Nguồn gốc ngữ cảnh của phát ngôn “nếu không có tôi” từ MC Trấn Thành?

Chia sẻ

Tuần qua, cộng đồng mạng lại “dậy sóng” với một phát ngôn “của Trấn Thành”: "Tôi biết có rất nhiều người ghét tôi, nhưng hãy nhìn lại những gì tôi đã làm cho ngành giải trí nước nhà. Nếu không có tôi thì sẽ không có ‘Bố Già’ không có ‘Nhà bà Nữ’. Hãy suy nghĩ thật công tâm".

Thông tin về phát ngôn này bắt đầu lan truyền rộng rãi ngay sau ồn ào "hào quang rực rỡ" tại họp báo Đàm Vĩnh Hưng vào cuối tháng 3/2023. Phát ngôn như "thêm dầu vào lửa", thổi bùng thêm sự khó chịu của cộng đồng mạng đối với MC Trấn Thành.

Nhiều người cho rằng Trấn Thành đang than thở, kể lể quá nhiều. Một số ý kiến còn chỉ trích nam nghệ sĩ vô ơn bởi thành công về doanh thu của 2 bộ phim "Bố Già" và "Nhà Bà Nữ" cũng là nhờ khán giả.

Tuy nhiên, đâu đó vẫn có những câu hỏi về nguồn gốc và ngữ cảnh thực sự của phát ngôn này.

nguon goc ngu canh cua phat ngon neu khong co toi tu mc tran thanh - anh 0
Cộng đồng mạng chỉ trích Trấn Thành sau phát ngôn này. 
nguon goc ngu canh cua phat ngon neu khong co toi tu mc tran thanh - anh 0
“Bố Già” và “Nhà bà Nữ” của Trấn Thành đều đạt thành tích khủng. 

 Chỉ biết rằng MC Trấn Thành từng công khai phát ngôn về chuyện "bị ghét", "bị chửi" và có liên quan đến 2 bộ phim của anh là ở một talkshow về điện ảnh vào tháng 2/2023 mang tên Sunday Talk #89 của Xinê House.

"Tôi là nghệ sĩ bị chửi nhiều nhất Việt Nam. Một khi người ta ghét, tôi làm gì cũng bị ghét. Nhưng tôi không bận tâm nhiều. Tôi chỉ muốn mang hạnh phúc cho những người quan tâm, cần mình", Trấn Thành nói.

Trấn Thành đưa ra những ý kiến trái chiều xoay quanh các tác phẩm của mình: "Nhà Bà Nữ thắng lớn vẫn nhận vô số chỉ trích. Nhiều người nói phim của tôi là thứ thành công độc hại. Quan điểm lạ luôn dẫn đến phản ứng hai chiều. Người nào thích sẽ rất thích. Người nào ghét sẽ rất ghét". Về doanh thu trên 450 tỷ đồng, lập kỷ lục phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại phòng vé Việt, Trấn Thành nói anh bất ngờ vì "Nhà Bà Nữ" thắng nhanh, ngoài sức mong đợi của bản thân. 

Tại talkshow này, nam MC phủ nhận phim mình thắng lớn do nắm bắt thị hiếu khán giả, "nếu tôi hiểu thị hiếu khán giả, tôi đã không bị chửi nhiều như vậy", anh nói.

nguon goc ngu canh cua phat ngon neu khong co toi tu mc tran thanh - anh 0
Trấn Thành tại buổi talkshow về chủ đề “Giải mã thị hiếu phòng vé từ hiện tượng Nhà Bà Nữ và Bố Già”.

Cách đây không lâu, sau khi phim "Bố Già" ra mắt, mạng xã hội cũng lan truyền thông tin Trấn Thành cho rằng việc càng nhiều khán giả ra rạp xem phim này càng chứng tỏ có nhiều người Việt "có vấn đề về tâm lý". Việc Trấn Thành sử dụng cụm từ "vấn đề tâm lý" để miêu tả các khán giả đã ủng hộ, đồng cảm với phim gây tranh cãi dữ dội. 

nguon goc ngu canh cua phat ngon neu khong co toi tu mc tran thanh - anh 0
Trấn Thành từng bị cắt ghép phát ngôn liên quan đến phim “Bố Già”. 

Nam MC đã nhanh chóng livestream giải thích về sự hiểu lầm này. Anh khẳng định câu nói của mình đã hoàn toàn bị xuyên tạc. Theo Trấn Thành, câu nói của mình bị cắt đúng câu đầu, khiến chia sẻ của anh "y như đang nói người Việt Nam có vấn đề về thần kinh".

Trấn Thành nói: "Mấy ngày trước, Thành có ra Hà Nội tham gia cinetour, nhiều đơn vị truyền thông báo đài liên hệ, và tôi có phá lệ trả lời phỏng vấn với mọi người. Nhưng đến tối hôm qua tôi thấy có 1 bài báo đã xuyên tạc 100% khiến mọi người hiểu sai câu nói của Trấn Thành và tự nhiên làm câu nói mang tính đả kích người khác

Đó là câu "Phim Bố Già càng thành công, chứng tỏ người Việt càng có vấn đề về tâm lý". Thưa quý vị, tôi không hề nói câu đó, nói vậy khác nào đang nói người Việt mình có vấn đề, tôi không hề nói như vậy. Tôi đọc và tôi rất giận. Tôi buồn nguyên 1 đêm, họ đang làm gì với tôi vậy?". 

Trấn Thành lập kỳ tích với "Nhà bà Nữ": 5,8 triệu vé, doanh thu 475 tỷ

NS Mạc Can nói về vai Ba Phi của MC Trấn Thành: “Hay hơn thì đáng quý”

Dv Thu Trang: "Người ta chỉ so sánh Trấn Thành với Trường Giang"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ