Nhìn lại 2021 cùng Dinh Nius: Lạc sang Campuchia nhưng đâu cũng là "duyên số"

Không khó để trò chuyện những ngày cuối năm cùng chàng trai với “cái tó” huyền thoại khiến cộng đồng mạng cười “xỉu úp xỉu down”.

Nhìn lại 2021 cùng Dinh Nius: Lạc sang Campuchia nhưng đâu cũng là "duyên số"

Nhìn lại hành trình 2021 cùng Dinh Nius, điểm đặc biệt nhất là: Lạc!

Chào Dinh Nius! Sau hơn nửa năm mới có cơ hội để trò chuyện lại, Dinh dạo này vẫn khỏe chứ?

Chào , mình là Dinh đây. Trộm vía sức khỏe của bản thân Dinh và gia đình vẫn khỏe, sau một năm 2021 đầy tuy đầy sóng gió nhưng mình cũng đúc kết được kha khá kinh nghiệm trong công việc

Mình vừa chạy về đến nhà trong chiều 27 Tết đây. Từ TP. HCM về Tây Ninh cũng khá gần nên mình sắp xếp xong công việc cá nhân là chạy về với gia đình luôn. 

Cảm xúc trên đường về quê như thế nào?

Khó diễn tả lắm luôn!

Do Tây Ninh với Sài Gòn khá là gần nhau nên việc di chuyển cũng khá dễ dàng. Trên đường về thì thật sự hồi hợp và háo hức lắm, mỗi lần nhìn người người soạn đồ kéo vali về quê đón Tết là mình lại nôn nao muốn về nhà.

Ở trên Sài Gòn thì cuộc sống hối hả nhộn nhịp, người người tấp nập xe cộ, vừa về đến Tây Ninh là một không khí thật khác. Sự yên bình tại quê khiến Dinh cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

Vậy Dinh có tham gia "tuần lễ dọn nhà" của năm nay chưa?

Trộm vía mình về đến nhà là mẹ và các em trong gia đình đã trang hoàng và dọn dẹp nhà cửa tươm tất hết rồi. Mình chỉ về mua thêm vài chậu hoa vạn thọ với hoa mai cho có không khí của ngày Tết thôi.

nhin lai 2021 cung dinh nius lac sang campuchia nhung dau cung la duyen so - anh 0
"Khi đang quay tại Nhà văn hóa Thanh niên, bỗng dưng có một vị khách nước ngoài nhận ra mình và xin chụp hình chung, xong còn gửi lì xì cho Dinh, điều đó khiến mình có động lực để hoạt động nghệ thuật".

Nếu Đen Vâu "mang tiền về cho mẹ" thì Dinh Nius đã đem gì về cho gia đình?

Trên đường về Dinh có ghé ngang mua cho gia đình một ít bánh mứt và nước ngọt để trước hết dành tặng gia đình, sau đó thì mình đem qua biếu cho các cô chú trong dòng họ. Mặc dù giá trị của những món quá này không lớn đâu, chủ yếu là cái tâm và tấm lòng của Dinh muốn san sẻ niềm vui đến cho mọi người.

Cùng nhìn lại chặng đường năm 2021, Dinh nghĩ bản thân đã gặt hái được những điều gì?

Đầu tiên chắc kể đến việc mình đã được "trải" nhiều hơn, Dinh học hỏi được nhiều điều và đúc kết được kha khá kinh nghiệm trong nghề.

Thứ hai chắc hẳn là Dinh được nhiều cô chú, anh chị biết đến. Bây giờ đi đến đâu khán giả cũng đón nhận mình, do mọi người coi mình trên TikTok. 

Trước đó thì có câu chuyện "cái tó" sau đó là việc Dinh đi lạc qua Campuchia xong bị "bế" đi cách ly luôn, nó viral đến bây giờ mà mình cũng không hiểu tại sao.

Đi lạc qua tận Campuchia, sao vậy Dinh?

Có khoảng thời gian mình thật sự muốn bỏ nghề, muốn buông bỏ hết tất cả. 

Mình quyết định cùng với một người em thân thiết kiếm một công việc khác để mưu sinh. Hai anh em chạy xe không biết đường đi nước bước thế nào, tụi mình lạc qua biên giới của Campuchia. 

Lúc đấy Dinh thấy áp lực đồng tiền nó quá mạnh buộc mình phải thay đổi. Trước khi đi là có cầu nguyện tổ: "Nếu ông tổ không cho con làm nghề nữa thì cứ cho con đi tìm một công việc mới cho suôn sẻ, còn nếu ông tổ muốn cho con quay lại hoạt động nghệ thuật thì đừng cho con kiếm được việc, hãy cản con lại".

Thật sự đúng có một thế lực siêu phàm nào đấy, mình đã không thể tìm được việc mà còn đi lạc bị cảnh sát Campuchia bắt và phải thực hiện cách ly tập trung 18 ngày.

Vậy đây cũng là cột mốc quan trọng nhất trong năm 2021 của Dinh Nius?

Đúng vậy!

Lúc vào trong khu cách ly thì mọi người hỏi thăm nhiều lắm, họ còn gửi quà vào tặng cho mình nữa.

Mình kể chuyện đi cách ly với tâm thế buồn nhưng mọi người lại đón nhận nó theo một cách hài hước. Nhưng Dinh cũng vui vì lan tỏa được sự tích cực đến mọi người.

Cột mốc hành trình đi Cam gian khổ lắm, trên "tóp tóp" mình chỉ kể một khía cạnh thôi, 2 ngày ở biên giới còn bao nhiêu thì ở khu cách ly Việt Nam. Lúc đó dịch ở Tây Ninh cũng đang vào giai đoạn cao điểm, phải chi mình F0, F1 vào đó mình cũng không tức, đúng là chuyện xui rủi nhất nhưng cũng buồn cười nhất.

Giờ nhắc đến mình thì ai cũng nhắc đến mình là Dinh Campuchia hết *cười*.

Vậy có điều gì trong năm 2021 khiến Dinh Nius cảm thấy hụt hẫng hay buồn bã không?

Năm 2021 không chỉ đối với riêng bản thân mình, mà với tất cả mọi người nó là một cột mốc rất đặc biệt.

Đặc biệt vì nó có nhiều thăng trầm và nỗi khổ cực.

Dịch bênh Covid hoành hành quá kinh khủng, nhìn thước phim phóng sự về đại dịch vừa qua, mình cảm thấy thật sự rất buồn và cảm thấy đồng cảm cùng mọi người. 

Đôi khi bản thân Dinh cũng chẳng biết phải làm sao xoay sở, có lúc không có tiền trong túi. Thời điểm áp dụng chỉ thị 16 trường quay, sân khấu đều không thể hoạt động được nên mình buồn lắm. Khi mà cho hoạt động trở lại thì Dinh có đi diễn kịch, đi quay phim ở chỗ này chỗ kia thì cuộc sống dần ổn định trở lại.

Vậy trong thời gian giãn cách, Dinh làm gì để đỡ chán hơn?

Khoảng thời gian đó Dinh luôn ở nhà nên cũng khá rảnh rỗi nên mình lên mạng xã hội để chia sẻ những niềm vui, kể những câu chuyện dân dã mộc mạc để giúp mọi người xả stress và quên đi con Covid nguy hiểm. Hy vọng niềm vui của Dinh sẽ lan tỏa và truyền một năng lượng tích cực đến mọi người. 

Nếu đánh giá năm 2021 bằng 1 từ, thì Dinh Nius sẽ đánh giá như thế nào? 

Chắc là từ "khổ".

Nhưng cũng thấy may mắn cho bản thân mình và gia đình vì an toàn và mạnh khỏe. Hiện tại mình ngó lên thì chẳng bằng ai, ngó xuống thì chẳng ai hơn mình.

Sang năm Nhâm Dần, mọi chuyện sẽ tùy "duyên"

Trong năm Nhâm Dần, dự định tương lai của Dinh Nius sẽ là gì?

Dinh đang có nhiều dự án bên mảng YouTube và tiếp đến là tham gia một số phim ngắn. Các đoàn phim truyền hình và các vở diễn kịch cũng đã nhắn trước cho Dinh sắp xếp thời gian để tham gia.

Một điều ước trong năm Nhâm Dần của Dinhh Nius?

Hy vọng sẽ là một năm khởi sắc đối với Dinh. Ngoài ra mình hy vọng mọi chuyện suôn sẻ, an lành và đại dịch sẽ mau chóng được kiểm soát để mọi người đều được bình an, mạnh khỏe.

Năm nay cũng không có bắn pháo hoa và hạn chế tụ tập nơi đông người, vậy đêm giao thừa Dinh Nius sẽ làm gì?

Năm nào mình cũng không xem được pháo hoa hết, vì bận thực hiện nghi thức cúng ông bà, tổ tiên trong gia đình. Khi hoàn thành xong thì pháo cũng đã tàn. Nên chuyện này cũng không quá quan trọng với Dinh, nếu có thì không khí Tết càng thêm vui thôi.

Vậy Dinh Nius đã có dự định gì trong ba ngày đầu năm chưa?

nhin lai 2021 cung dinh nius lac sang campuchia nhung dau cung la duyen so - anh 0
Vừa tham gia diễn xuất tại sân khấu kịch Hồng Vân, vừa là một "idol tóp tóp" Dinh Nius thật sự đã gặt hái được nhiều thành công nhất định trong năm 2021.

Trong ba ngày mùng 1-2-3 thì Dinh đều có lịch diễn tại sân khấu kịch Hồng Vân. Mình cũng khá vui và vinh hạnh khi được tham gia vào những vở diễn làm nên tên tuổi của sân khấu và được đồng hành cùng mọi người vào dịp Tết 2022.

Bận rộn công việc đầu năm nhứ thế, gia đình có níu kéo bạn ở lại không?

Đôi khi gia đình cũng có níu kéo Dinh ở lại. 

Nhưng Tây Ninh và TP. HCM cũng sát với nhau, có khi diễn xong sớm thì mình chạy về quê chơi tiếp. Đôi khi gia đình cũng la rầy đấy chứ: "Sao tết mà vẫn đi làm?", nhưng mà Dinh thật sự "mê" những phút giây được diễn trên sân khấu. Dù vai diễn nhỏ hay đảm nhận vai diễn lớn thì cũng sẽ ráng mà hoàn thành cho tròn vai nhất có thể.

Vậy vừa đón khoảnh khắc giao thừa với gia đình là Dinh Nius lập tức quay về Sài Gòn?

Sáng mùng 1 tập trung cầu may mắn cho gia đình và mọi người tại đền thánh. Cầu cho đại dịch qua mau, cho những điều lành sẽ đến. Sau đó mình quay lại Sài Gòn, nhưng nếu kết thúc vở diễn sớm mình cũng sẽ tranh thủ chạy về nhà chơi với gia đình một tí.

Cũng có cực, có mệt đấy nhưng mà đã "mê" diễn rồi, thì không còn cảm thấy mệt mỏi nữa.

nhin lai 2021 cung dinh nius lac sang campuchia nhung dau cung la duyen so - anh 0
Dinh Nius chia sẻ trong quá trình hoạt động nghệ thuật có lúc cực, có lúc khổ nhưng đã "mê" rồi thì khái niệm "mệt" cũng biến mất.

Nói thật tiền diễn ở sân khấu không có nhiều, nhưng mà mê, tiền xăng tiền chi phí di chuyển này kia cũng tốn rất nhiều kinh phí. Đôi khi khán giả thấy mình như vậy, cái tâm đối với nghề không biết diễn tả thế nào. Sợ ngày nào đó sân khấu tắt đèn, thì mình không còn nơi để sinh hoạt và "cháy" với đam mê nữa. Nnhưng Dinh sẽ cố gắng làm cho thời vàng son của sân khẩu sẽ trở lại.

Khi những ngày đầu năm là để bản thân nghỉ ngơi, gia đình sum họp, còn bạn lại phải tham gia diễn tại sân khấu như thế, Dinh có cảm thấy tủi thân không?

Không đâu, trái lại mình còn thấy vui nữa đó.

Tại vì mình đã làm tròn trách nhiệm với gia đình, dành trọn thời gian cho gia đình rồi và dành mình cũng sẽ dành một xíu thời gian cho sân khấu.

Hạnh phúc tại tâm mà, đôi khi Dinh xem sân khấu giống như một gia đình vậy đó, anh chị em thương nhau quay quần bên nhau.

Trong năm Nhâm Dần, Dinh Nius có định hợp tác hay có một sự kết hợp nào đó đánh dấu sự chuyển mình trong sự nghiệp hay không?

Trong năm 2022 bản thân cũng đã ấp ủ nhiều dự án và ý tưởng để Dinh cho đạo diễn coi và hy vọng sẽ sản xuất ra những bộ phim hay. 

Mình mong sẽ thực hiện được một dự án mang ý nghĩa nhân văn hay chứa hình ảnh của miền quê của bản thân. Chứ không phải là dự án tuyên truyền quảng bá với nội dung sáo rỗng.

Nghệ thuật là văn hóa, những tác phẩm của bản thân tạo ra phải có ý nghĩa và chiều sâu.

2022 Dinh Nius vẫn sẽ duy trì kênh "tóp tóp"?

Thú thật "tóp tóp" thì mình tham gia cho vui, Dinh không thể bỏ được.

Cộng đồng mạng khoái coi sự mộc mạc của Dinh. Đa phần người xem kênh của Dinh rất đa dạng từ các ông các bà lớn tuổi, cô chú trung niên và trẻ em nữa. Đôi khi Dinh không quay thì có bạn nhắn tin hỏi tại sao mình lại không quay nữa.

Có lần được một vị khán giả hơn 70 tuổi kêu cháu nội của bà để điện thoại cho Dinh để kết bạn vì khoái cách diễn và sự hài hước của Dinh.

Nhận được tin nhắn: "Anh ơi bà nội em ngoài 70 tuổi rồi khoái coi anh Dinh lắm" lập tức Dinh chủ động điện bà luôn:"Bà ngoại coi con ngoại cười muốn chết luôn, con đi đâu mà lạc sang tới Campuchia, đêm nào ngoại cũng kêu đứa cháu mở lên cho ngoại coi TikTok của con hết".

Nghe tới khúc này là mình cảm thấy vui lắm, vì thật sự những nội dung mình tạo ra được cộng đồng mạng đón nhận và lan tỏa được niềm vui đến mọi người. 

Đợt đó phải thực hiện cách ly vì đi lạc sang Campuchia xong có nhiều cô nhắn Dinh hỏi mình thích ăn gì để các cô nấu xong gửi tặng mình. Nghe thấy thương lắm đó là những chân tình của cộng đồng mạng dành cho Dinh, là những kỷ niệm khó quên trong năm 2021.

Vậy Dinh Nius có nghĩ bản thân "nghiện tóp tóp" không?

Không đâu!

Bản thân mình nghĩ "tóp tóp" là một sân chơi hay cầu nối để mình chia sẻ niềm vui cho mọi người.

Đôi khi cả ngày mình cũng không lên mạng xã hội này để xem gì cả. Mình cũng không ngồi canh bao nhiêu view, lượt tim này kia. Đôi khi có đọc bình luận coi người ta góp ý mình vấn đề gì để mình sửa. Tại công việc mình cũng bận rộn nên một số tin nhắn hay các thông số liên quan mình cũng không thể thường xuyên kiểm tra được.

Trong năm mới, Dinh Nius có dự định hợp tác cùng một nhân vật

Trong năm mới cũng nhiều đơn vị ngỏ lời hợp tác hay các nhãn hàng quảng cáo cũng có liên hệ. Nhưng bản thân Dinh cũng đã có một số dự định cá nhân không thể ôm đồm một lúc nhiều công việc được, nên chắc mọi chuyện sẽ tùy duyên *cười*.

Cảm ơn Dinh Nius vì đã ngồi xuống tổng kết năm 2021 đặc biệt cùng , hy vọng bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công mới trong năm Nhâm Dần.

Cảm ơn đã cho mình cơ hội được trò chuyện cùng với độc giả, sang năm Nhâm Dần, Dinh Nius kính chúc mọi người vạn sự như ý, sức khỏe dồi dào và luôn gặp nhiều điều bình an.

Yến Nồi Cơm Điện: Mình muốn đem đến những phút giây giải trí nhất có thể

Gãy Media: "VEA là minh chứng cho sự nỗ lực của chúng tôi"

Mèo Simmy: "Nút vàng, nút bạc từng là điều xa xỉ"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ