Logo VieZ

Nhân clip của Khoa Pug, bạn biết gì về vùng cấm 51?

Minh Thư|

Mới đây, YouTuber Khoa Pug vừa khiến cộng đồng mạng xôn xao bởi đoạn clip anh gặp được vật thể lạ khi đang khám phá vùng cấm địa tại Mỹ (Vùng cấm 51). Việc Khoa Pug gặp vật thể lạ, mọi người đang thắc mắc có lẽ là vùng cấm 51 có gì đặc biệt.

Nhân clip của Khoa Pug, bạn biết gì về vùng cấm 51?

Cụ thể, trong đoạn clip YouTube Khoa Pug đăng tải ghi lại khoảnh khắc anh đang đứng trên một con đường hoang vắng, không có một bóng xe hay người xuất hiện. Anh chàng cho biết đã đi vào Khu vực 51 hay còn gọi là Vùng cấm 51 (Area 51) thuộc vùng cấm địa của nước Mỹ.

nhan clip cua khoa pug ban biet gi ve vung cam 51 - anh 0
Khoa Pug đi vào vùng cấm của nước Mỹ.

Theo đó, Khoa Pug tiết lộ trong bán kính 250 km tại khu vực này không có bất kì trạm xăng hay hoạt động nào khác. Trên bầu trời luôn có quân đội Mỹ giám sát chặt chẽ và nghiêm ngặt, không có sóng điện thoại. Và nếu cố tình sử dụng flycam ở đây sẽ bị xử lý theo pháp luật.

Trong đoạn clip, Khoa Pug cũng phát hiện ra ở nơi được gọi là vùng cấm địa này có trụ đá với biểu tượng người ngoài hành tinh. Không chỉ vậy, nhiều phân cảnh trong vlog này của YouTuber được cư dân mạng soi ra rằng có sự xuất hiện của vật thể lạ. Có thể đó là UFO.

nhan clip cua khoa pug ban biet gi ve vung cam 51 - anh 0
Vật thể đen được phát hiện trong video của Khoa Pug được cho là UFO

Bên cạnh những tranh cãi xoay quanh việc vật thể lạ trong đoạn video của Khoa Pug thì Vùng cấm 51 qua video review của Khoa Pug thật sự là một nơi như thế nào? Điều này khiến netizen quan tâm không kém.

nhan clip cua khoa pug ban biet gi ve vung cam 51 - anh 0
Cảnh quang bên ngoài của vùng cấm 51

Vùng cấm 51 là gì?

Vùng cấm 51, nơi được biết đến là nơi tuyệt mật nhất trên thế giới. Nơi đây có diện tích khoảng 920 km2, nằm giữa sa mạc Nevada hoang vu. Theo Cục Tình báo trung ương Mỹ (CIA), cơ sở này có tên chính thức là Sân bay Homey và hồ cạn Groom.

Khu vực này bị xóa sạch khỏi mọi loại bản đồ trên thế giới. Hay nói đúng hơn là nó chưa bao giờ xuất hiện trên bất kì bản đồ nào. Thử search Google Map, bạn cũng không có bất kỳ chỉ dẫn nào để vào được khu vực này.

Nơi này được xem là tuyệt mật bởi tổng cộng vùng trời 37 x 40km xung quanh đó đều bị giới hạn bay. Vùng cấm 51 cũng được bảo vệ cẩn mật 24/7 bởi quân đội Hoa Kỳ. Cho nên toàn bộ máy bay hay flycam mang tính chất thương mại đều bị cấm.

Phương tiện duy nhất có thể đến đây là máy bay quân sự của Mỹ. Nhân viên hay hàng hóa muốn vận chuyển vào căn cứ đều sẽ được kiểm soát hết sức nghiêm ngặt. Có thể nói, ngay cả con ruồi cũng không lọt vào được.

nhan clip cua khoa pug ban biet gi ve vung cam 51 - anh 0
Hình ảnh vệ tinh "vùng cấm 51"

Đúng như những gì Khoa Pug đã review, từ năm 1955 sau khi tổng thống Mỹ Hoover lập ra Khu vực 51 này thì người người đều cho rằng nơi đây là chỗ nghiên cứu xác người ngoài hành tinh và vật thể bay không xác định UFO bị rơi năm 1948.

Vì vậy mới có chuyện cảnh quan bên ngoài vùng cấm địa mà YouTuber quay có thể thấy nhiều trụ đá và biểu tượng người ngoài hành tinh.

Những lời đồn về vùng cấm 51

Cũng bởi vì gọi là vùng cấm nên bắt đầu có nhiều lời ra tiếng vào về khu vực này. Bạn biết đó, cái gì càng giấu, càng gây tò mò.

Tin đồn về chuyện người ngoài hành tinh tại Area 51 nổi lên từ cuối những năm 80. Có một người đàn ông tên Bob Lazar, tự xưng rằng ông là nhà vật lý từng làm việc tại Khu vực 51,  tham gia các dự án tối mật và giúp đỡ các nhà khoa học trong việc nghiên cứu những vụ đĩa bay rơi.

nhan clip cua khoa pug ban biet gi ve vung cam 51 - anh 0
Những lời đồn xoay quanh "vùng cấm 51" đều liên quan đến UFO và người ngoài hành tinh.

Mặc dù đưa rất nhiều bằng chứng nhưng thông tin của Bob Lazar đều bị phản bác. Tuy nhiên, những người theo thuyết âm mưu đều cho rằng Chính phủ Mỹ đang cất giữ thi thể người ngoài hành tinh và các mảnh vụn đĩa bay đã thu lượm được tại Area 51.

Họ nói nào là khu vực 51 trở thành vùng tuyệt mật của Mỹ vì chính quyền liên bang đang giấu những bằng chứng về tàu vũ trụ hay người ngoài hành tinh ở đó, nào là chuyện đĩa bay rơi hay thậm chí là... có quái vật như trong các bộ phim khoa học viễn tưởng.

Rất nhiều du khách đến đây, hy vọng được chứng kiến người ngoài hành tinh ra sao. Chính vì vậy, CIA và quân đội Mỹ đã thiết lập vành đai cấm, bất kì người nào xâm phạm vài bước chân vào chốt chặn đều bị bỏ tù từ vài năm đến vài chục năm. Người ngoài hành tinh đâu chưa thấy, đã thấy... bị xử lý trước rồi.

nhan clip cua khoa pug ban biet gi ve vung cam 51 - anh 0
Khoa Pug đang là một trong những YouTuber được yêu thích nhất hiện nay.

Sau những tin đồn, Khoa Pug cũng vừa lên tiếng đùa rằng vật thể lạ mà mọi người thấy không phải là UFO. Nếu có, chắc anh đã được kỷ lục Guiness ghi nhận là người Việt Nam đầu tiên nhìn thấy UFO.

Sự thật nào được che giấu đằng sau?

Vào năm 2013, chính phủ Mỹ chính thức xác nhận sự tồn tại của Area 51. Các tài liệu của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) khẳng định đây chỉ là một cơ sở quân sự tối mật của Mỹ được hình thành trong thời kỳ diễn ra Chiến tranh Lạnh để phục vụ cho chương trình phát triển máy bay do thám tầm cao U-2.

Theo báo cáo, đây chỉ là khu vực sa mạc hoang vu, có một sân bay đã bị quân đội Mỹ bỏ không trong suốt một thời gian dài. Cho nên đã được chính phủ chọn để làm địa điểm thử nghiệm máy bay.

Khu vực này sau đó được sáp nhập vào Khu vực thử nghiệm của Ủy ban Năng lượng hạt nhân Mỹ ở Nevada và được định danh trên bản đồ là Vùng 51.

Nhiều năm sau, đường băng khu vực cấm này được nối dài, xây dựng thêm nhiều nhà máy chứa máy bay. Nên đã có rất nhiều máy bay ra vào tại vùng này. Các chuyên gia cho rằng đây là sự trùng hợp, bởi thời điểm đó có rất nhiều báo cáo nhìn thấy UFO nên gây ra hiểu lầm.

Đột nhập khu vực tuyệt mật có thể bị ngồi tù

Theo quy định của Mỹ, toàn bộ hành vi xâm nhập vào các căn cứ quân sự đều bị nghiêm cấm. Hậu quả có thể là 6 tháng tù giam, hoặc phạt tiền khoảng 500 USD, hoặc... cả 2.

Nghiêm trọng hơn, với những khu vực được đánh giá là "tuyệt mật" của các căn cứ quân sự thì có thể cho phép quân đội nổ súng khi có nguy cơ xâm nhập.

nhan clip cua khoa pug ban biet gi ve vung cam 51 - anh 0
Các biển cấm đặt tại Area 51.

Qua đoạn video review của Khoa Pug, có thể thấy anh chỉ đi vào những khu vực được phép tham quan.

Khi đi đến những khu vực bị cấm xâm nhập thì đều có có hàng rào và biển cấm, Khoa Pug dừng lại và đứng nói chuyện ở bên ngoài. Để đến được 2 cổng trước và sau của Vùng cấm 51 thì thật sự là không dễ dàng, ở ngay phía cổng trước và cổng sau luôn có 1 chiếc xe bán tải của quân đội Mỹ nằm trên đỉnh đồi quan sát nhất cử nhất động. Bất kì hành vi xâm phạm nào đều có thể bị bắn hạ.

nhan clip cua khoa pug ban biet gi ve vung cam 51 - anh 0
Các khu vực nam YouTuber đi đến là khu vực được phép tham quan.

Có UFO hay không? Có bất kỳ bí ẩn nào đằng sau Vùng cấm 51 hay không? 

Trên thực tế nam YouTuber Khoa Pug chỉ mới quay review cho chúng ta thấy sương sương cảnh quan bên ngoài. Thực hư ra sao, chưa có gì chắc chắn.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ