Logo VieZ

Nhân vật của Ethan Hawke trong Moon Knight thực chất là phản diện "ngầm", cực khó hiểu?

Đăng Khoa|

Sau những bình luận "úp mở" trên mạng xã hội về vai diễn là một nhà lãnh đạo giáo phái khét tiếng, nhiều người hâm mộ đang tin rằng Ethan Hawke thực sự là một phản diện "ngầm" trong Moon Knight.

Nam diễn viên Ethan Hawke đã xác nhận một số thông tin chi tiết về nhân vật mà anh ấy sẽ đóng trong loạt phim sắp tới của MCU - Moon Knight, và có giả thuyết cho rằng anh ấy có thể sẽ đóng vai một nhân vật phản diện có tên là Sun King. Moon Knight sẽ giới thiệu một nhân vật hoàn toàn mới vào MCU. Ethan Hawke có thể sẽ đóng một trong số những nhân vật phản diện vì anh ấy là một trong nhiều diễn viên được công bố có vai trò quan trọng trong loạt phim nhưng vẫn chưa được chính thức xác nhận.

nhan vat cua ethan hawke trong moon knight thuc chat la phan dien ngam cuc kho hieu - anh 0
Nguồn ảnh: Reddit 

Loạt phim truyền hình Moon Knight sẽ chứng kiến ngôi sao Oscar Isaac đóng vai nhân vật chính có tên Marc Spector. Nhân vật này là một cựu lính đánh thuê đã trở thành thủy quân lục chiến bị bỏ lại cho đến chết nhưng được cứu và ban cho siêu năng lực bởi thần Khonshu của Ai Cập. Nhân vật sẽ yêu cầu sự xử lý tinh tế Marvel vì nhân vật chính trong Moon Knight sống với chứng rối loạn nhận dạng phân ly, và trong khi Marc Spector là "bản thể chính" thì hai tính cách Steven Grant và Jake Lockley đôi khi sẽ thay nhau "nắm quyền" kiểm soát cơ thể của nhân vật chính.

nhan vat cua ethan hawke trong moon knight thuc chat la phan dien ngam cuc kho hieu - anh 0
Nguồn ảnh: Screenrant

Tuy nhiên, đây sẽ không phải là chương trình siêu anh hùng đầu tiên đề cập đến chủ đề này, như một chương trình trước đó của Marvel (nhưng không thuộc MCU), Legion tiếp nối David Haller và Doom Patrol bao gồm Jane - người sống với một phiên bản của chứng rối loạn nhận dạng phân ly.

Moon Knight là một trong những nhân vật ít được biết đến của Marvel và việc tìm ra nhân vật phù hợp để đóng vai phản diện là chìa khóa để đưa nhân vật này đến với người hâm mộ "chính thống" của hãng phim tỷ đô này. Quá trình quay phim bắt đầu vào tháng 4/2021 tại Budapest và Vương quốc Anh. Moon Knight dự kiến phát hành vào ngày 30/3 năm nay. 

Nhân vật Hiệp sĩ Mặt trăng của Ethan Hawke dựa trên David Koresh

Trong một cuộc phỏng vấn với Seth Meyers trên Late Night with Seth Meyers, Ethan Hawke đã nói về vai diễn sắp tới của anh ấy trong Moon Knight và nói rằng anh ấy nhân vật của mình dựa trên David Koresh. Đối với những khán giả Marvel đang mong đợi một bộ phim nhẹ nhàng, điều này có thể gây bất ngờ và cho thấy bộ phim này có thể đen tối đến mức nào. Có vẻ như loạt phim sẽ gần giống với các sản phẩm không chính thống trước đây của Marvel, chẳng hạn như Jessica Jones.

nhan vat cua ethan hawke trong moon knight thuc chat la phan dien ngam cuc kho hieu - anh 0
Nhiều người hâm mộ tin rằng Moon Knight sẽ có "vibe" giống như Jessica Jones. Nguồn ảnh: Just About TV 

Sau khi bị trục xuất khỏi Giáo Hội Cơ đốc Phục lâm của mình ở miền nam Hoa Kỳ, David Koresh chuyển đến Waco, Texas vào năm 1981 và gia nhập một giáo phái có tên là Branch Davidians. Theo thời gian, ông ta trở thành thủ lĩnh của giáo phái, đổi tên của mình để ngụ ý tổ tiên thần thánh, tuyên bố mình là đấng cứu thế, và ông ta tin rằng cuối cùng mình sẽ tử đạo trong khi cũng tuyên bố rằng bất kỳ đứa trẻ nào bản thân có đều sẽ thiêng liêng. Koresh được cho là đã chọn ít nhất 15 đứa trẻ với những phụ nữ và trẻ em gái khác nhau trong giáo phái và nhóm này là đối tượng của nhiều cáo buộc lạm dụng trẻ em và cưỡng hiếp theo luật định.

nhan vat cua ethan hawke trong moon knight thuc chat la phan dien ngam cuc kho hieu - anh 0
David Koresh từng là nỗi khiếp sợ về đức tin và những câu chuyện về chết chóc. Nguồn ảnh: Greelane

Khi Chính phủ biết rằng giáo phái này có thể đang xây dựng một kho vũ khí bất hợp pháp, địa điểm này cuối cùng đã bị đột kích bởi Cục Rượu, Thuốc lá, Súng và Chất nổ (ATF). Sau khi một vụ xả súng xảy ra, một số thành viên của ATF và Branch Davidians đã bị giết và kết quả là bế tắc kéo dài 51 ngày. Cuối cùng, FBI đã đột nhập khu phức hợp và những gì thực sự xảy ra tiếp theo vẫn chưa được xác nhận, do thiếu lời khai của nhân chứng. Branch Davidians đã rào chắn bên trong một tòa nhà, nơi bắt đầu xảy ra hỏa hoạn và ít nhất 79 người thuộc Branch Davidians đã chết vì hỏa hoạn hoặc bị bắn. Bản thân Koresh chết vì vết thương do đạn bắn.

nhan vat cua ethan hawke trong moon knight thuc chat la phan dien ngam cuc kho hieu - anh 0
Và nhân vật phản diện trong Moon Knight do Hawke thủ vai được lấy hình tượng từ đó. Nguồn ảnh: The Hollywood Reporter 

Các biến thể và diễn giải về câu chuyện của Koresh đã được kể nhiều lần trên truyền hình. Nhiều bộ phim tài liệu đã được thực hiện về Branch Davidians, David Koresh, và các sự kiện của Waco, Texas. Năm 2018, Taylor Kitsch đóng vai David Koresh trong miniseries có tên Waco và người lãnh đạo giáo phái đã truyền cảm hứng cho nhân vật Joseph Seed trong trò chơi điện tử Far Cry 5.

Vai diễn phản diện Sun King trong Moon Knight phù hợp với mô tả đó

Kể từ lần đầu tiên xuất hiện trong Werewolf by Night #32 vào năm 1975, Moon Knight đã chiến đấu với nhiều nhân vật phản diện, nhưng một nhân vật gần đây có thể khiến Ethan Hawke lấy cảm hứng từ câu chuyện của David Koresh. Nhiều chi tiết về cuộc đời, niềm tin và tính cách của Sun King chứa đựng tiếng vang của niềm tin được tuyên xưng của chính Koresh.

Sun King chỉ xuất hiện vào cuối năm 2017 trong Moon Knight #188 và nhận được phản ứng trái chiều từ những người hâm mộ truyện tranh. Sun King là một người mất trí nhớ và không biết tên thật của mình, chỉ đi theo Sun King hoặc Patient 86 và cuộc sống ban đầu của hắn ta rất mờ mịt, mặc dù hắn chỉ nhớ mình là một Cơ đốc nhân từ miền Nam Hoa Kỳ.

nhan vat cua ethan hawke trong moon knight thuc chat la phan dien ngam cuc kho hieu - anh 0
Nguồn ảnh: Marvel Database

Khi còn nhỏ, hắn đã phát triển hỏa khí - loại vũ khí hắn dùng để thiêu sống những kẻ lạm dụng bản thân mình. Khi bị xét xử vì tội giết người, hắn ta cho rằng vụ giết người là một bước nhảy vọt của đức tin và vụ việc được gửi đến Viện Ravencroft - nơi hắn ta được chẩn đoán mắc chứng rối loạn lưỡng cực. Sun King đã được điều trị bởi Bác sĩ Emmet - người trước đây đã từng làm việc với Marc Spector.

nhan vat cua ethan hawke trong moon knight thuc chat la phan dien ngam cuc kho hieu - anh 0
Nguồn ảnh: Screenrant

Tuy nhiên, Sun King đã đi đến kết luận rằng mình là một biểu hiện trên trần thế của thần Mặt trời Ai Cập Amon Ra, một đối thủ của Khonshu. Sun King đốt Viện Ravencroft, giết gần như tất cả mọi người bên trong trước khi đi tìm kiếm kim khí của Khonshu, Moon Knight. Sau đó, Sun King đã thu nhận một nhóm những người sùng đạo theo ông đến một hòn đảo mà ông đổi tên thành Isla Ra - nơi ông được họ tôn thờ trước khi cuối cùng bị đánh bại bởi Moon Knight.

Điều đó có ý nghĩa gì với loạt phim tiếp theo của Marvel? 

Nếu lý thuyết trên là đúng và Ethan Hawke được chọn đóng vai Sun King trong Moon Knight, thì có rất nhiều lý do khiến điều đó trở nên hợp lý. Moon Knight sẽ phải khám phá sức khỏe tinh thần của Marc Spector, và Sun King có thể đóng vai trò như một nguồn động lực thúc đẩy hữu ích để làm tốt điều đó. Điều này đặc biệt đúng vì trong cốt truyện sau đó, Sun King nhận được sự hỗ trợ, nơi hắn ta quyết định rằng muốn sử dụng sức mạnh của mình cho mục đích tốt và ngăn chặn việc tạo ra quái vật, với Moon Knight đưa Sun King đến một cơ sở chăm sóc sức khỏe tâm thần.

nhan vat cua ethan hawke trong moon knight thuc chat la phan dien ngam cuc kho hieu - anh 0
Nguồn ảnh: Marvel Database 

Mặc dù điều này rõ ràng không phù hợp với phần cuối của câu chuyện thật của David Koresh, nhưng Hawke vẫn có thể lôi kéo nhà lãnh đạo giáo phái về những yếu tố tiêu cực của Sun King trong khi kể một câu chuyện tích cực hơn về sức khỏe tâm thần.

nhan vat cua ethan hawke trong moon knight thuc chat la phan dien ngam cuc kho hieu - anh 0
Nguồn ảnh: CBR

Sau hơn một thập kỷ và hơn hai mươi bộ phim, MCU đôi khi bị cáo buộc chơi những thứ quá an toàn, chẳng hạn như tránh sự xuất hiện của đại diện thuộc cộng đồng LGBTQ+ để đảm bảo rằng phim của họ tiếp tục được phép phát hành ở Trung Quốc. Tuy nhiên, loạt phim MCU mới này đang thử những điều mới với định dạng và câu chuyện mà họ kể. Và với Moon Knight, MCU chắc chắn sẽ phải đối mặt với rất nhiều rủi ro khi giải quyết vấn đề gây tranh cãi, với vai diễn của Sun King của Hawke. 

Nguồn:TH&PL

Credit: Nguồn tin: Screenrant

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ