Nhìn lại gia tài phim ảnh của cố nghệ sĩ Phi Nhung

Phi Nhung đã từng đóng góp vào nhiều bộ phim truyền hình Việt Nam.

Phi Nhung được biết đến là nữ ca sĩ hải ngoại nổi tiếng của Việt Nam. Cô là một trong những nghệ sĩ đã đóng góp rất nhiều cho nghệ thuật nước nhà. Có một tuổi thơ cơ cực, Phi Nhung vượt qua số phận để thành công và nổi tiếng.

Nữ nghệ sĩ được nhiều người yêu mến sau khi nghe cô thể hiện nhạc phẩm Sông Quê 1 cùng với nam ca sĩ Thái Châu tại Hollywood Night 15 và sau đó cô đã có một CD đầu tay góp giọng. 

nhin lai gia tai phim anh cua co nghe si phi nhung - anh 0

Phi Nhung là nữ ca sĩ ra nhiều album nhất và doanh số bán chạy thuộc hàng kỷ lục nên người trong giới và khán giả đặt cho nghệ danh ''Nữ hoàng băng đĩa''.

Không những có giọng ca tuyệt vời mà Phi Nhưng còn tham gia nhiều lĩnh vực khác như diễn viên truyền hình, diễn viên điện ảnh, nghệ sĩ cải lương, nghệ sĩ kịch nói, nghệ sĩ hài, MC. Sở hữu lối diễn xuất hoạt bát cùng khả năng thể hiện cảm xúc tốt, Phi Nhung từng góp mặt trong hơn 10 bộ phim lớn nhỏ.

nhin lai gia tai phim anh cua co nghe si phi nhung - anh 0

Lối diễn xuất hoạt bát, dí dỏm và chứa đựng nhiều cảm xúc

Phi Nhung mặc dù xuất thân từ ca sĩ nhưng cô lại sở hữu lối diễn xuất tự nhiên. Cô được biết đến với nhiều bộ phim như Lâu Đài Tình Ái, Mùi Hoa Dại, Hello Cô Ba, Chuyện Tình Làng Hoa, Mười Hai Bến Nước, Báu Vật,...

Tuy hoạt động ở mảng âm nhạc là chủ yếu nhưng Phi Nhung vào vai rất ngọt, mỗi bộ phim mà nữ nghệ sĩ tham gia đều có một nguồn năng lượng tích cực. Phi Nhung đã để lại những dấu ấn in sâu trong lòng khán giả với một người phụ nữ nhỏ con nhưng lúc nào cũng có nụ cười trên môi. Phi Nhung tham gia phim ảnh vào năm 2007 khi đã về nước hoạt động nghệ thuật.

nhin lai gia tai phim anh cua co nghe si phi nhung - anh 0

Bộ phim đầu tiên mà nữ nghệ sĩ tham gia là Lâu Đài Tình Ái với vai diễn chị Nam giúp việc, đóng cùng NSƯT Hoài Linh, Chí Tài, Thân Thúy Hà, Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền, Dương Ngọc Thái. Vai diễn mang cá tính hài hước và vui vẻ khiến cho khán giả vô cùng thích thú.

Ngay sau đó, Phi Nhung được giao vai nữ chính trong phim Mùi Hoa Dại với vai Thơm. Cuối tháng 8/2015, Phi Nhung xuất hiện trong bộ phim điện ảnh Hy Sinh Đời Trai được nhà sản xuất, diễn viên Trần Bảo Sơn thực hiện.

Phi Nhung vào vai cô gái "quá lứa lỡ thì" nhưng may mắn được một công tử nhà giàu ngỏ lời yêu. Bộ đôi Phi Nhung và Tấn Beo trở thành một trong những cặp đôi hài hước và mang đến ấn tượng cho khán giả thời bấy giờ.

Trải nghiệm đóng phim Trung Quốc và nỗ lực mang văn hóa Việt ra thị trường Quốc tế

Tham gia bộ phim truyền hình Trung Quốc Trạng Sư Trần Mộng Cát đã để lại cho nữ ca sĩ hải ngoại Phi Nhung những trải nghiệm thú vị.

Cái duyên đóng phim Trung Quốc đến với Phi Nhung quả thật là một sự tình cờ. Cô cho biết, trước đây có một người Trung Quốc đến Việt Nam học tiếng Việt, qua internet nghe được tiếng hát Phi Nhung nên đem lòng mến mộ. 

Sau đó, Đài truyền hình Quảng Tây (Trung Quốc) có tổ chức một lễ hội âm nhạc châu Á, người này đề nghị nếu Phi Nhung đồng ý tham gia thì anh ta sẽ liên hệ với ban tổ chức, thế là cô nhận lời. Lần biểu diễn ấy Phi Nhung chọn bài hát Ngẫu Hứng Lý Ngựa Ô của nhạc sĩ Trần Tiến và nó đã giúp Phi Nhung lọt vào mắt xanh của những người làm phim.

Phi Nhung từng chia sẻ về hành trình đóng phim tại Trung Quốc: "Khó nhất là trong phim trường các diễn viên đều nói tiếng Hoa, kịch bản thoại cũng toàn tiếng Hoa, nên Phi Nhung có... hiểu được gì đâu! Mà không hiểu thì làm sao có được cảm xúc để diễn.

Trong lúc đoàn làm phim Trung Quốc cũng rất chuyên nghiệp, cứ mỗi ngày là quay xong một tập, đâu thể dừng lại để chờ mình được. Hơn nữa, vì Phi Nhung là người Việt duy nhất nên cũng có tâm lý không muốn để ai xem thường mình".

nhin lai gia tai phim anh cua co nghe si phi nhung - anh 0

Chính vì thế Phi Nhung dốc sức làm việc, ngoài giờ quay là tận dụng mọi thời gian để phân tích kịch bản, làm việc với người phiên dịch. Kết quả là bộ phim đã đóng máy đúng tiến độ và có những lời khen ngợi dành cho Phi Nhung.

Cố nghệ sĩ Phi Nhung đã có một hành trình hoạt động nghệ thuật rực rỡ và hết sức mình cống hiến những giá trị tốt đẹp dành cho nền văn hóa Việt Nam. Sự ra đi của nữ nghệ sĩ sẽ để lại những mất mát rất lớn trong lòng công chúng và người hâm mộ Phi Nhung.

Nhìn lại một thời Phi Nhung đóng phim Trung Quốc, còn thoại bằng tiếng Việt mới đỉnh?

Nghệ sĩ Giang Còi: Bầu trời tuổi thơ của hàng triệu khán giả Việt

Diễn viên Đức Long: Chặng đường diễn xuất thăng trầm trên màn ảnh Việt

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ