Những chi tiết có thể bạn đã bỏ lỡ trong Kingdom: Ashin Of The North

Là một trong những series đình đám của Hàn Quốc thuộc thể loại kinh dị cổ trang, Kingdom: Ashin Of The North vẫn đạt nhiều thành công nhất định dù vấp phải một số ý kiến trái chiều.

Series Kingdom (Vương Triều Xác Sống) là một trong những thể loại kinh dị cổ trang thành công bậc nhất xứ Hàn. Tuy nhiên, ngoại truyện vừa được ra mắt của bom tấn trên lại khai thác theo một hướng hoàn toàn khác. Kingdom: Ashin Of The North chủ yếu giải thích nguồn gốc cỏ phục sinh và "cài cắm" thêm nhiều chi tiết khác khiến người xem tò mò, chờ đợi hơn ở Kingdom 3 trong tương lai.

1. Sự kiện trong ngoại truyện Kingdom được diễn ra trước hai mùa đầu tiên

Bộ phim được mở đầu bằng một số đoạn giới thiệu các sự kiện lịch sử có thật trong quá khứ. Thời gian trong tác phẩm được cho là diễn ra trước các sự kiện trong Kingdom hai mùa trước.

nhung chi tiet co the ban da bo lo trong kingdom ashin of the north - anh 0
Mốc thời gian trong Kingdom ngoại truyện khiến khán giả dễ xem và liên kết những chi tiết còn bỏ ngỏ lại trong hai mùa trước đó.

Chi tiết này giúp series Kingdom trở nên rõ ràng, dễ hiểu và có tính liên kết với nhau. Tuy nhiên, lý do thực sự của việc lựa chọn bối cảnh này vẫn chưa được giải thích hay tiết lộ một cách chi tiết nào. Liệu những sự kiện trong Kingdom 1 và 2, tất cả có được bắt nguồn từ một mình Ashin không?

nhung chi tiet co the ban da bo lo trong kingdom ashin of the north - anh 0
Có thể đạo diễn đang cố tình "cài cắm" bối cảnh này để làm bước đệm cho phần 3 sẽ ra mắt trong tương lai

2. Khán giả nhận ra Ashin chính là kẻ đã bán cây phục sinh ở gần biên giới Trung Quốc trong Kingdom 2

Nếu theo dõi series từ những tập mùa đầu tiên, khán giả nhanh chóng nhận ra được Ashin chính là cô gái bí ẩn xuất hiện trong vài giây ngắn ngủi ở tập cuối mùa 2.

nhung chi tiet co the ban da bo lo trong kingdom ashin of the north - anh 0
Trong Kingdom 2 thái tử Lee và nữ y sĩ đã lần mò đến nơi xuất hiện cỏ phục sinh

Lúc này, Ashin được cho là đã phát tán cây phục sinh, khiến nông dân nhiều vùng mang trồng với mong muốn kiếm lời từ nó. Theo những gì được giới thiệu trước đó, 7 năm sau khi đại dịch thây ma càng quét Joseon (mùa 2) kết thúc, một số người sang Trung Quốc đi buôn, vô tình nhìn thấy cây phục sinh và được nói có thể hồi sinh người chết. 

nhung chi tiet co the ban da bo lo trong kingdom ashin of the north - anh 0
Nhân vật phản diện xuất hiện trong mùa 2, liệu Ashin sẽ mang đến cảnh chết chóc nào trong những phần tiếp theo?

Chính vì thế, họ đem về trồng nhưng không có ai tin, nên đám người cứ vứt chúng ven đường. Theo đó, cây phục sinh lại bắt đầu phát triển và phân bố rộng khắp, báo hiệu một làn sóng đại dịch đẫm máu khác chuẩn bị kéo đến trong Kingdom 3.

3. Vai trò nhóm thây ma từng là dân làng của Ashin

Những đoạn gần cuối phim, cảm xúc khán giả dường như trở nên hỗn loạn vô cùng vì nhận ra Ashin đã tự biến toàn bộ dân làng của mình thành thây ma.  Ashin lê bước về lại nơi từng là nhà của mình, sau cảnh tưởng tượng cuộc sống tươi đẹp, cô lại bị lôi về với thực tại. Trong một căn nhà lớn, cả dân làng đã biến thành thây ma, chân bị trói vào xích sắt, đêm ngày thèm khát máu tanh và thịt người.

nhung chi tiet co the ban da bo lo trong kingdom ashin of the north - anh 0
Ashin vào khu rừng để truy tìm cỏ phục sinh

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ ý đồ thực sự của nhóm thây ma này là gì trong vũ trụ Kingdom trong tương lai? Có thể Ashin sẽ sử dụng họ để lây lan dịch bệnh, tiêu diệt Joseon.

4. Ashin đã mang cỏ phục sinh cho một vị ngự y triều đình

Dựa trên những gì đã diễn ra trong bộ phim, ta chỉ có thể biết được rằng Ashin đã đem cỏ phục sinh và công dụng của nó gửi cho một ngự y trong triều đình. Liên kết ở Kingdom mùa trước, giờ đây người xem đã hiểu và đoán được lý do vì sao Vua cha của thái tử Lee Chang nhiễm bệnh.

nhung chi tiet co the ban da bo lo trong kingdom ashin of the north - anh 0
Khán giả cuối cùng cũng đoán ra được vì sao cỏ phục sinh và căn bệnh thây ma lại xuất hiện trên người Vua cha của thế tử Lee

Thế nhưng, chi tiết Ashin mang cỏ phục sinh vào đất Joseon chỉ là lý do thuyết phục về căn bệnh của nhà vua. Nhưng lý do khiến nó trở nên tràn lan trong triều đình và khu vực xung quanh thì vẫn còn nhiều bí ẩn.

5. Phân cảnh cuối cùng hé lộ một cuộc tàn sát đẫm máu sắp diễn ra ở Joseon vào phần 3?

Ở những giây cuối cùng của Kingdom ngoại truyện, người xem được chứng kiến hành động khá kỳ lạ từ Ashin. Cô đứng giữa cánh đồng chắn đường đi một nhóm binh lí và giương cung chuẩn bị bắn.

nhung chi tiet co the ban da bo lo trong kingdom ashin of the north - anh 0
Phân cảnh này cho thấy, Ashin đã sẵn sàng khởi động một cuộc bạo loạn khắp vùng Joseon trong Kingdom 3

Theo nhiều bình luận và phân tích, đây được cho là chi tiết đánh giá chuyển biến rõ rệt về tâm lý Ashin. Cô giờ đây không còn yếu đuối, sống tình cảm nữa mà trở nên máu lạnh, nhẫn tâm và tàn ác hơn bao giờ hết.

Tuy được đánh giá là phần ngoại truyện chưa xứng đáng với kỳ vọng mà nhiều khán giả mong chờ vì nội dung còn dài và nhiều lỗ hổng. Kingdom: Ashin Of The North vẫn đã cố gắng truyền tải hết những ý đồ của đạo diễn để phần tiếp theo khi ra mắt sẽ chạm đến đến đỉnh cao cảm xúc từ người xem. Ngoài ra, các chi tiết được "cài cắm" trên phần nào giúp fan series trên dự đoán được những sự kiện sẽ diễn ra trong Kingdom 3.

Bạn đã biết hết các chi tiết thú vị trong 2 phần Kingdom: Vương Triều Xác Sống?

Ôn lại loạt tình tiết của series Kingdom trước giờ ngoại truyện "bom tấn" lên sóng

Doomsday 2008: Lối thoát nào cho hậu tận thế?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ