Nhà phê bình âm nhạc chọn 'Em' của Mỹ Anh là album châu Á hay đầu 2024

Joshua Minsoo Kim - nhà phê bình của chuyên trang âm nhạc Pitchfork vừa chia sẻ trên trang cá nhân 4 sản phẩm ấn tượng của các nghệ sĩ châu Á.

Các sản phẩm được Joshua Minsoo Kim đánh giá cao gồm Villain của Akini Jing (Trung Quốc), Em của Mỹ Anh (Việt Nam), Guide and Devote của Jyocho (Nhật Bản), Init của Miraidempa (Nhật Bản).

Cụ thể, Joshua Minsoo Kim đánh giá Villain của Akini Jing là album nhạc pop hay đầu tiên của năm 2024 của Trung Quốc, Em của Mỹ Anh là album nhạc pop hay đầu tiên của năm 2024 của Việt Nam.

nha phe binh am nhac chon em cua my anh la album chau a hay dau 2024 - anh 0
  Joshua Minsoo Kim là một reviewer âm nhạc nổi bật của Pitchfork - một trong những chuyên trang hàng đầu thế giới về âm nhạc.

Trước đó, năm 2022, Joshua Minsoo Kim đã đưa ra nhận định album LINK của Hoàng Thùy Linh là album V-pop được mong chờ nhất năm. Cây bút này cũng từng review 2 album của ban nhạc/nghệ sĩ Việt Nam trên Pitchfork là Rắn Cạp Đuôi và Trần Uy Đức. Album Ngủ Ngày Ngay Ngày Tận Thế được Joshua Minsoo Kim với số điểm 7,8. Came của Trần Uy Đức là album thứ 2 của Việt Nam, nhận được số điểm 7,5 từ reviewer này.

Lời nhận xét của nhà phê bình âm nhạc ở đẳng cấp thế giới khiến người hâm mộ của Mỹ Anh xôn xao, thích thú. Đây có thể coi là sự công nhận và là thành công của Mỹ Anh với album đầu tay ở tuổi 22.

Album 'Em' cũng thu về nhiều thành tích ấn tượng.

Album Em không chỉ đánh dấu bước chuyển mình của Mỹ Anh trong tư cách một nghệ sĩ với bản sắc và định hướng âm nhạc đậm chất cá nhân, mà còn là dự án thể hiện sự nghiêm túc trong sáng tạo nghệ thuật của giọng ca sinh năm 2002.

Với chất liệu âm nhạc R&B/Soul đương đại quen thuộc trong những ca khúc mang tính đa dạng về chủ đề - từ tình yêu đôi lứa, sự trăn trở về tương lai trong quá trình làm nghề, cho đến những xúc cảm bâng khuâng của một thiếu nữ khi bước sang tuổi 20… tất cả đều được Mỹ Anh nắm bắt trọn vẹn trong Album lần này, với những trải nghiệm âm nhạc chân thành, tinh tế.

nha phe binh am nhac chon em cua my anh la album chau a hay dau 2024 - anh 0
 Những ca khúc trong album do Mỹ Anh tự sáng tác và sản xuất dưới sự đồng hành, hỗ trợ của nhạc sĩ trẻ Dũng và giám đốc âm nhạc - nhà sản xuất người Mỹ Eric Derwallis, cùng sự kết hợp về mặt hình ảnh và sáng tạo của Creative Studio độc đáo Travipome.

Tổng thể các ca khúc trong album đều toát lên chất riêng và cá tính âm nhạc độc đáo của Mỹ Anh. Mặc dù đảm nhận nhiều vai trò như sáng tác, hát và sản xuất âm nhạc trong dự án đầu tay này nhưng Mỹ Anh chỉ mong muốn khán giả nhớ đến cô với tên gọi "Mỹ Anh" thay vì một danh xưng nào khác.

Mỹ Linh: 'Mỹ Anh dũng cảm khi theo nghề của mẹ'

Mỹ Anh không áp lực trước thành tựu của bố mẹ

Mỹ Anh ra album đầu tay kỷ niệm sinh nhật tuổi 22

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ