebook". Bởi hội nhóm này được thành lập trong nền tảng Facebook và nếu không dùng ứng dụng này thì hơn 80 nghìn thành viên kia đã sử dụng "ma thuật" nào để vào nhóm?

Mục đích của những hội nhóm mang tên khó hiểu chủ yếu nhằm thu hút sự chú ý và tò mò của người dùng mạng xã hội. Vấn đề nào cũng có 2 mặt, nếu chỉ với mục đích giải trí hay chia sẻ những câu chuyện trong cuộc sống thì đây sẽ là một trong những lựa chọn để người dùng mạng xã hội tham gia. 

Bên cạnh đó, cũng có những hội nhóm lan truyền những thông tin tiêu cực, không căn cứ, vì vậy bản thân cần cẩn trọng trước khi tham gia vào bất kỳ hội nhóm nào trên mạng xã hội.

Những hội nhóm "lạ" mọc lên trong năm 2021 thể hiện điều gì ở Gen Z?

Concept hội nhóm ngày càng phát triển trong showbiz: 'chụm lại' thì lợi rõ, tách ra liệu có vững?

Netizen ném đá kịch liệt vào mạng xã hội của nhân vật chính hành hung bạn tại trường quốc tế

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ