Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận: "Tôi nhớ mãi... chị Phi Nhung"

Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận chưa có nhiều cơ hội làm việc chung với cố nghệ sĩ Phi Nhung, nhưng qua lần cộng tác trong một chương trình, anh thấy những gì mình đã nghĩ về đàn chị rất đúng.

Trưa 28/9, nghệ sĩ Phi Nhung qua đời sau một thời gian chống chọi với Covid-19, hưởng dương 51 tuổi. Thời gian qua, tình trạng bệnh của giọng ca Bậu ơi đừng khóc được đông đảo đồng nghiệp quan tâm, và ai cũng mong sẽ có kỳ tích xảy ra nên khi Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng, nhiều người không khỏi đau buồn.

Cũng có người thân vừa qua đời vì Covid-19 vào tuần trước và còn từng làm việc chung với cố nghệ sĩ Phi Nhung, Nguyễn Hồng Thuận rất xót xa. Anh cũng như nhiều nghệ sĩ khác đã biết tin đàn chị nhiễm Covid-19 hơn 1 tháng, kiên cường chống chọi với sự hỗ trợ từ các y bác sĩ ra sao.

"Từng làm việc với chị, tôi không biết diễn tả thế nào nhưng rất buồn, cuộc sống quá vô thường. Lúc nghe tin bệnh tình chị Phi Nhung trở nặng, tôi và mọi người đều mong chị sẽ vượt qua bởi chị còn trẻ mà, chưa lớn tuổi và khỏe mạnh nữa. Tôi cũng không nghĩ tình trạng của chị trở nặng như vậy, rất bất ngờ.

Bất ngờ có 2 kiểu, một là vì niềm vui và một là nỗi buồn. Tôi buồn, hụt hẫng và sốc khi nghe tin" - Nguyễn Hồng Thuận chia sẻ.

nhac si nguyen hong thuan toi nho mai chi phi nhung - anh 0

Trong ký ức của anh, cố nghệ sĩ Phi Nhung là một người làm nhiều việc thiện nguyện, mang đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống. "Tôi mong chị có thể vượt qua, nhưng rồi mọi thứ đột ngột quá, rất hụt hẫng" - anh nói.

Buồn vì sự ra đi của một đàn chị mình rất trân trọng, nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận cũng lo lắng cho những người con nuôi mà cố nghệ sĩ Phi Nhung đã nhận nuôi: "Các bé đã mồ côi một lần rồi, bây giờ lại thêm một lần nữa khiến tôi cảm thấy xót xa".

Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận kể với , anh và cố nghệ sĩ Phi Nhung từng có dịp làm việc chung trong Ký ức ngọt ngào. Đây là chương trình Nguyễn Hồng Thuận làm giám đốc âm nhạc, Phi Nhung là khách mời.

Thời điểm chuẩn bị cho chương trình, do dịch bệnh nên ekip đều làm việc online, bàn luận qua điện thoại. Do đó, anh chỉ được gặp cố nghệ sĩ Phi Nhung 2 ngày là rehearsal và ghi hình.

"Tôi bận công việc riêng, còn chị cũng phải lo cho tiết mục của mình lẫn bé Hồ Văn Cường. Điều đọng lại trong tôi nhất là sự quan tâm, chăm sóc và ân cần của chị dành cho những đứa con của mình. Nó rất lớn và xuất phát từ tấm lòng của chị" - nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận chia sẻ.

nhac si nguyen hong thuan toi nho mai chi phi nhung - anh 0

Nam nhạc sĩ kể, Phi Nhung dù bận rộn với tiết mục của mình nhưng luôn quan sát kỹ Hồ Văn Cường từ cách hát, động tác cho đến những chi tiết rất nhỏ. "Chị chăm chút từng cái để em Cường diễn tốt hơn, có sự xuất hiện tốt hơn trước khán giả.

Bằng góc nhìn của một người làm công việc chuyên môn, đứng sau sân khấu, tôi thấy chị Phi Nhung dành rất nhiều tình cảm, sự yêu thương cho Cường lẫn các con của mình" - Nguyễn Hồng Thuận nói thêm.

nhac si nguyen hong thuan toi nho mai chi phi nhung - anh 0

Anh tin chắc rằng, cố nghệ sĩ Phi Nhung luôn muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho các con nuôi. Không có quá nhiều cơ hội làm việc chung vì theo đuổi dòng nhạc khác biệt, nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận và cố nghệ sĩ Phi Nhung chỉ từng vài lần gặp gỡ trong hậu trường, chào hỏi nhau.

Chỉ riêng có Ký ức ngọt ngào, hai chị em mới có dịp cộng tác và lúc này, nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận thấy rõ những gì mình từng nghĩ về đàn chị rất chính xác: Tài năng và tâm huyết với cuộc sống này.

"Chị cũng đã đi rồi, mong rằng những gì chị đã đóng góp và làm cho cuộc sống này sẽ mãi ở lại. Để khi nhắc đến ca sĩ Phi Nhung, người ta sẽ nhớ đến một nghệ sĩ tâm huyết với nghề, làm thiện nguyện và là tấm gương cho những nghệ sĩ thuộc thế hệ sau như tôi noi theo, có lối sống tốt đẹp như chị đã từng mang đến cho cuộc sống này".

nhac si nguyen hong thuan toi nho mai chi phi nhung - anh 0

Con gái nuôi của Phi Nhung từ Solo Cùng Bolero: "Đừng bỏ con mà mẹ ơi"

Xót xa lời nhắn nhủ của cố nghệ sĩ Chí Tài từng gửi Phi Nhung

Nhận nuôi Hồ Văn Cường từ Vietnam Idol Kids, Phi Nhung nuôi dạy con ra sao?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ