Nhiều trường Đại học TP.HCM cho sinh viên trở lại học trực tiếp từ 25/10

Sinh viên Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Công nghệ Thông tin, Khoa học Tự nhiên...có thể đến trường làm khoá luận, thực hành, thí nghiệm.

Dự kiến, từ ngày 25/10, một số trường đại học trên địa bàn TP.HCM đã đón sinh viên đến trường học trực tiếp, trong đó chủ yếu ưu tiên các học phần thực hành, thí nghiệm, làm đồ án, khóa luận tốt nghiệp. 

Theo đó, các sinh viên phải đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch như đã tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19 hoặc là người mắc Covid-19 đã khỏi bệnh.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Từ ngày 1/11, sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM sẽ học thực hành, thí nghiệm, làm đồ án môn học, khoá luận tốt nghiệp trực tiếp tại trường. Với các học phần lý thuyết, trường tiếp tục dạy bằng hình thức trực tuyến.

nhieu truong dai hoc tp hcm cho sinh vien tro lai hoc truc tiep tu 25 10 - anh 0
Sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM có thể đến trường từ ngày 1/11 (Ảnh: Trần Ngọc Khoa)

Giảng viên, người học đến trường phải tiêm đủ liều vaccine, đủ điều kiện di chuyển. Các học phần được mở khi có tối thiểu 15 người đăng ký đối với hệ đại trà và 10 người với hệ chất lượng cao. Số lượng người học tối đa cho mỗi học phần là 20 sinh viên.

"Với sinh viên chưa đủ điều kiện học trực tiếp đợt này hoặc chưa có nhu cầu, nhà trường sẽ tổ chức các học phần thực hành, thí nghiệm cho các em sau", đại diện nhà trường cho biết.

Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM xếp lịch thực tập, thực hành để sinh viên hoàn thành khóa luận tốt nghiệp từ ngày 25/10. Những lớp này hạn chế số lượng sinh viên tham gia, người học phải đeo khẩu trang, kính chắn giọt bắn.

nhieu truong dai hoc tp hcm cho sinh vien tro lai hoc truc tiep tu 25 10 - anh 0
Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM cho sinh viên đến trường thực tập, thực hành để sinh viên hoàn thành khóa luận tốt nghiệp từ ngày 25/10

Điều kiện là đã phải tiêm tủ 2 mũi vắc xin (mũi 2 sau 14 ngày) hoặc người mắc Covid-19 đã khỏi bệnh (có giấy chứng nhận). Thực hiện đầy đủ các quy định về phòng chống dịch.

Theo đó, sinh viên phải đăng ký trực tiếp cho giảng viên hướng dẫn đến hết ngày 22/10 để tổng hợp danh sách duyệt, bố trí cơ sở vật chất phục vụ thực hành. Thông báo của nhà trường khẳng định, trường sẽ tạo mọi điều kiện cho sinh viên thực hành, gặp bất cứ khó khăn hoặc vấn đề phát sinh nào, sinh viên có thể liên hệ trực tiếp với Hiệu trưởng hoặc Phó Hiệu trưởng để được giải quyết.

Khối Đại học Quốc gia

Trường ĐH Công nghệ Thông tin TPHCM đã phát thông báo về việc đón sinh viên quay trở lại trường học tập. Theo đó, từ 21/10, Trường sẽ mở cửa để đón sinh viên vào học tại thư viện. Các bạn sinh viên đã được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 sẽ được phép vào trường. Sinh viên vào trường phải thực hiện nghiêm 5K và yêu cầu quét mã QR ngay cổng trường để khai báo.

nhieu truong dai hoc tp hcm cho sinh vien tro lai hoc truc tiep tu 25 10 - anh 0
Trường ĐH Công nghệ Thông tin TPHCM đã phát thông báo về việc đón sinh viên quay trở lại trường học tập

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên cũng cho một số sinh viên năm cuối, đủ điều kiện an toàn Covid-19 vào trường làm thí nghiệm hoặc đồ án tốt nghiệp.

Trường Đại học Bách khoa cho sinh viên đã tiêm vaccine đăng ký các môn thực hành, thí nghiệm, dự kiến tổ chức dạy tập trung. Với học phần đồ án môn học, đề cương luận văn, luận văn tốt nghiệp, người học có nhu cầu sử dụng phòng thí nghiệm, xưởng thực hành cũng được trường bố trí, đảm bảo quy định chống dịch.

Không chỉ tổ chức học trực tiếp, nhiều trường lên kế hoạch cho các kỳ thi với quy mô nhỏ, đảm bảo giãn cách

Cuối tuần trước, trường Đại học Luật TP. HCM tổ chức kỳ kiểm tra đánh giá tiếng Anh tuyển sinh cao học cho hơn 100 thí sinh. Ngoài việc khai báo y tế, có chứng nhận đã tiêm đủ vaccine, đo thân nhiệt, thí sinh cũng được test nhanh Covid-19 tại cổng trường.

nhieu truong dai hoc tp hcm cho sinh vien tro lai hoc truc tiep tu 25 10 - anh 0
Đại học Luật TP. HCM tổ chức kỳ kiểm tra đánh giá tiếng Anh tuyển sinh cao học cho hơn 100 thí sinh

Để chuẩn bị cho kỳ thi trực tiếp tại trường, Đại học Luật TP. HCM đã phun khử khuẩn toàn bộ điểm thi và xét nghiệm Covid-19 theo phương pháp PCR với tất cả cán bộ làm nhiệm vụ tại điểm thi.

TP. HCM hiện có gần 50 trường đại học với khoảng 600.000 sinh viên. Đợt Covid-19 thứ tư bùng phát ở thành phố từ tháng 5, trùng thời điểm các trường hoàn thành học kỳ II. Phần lớn trường đang tổ chức dạy học, chấm luận văn tốt nghiệp, bảo vệ luận án sau đại học, hội thảo bằng hình thức trực tuyến.

Bộ GD-ĐT ra công văn yêu cầu các tỉnh, thành khẩn trương triển khai dạy học trực tiếp

Đại học đầu tiên ở TP.HCM mở cửa đón sinh viên trở lại

Đại học đầu tiên tại TP.HCM sẵn sàng đón sinh viên trở lại trường học trực tiếp

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ