Logo VieZ

Moon Knight: Những lý do khiến "bom tấn" mới của Marvel được fan yêu thích

Đoạn trailer mới nhất của Moon Knight vừa được tung ra không lâu đã tạo nên "cơn sốt" cho tín đồ chơi hệ MCU!

Moon Knight là series khai thác nhân vật siêu anh hùng mới của Marvel Studios vừa ra mắt trailer cách đây không lâu. Tuy không quá nhiều phân đoạn hành động nghẹt thở, cháy nổ nhưng fan Marvel lại tỏ ra thích thú bởi sự mới lạ của nhân vật này.

Là một trong số các nhân vật thuộc Vũ trụ Marvel, Moon Knight hay còn được biết đến với cái tên Marc Spector - người mắc chứng rối loạn giấc ngủ, nhưng thực chất là rối loạn đa nhân cách. Sau này anh nhận ra mình có được siêu sức mạnh từ thần mặt trăng của Ai Cập - Khonshu. Đoạn giới thiệu ra mắt không lâu nhưng đã đạt hơn 14 triệu views và 778 nghìn lượt thích, dưới đây là lý do khiến Moon Knight có sức hút lớn với khán giả nhất là fan Marvel.

moon knight nhung ly do khien bom tan moi cua marvel duoc fan yeu thich - anh 0
Đoạn giới thiệu ra mắt không lâu nhưng đã đạt hơn 14 triệu views và 778 nghìn lượt thích

1. Hiệu ứng từ thành công của các series truyền hình trước

Trước hết cần phải đề cập đến sự thành công của loạt phim trước đó do Marvel Studios sản xuất như Loki, WandaVisionThe Falcon And The Winter Solider,  What If...? gần đây nhất là Hawkeye. Có thể thấy năm 2021 đánh dấu là năm thành công lớn của MCU khi đánh chiếm mảng truyền hình. Nhờ đó mà Moon Knight khi được công bố cũng nhận được ảnh hưởng từ thành công trước khi dự án được mong chờ rất lớn.

moon knight nhung ly do khien bom tan moi cua marvel duoc fan yeu thich - anh 0
Moon Knight khi được công bố cũng nhận được ảnh hưởng từ thành công trước khi dự án được mong chờ rất lớn
moon knight nhung ly do khien bom tan moi cua marvel duoc fan yeu thich - anh 0
Oscar Isaac - đảm nhận trọng trách vai chính trong Moon Knight

Xuất hiện lần này còn có Oscar Isaac - đảm nhận trọng trách vai chính trong Moon Knight, còn Ethan Green Hawke sẽ vào vai phản diện chưa được hé lộ danh tính (khả năng cao là Arthur Harrow). Ngoài ra, theo một số thông tin cho biết thì Emily VanCamp - nàng Sharon Carter của MCU, cũng sẽ trở lại trong bộ phim này.

2. "Đệ tử" thần Mặt Trăng của Ai Cập - nhân vật mới lạ trên màn ảnh

Điểm quan trọng nhất khiến Moon Knight được mong chờ chính là nhân vật trong truyền thuyết cuối cùng cũng được Marvel Studios mang đến với khán giả. Trong đoạn giới thiệu, Steven Grant - nhân vật chính được biết đến là nhân viên của một cửa hàng đồ lưu niệm và là người mắc chứng rối loạn đa nhân cách.

moon knight nhung ly do khien bom tan moi cua marvel duoc fan yeu thich - anh 0
Chính nhờ cách xây dựng và lựa chọn nhân vật vốn được yêu thích trong comics thành bản "live-actions" nên Moon Knight được nhiều fan quan tâm và bàn luận 

Anh thường xuyên không phân biệt được giữa thực tại và những giấc mơ của mình, khiến cho chất lượng cuộc sống giảm sút, sức khỏe thể chất và tinh thần ngày càng kiệt quệ hơn. Mỗi khi ngủ và mơ, anh lại thấy những ký ức từ kiếp trước của mình vô cùng chân thực nhưng lại không nhận ra bản thân đang sở hữu sức mạnh và là hậu duệ của thần Mặt Trăng ở Ai Cập cổ đại.

moon knight nhung ly do khien bom tan moi cua marvel duoc fan yeu thich - anh 0
moon knight nhung ly do khien bom tan moi cua marvel duoc fan yeu thich - anh 0
So với comics, Marc là Moon Knight, còn Steven là nhân cách khác của anh - một tỷ phú cực kỳ nổi tiếng và giàu có

So với comics, Marc là Moon Knight, còn Steven là nhân cách khác của anh - một tỷ phú cực kỳ nổi tiếng và giàu có, ngoài ra còn có nhân cách là Jake - một tài xế Taxi nhưng có nhiều mối quan hệ với các băng đảng và giới xã hội đen ngầm. Tuy nhiên, Marvel Studios đã thay đổi 1 chút về hoàn cảnh của nhân vật này, khả năng cao khi đưa lên màn ảnh thì Marc sẽ có thêm nhiều nhân cách khác.

Tạm kết

Moon Knight dù chỉ mới bước vào giai đoạn khởi động nhưng đã nhanh chóng có cho mình sức hút ấn tượng. Đối với fan Marvel hiện vẫn còn vô số giả thuyết được đặt ra ở series này liệu các sự kiện trên phim sẽ diễn ra ở đâu và thuộc dòng thời gian nào. Moon Knight sẽ là dự án phim đứng độc lập hay giao thoa với các sự kiện trước đó của MCU?

Nguồn:TH&PL

Credit: Nguồn ảnh: Marvel Studios

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ