Nhìn lại một thời Phi Nhung đóng phim Trung Quốc, còn thoại bằng tiếng Việt mới đỉnh?

Nữ ca sĩ Phi Nhung đã từng tham gia một bộ phim của Trung Quốc, hơn thế còn lấy tên Mộng Phi Phi.

 Mới đây, Phi Nhung bất ngờ bị đào bới thông tin từng đóng phim Trung Quốc có tên Trạng Sư Trần Mộng Cát, ra mắt từ hồi 2009. Phim lấy bối cảnh chủ yếu ở Trung Quốc vào những năm 1920.

Nội dung phim kể về Trạng - nhân vật chính là một người sống rất nhân hậu, chống tham quan nên được người dân hết mực yêu thương. Mỗi tập phim đều là một câu chuyện về tài năng phá án của vị Trạng sư này. 

Nữ ca sĩ Phi Nhung Trạng sư Trần Mộng Cát vào vai Mộng Phi Phi - một ca sĩ Việt Nam sang Trung Quốc tìm cha, nhưng sau đó lại vô tình trở thành người tình của Long bộ đầu, hộ vệ của Trạng sư.

Sở hữu chất giọng ngọt ngào, vẻ đẹp dịu dàng lại rất thân thiện nên Phi Nhung thường xuyên được đạo diễn và đoàn phim đánh giá cao. Cô cũng rất chăm chỉ khi bỏ khá nhiều thời gian để rèn tiếng Hoa để vừa để thể hiện tốt ca khúc chủ đề trong phim, cũng như hỗ trợ cho quá trình quay.

Phi Nhung gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình tham gia phim này, từ việc bất đồng ngôn ngữ, văn hóa ứng xử (cô vốn định cư ở Mỹ), đến những khó khăn trong diễn xuất. Kể cả việc sắp xếp lịch diễn ở Mỹ, Việt Nam để theo kịp đoàn phim. Nhưng cô vẫn quyết tâm theo đuổi và dành đến tận 7 tháng để hoàn tất những cảnh quay trong phim. 

Sau khi thông tin được chia sẻ lên MXH, nhiều người khá bất ngờ khi Phi Nhung lại từng có trải nghiệm đóng phim Trung Quốc. Hơn thế, nữ ca sĩ còn có những phân đoạn thoại bằng tiếng Việt. 

Bạn nghĩ sao về vai diễn của Phi Nhung trong bộ phim này?

Loạt vai diễn làm nên thương hiệu cho ''thỏ đen'' Ngô Kiến Huy: Giả gái đã xinh lại còn duyên!

Từng sở hữu loạt vai diễn "đỉnh của chóp", Phương Oanh lại "bán đứng" hình tượng vì Hương Vị Tình Thân?

Trường Giang: Hành trình trở thành "sát thủ phòng vé" của anh cả Running Man mùa 2

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ