Nhà sản xuất Em và Trịnh xin lỗi vì đã làm tổn thương bà Michiko

Sáng 30.9, phía Galaxy Play - nhà sản xuất Em và Trịnh chính thức gửi lời xin lỗi đến giáo sư Michiko và gia đình.

Phía nhà sản xuất khẳng định rằng trong quá trình xây dựng kịch bản, đơn vị đã nhiều lần liên hệ với gia đình giáo sư để được nghe thêm câu chuyện phía sau nhưng không được hồi đáp. "Chúng tôi đã ngộ nhận sự im lặng đó là đồng ý, nên đã sản xuất bộ phim khi chưa có được sự chấp thuận bằng văn bản của giáo sư Michiko Yoshii", đại diện nhà sản xuất cho biết.

nha san xuat em va trinh xin loi vi da lam ton thuong ba michiko - anh 0
Giáo sư Michiko Yoshii thời trẻ.

Nhà sản xuất cho biết họ thấy tiếc vì đã gây ra những tổn thương nhất định với Giáo sư Michiko Yoshii và gia đình dù không cố ý. Theo đó, phía nhà sản xuất nói: "Chúng tôi thành thật xin lỗi và mong nhận được sự chia sẻ, cảm thông và rộng lượng của giáo sư"  - đại diện của nhà sản xuất cho biết.

Phía nhà sản xuất phim khẳng định, từ những phản hồi của Giáo sư Michiko cũng như luật sư đại diện của bà, đơn vị cho biết sẽ rút kinh nghiệm từ sự việc để tránh các tình huống tương tự xảy ra sau này. 

nha san xuat em va trinh xin loi vi da lam ton thuong ba michiko - anh 0
Hình tượng giáo sư Michiko trên phim "Em và Trịnh".

Trong văn bản gửi đến nhà sản xuất hôm 13/9, luật sư đại diện cho bà Yoshii Michiko nêu rõ, phim Em và Trịnh khởi chiếu hồi tháng 6 tại các rạp có đoạn nêu đích danh họ và tên đầy đủ của Giáo sư Yoshii Michiko. Cùng với đó, bộ phim tiết lộ một số thông tin liên quan đến đời sống riêng tư và bí mật cá nhân của nữ Giáo sư. Trong đó, có thể kể đến mối quan hệ giữa Giáo sư Michiko và cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Trước đó, Luật sư Phượng - đại diện của Giáo sư Michiko Yoshii nói rằng: "Hôm qua, 20.9, là hạn cuối để nhà sản xuất Em và Trịnh phản hồi tôi. Đến 18h30 cùng ngày, phía Galaxy đã gửi mail cho tôi và khẳng định rằng, sẽ giải quyết việc này trên tinh thần thượng tôn pháp luật và tôn trọng Giáo sư Michiko Yoshii. Chúng tôi ghi nhận thiện chí của Galaxy vì dành thời gian cân nhắc sự việc này.

Tôi tin hướng dẫn công tâm từ cơ quan quản lý, những người làm trong lĩnh vực văn hóa, chúng tôi nhận được sự phản hồi tích cực từ phía Galaxy, trong thời hạn mà họ đưa ra.

Bên cạnh đó, Luật sư Phượng nói thêm về phản ứng của Giáo sư Michiko Yoshii sau khi đoàn phim xin gia hạn thêm thời gian giải quyết vụ việc: "Với cá nhân tôi, tôi thấy Galaxy phản hồi chậm, nếu cần thêm thời gian, họ có thể đưa phản hồi sớm hơn chứ không phải đợi tận 18h30 chiều hôm qua, hết giờ làm việc mới đưa ra thông tin xin gia hạn.

Giờ hẹn “Em và Trịnh” đã điểm, tiếp theo Giáo sư Michiko sẽ làm gì?

Giấc mơ phim Việt tại Oscar

Đại diện giáo sư Michiko: "Tôi hy vọng nhà phát hành 'Em Và Trịnh' sẽ cư xử dựa trên đạo đức cơ bản"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ